Đời này có một món tiền nhất định phải tiêu, hoặc để chăm sóc sức khoẻ trước, hoặc chữa bệnh tình về sau: Có sức khoẻ gọi là tài sản, còn không thì chỉ là di sản mà thôi!

26/12/2019 11:16 AM | Sống

Bạn đua và chạy hết sức để có được danh vọng bản thân. Bạn đua và chạy hết sức để được bạn bè, gia đình trân trọng. Bạn đua và chạy hết sức để được xã hội kính nể. Đến khi gần cuối đời, bạn phải tranh đua với Thần Chết và hàng tá bệnh tật như huyết áp, mỡ máu, men gan, đường huyết,.. Đến lúc này, bạn mới thấm thía: Chiếc giường đắt nhất chính là giường bệnh!


Các bạn ạ, chiếc giường đắt nhất không phải chiếc giường bọc kim cương hay chiếc giường được chạm trổ tinh xảo. Chiếc giường đắt nhất, đó chính là chiếc giường bạn nằm khi lâm bệnh.

Chúng ta thường bị xoay vòng bởi tiền bạc, địa vị, vật chất. Nhưng số tiền bạc, cái danh vị đó mà quên đi 2 chữ "SỨC KHỎE". Rồi thì chẳng mấy chốc người đời sẽ được dịp lên mặt với bạn: "Chiếc giường đắt nhất thế giới là giường bệnh".

Chúng ta chỉ sống một lần trong đời, một lần để cố gắng, để thành danh và có nhiều tiền bạc. Thiết nghĩ đó đều là mục đích của 99% đàn ông, cũng như là ước mơ của biết bao nhiêu bà vợ. Nhưng nếu biết cái kết của mình là bên cạnh giường bệnh và héo úa, thì liệu những danh vọng, tiền bạc kể trên có còn là mục đích của bạn?

Đời này có một món tiền nhất định phải tiêu, hoặc để chăm sóc sức khoẻ trước, hoặc chữa bệnh tình về sau: Có sức khoẻ gọi là tài sản, còn không thì chỉ là di sản mà thôi! - Ảnh 1.

Bạn có đang rơi vào cuộc đua tiền bạc?

Bạn sinh ra, lớn lên, rồi già đi. Chúng ta không ngừng theo đuổi nhiều thứ. Bằng cấp, tiền bạc, địa vị, thành tích,.. là thứ ai cũng muốn có. Cả một đời bạn đua chen, tranh đấu để có được những chiếc điện thoại cao cấp cho con, những căn phòng chứa đầy mỹ phẩm, quần áo cho vợ; những căn biệt thự sang trọng cho gia đình; cũng như những chiếc két đầy sổ tiết kiệm cho đời sau.

Bạn đua, bạn chạy hết sức để có được danh vọng bản thân. 

Bạn đua bạn chạy hết sức để được bạn bè, gia đình trân trọng. 

Bạn đua bạn chạy hết sức để được xã hội kính nể.

Đến khi gần cuối đời, bạn phải tranh đua với thần chết và hàng tá bệnh tật như huyết áp, mỡ máu, men gan, đường huyết,..

Sau những ngày tháng bon chen như thế, liệu bạn còn đủ sức lực để tiếp tục bon chen?

Đời người đáng giá bao nhiêu?

Nhiều người cho rằng đời người đáng giá KHI HỌ CÓ NHỮNG THỨ ĐÁNG GIÁ. Thế nhưng, chiếc áo 3 triệu, chiếc xe 2 tỷ hay căn nhà 5 tỷ,.. không làm tăng giá trị hay thời gian sống của bạn. Nó chỉ làm bạn thỏa mãn ham muốn nhất thời mà thôi.

Các giá trị, các thước đo cuộc sống bằng tiền hoàn toàn không đúng đắn. Có những triệu phú trong tay hàng đống tiền, vẫn ngày đêm vật lộn với ung thư, mỡ máu, tiểu đường. Cuộc sống với họ chẳng đáng giá như người khác vẫn thấy nó đáng giá.

Thứ đắt giá nhất của cuộc sống là sức khỏe. Thế nên, chiếc giường đắt nhất thế giới là giường bệnh. Nơi bạn nên đầu tư thật sự chính là sức khỏe và sức sống của mình. Đến khi nhận ra, cái đáng giá của đời người là sức khỏe, thì nhiều người đã phải đầu tư cho giường bệnh, cho những ngày tháng dài trong bệnh viện rồi.

Đừng để đời bạn đáng giá bằng cách chỉ tập trung vào gia tăng tiền bạc. Hãy tăng giá trị của cuộc đời bằng cách đầu tư cho sức khỏe, tinh thần, và thời gian cho người bạn muốn bên cạnh.

Đời này có một món tiền nhất định phải tiêu, hoặc để chăm sóc sức khoẻ trước, hoặc chữa bệnh tình về sau: Có sức khoẻ gọi là tài sản, còn không thì chỉ là di sản mà thôi! - Ảnh 2.

Xin đừng đánh đổi sức khỏe lấy bất cứ thứ gì khác

Có lần xem phóng sự của VTV, tôi thật không tin nổi lại có người bán thận của mình lấy 80 triệu. Họ sẵn sàng không chơi thể thao, không vận động mạnh, và tước đi sức khỏe chính mình để đổi lấy 3 chiếc iPhone? Đánh đổi là điều mà ai cũng sẽ phải cân nhắc trong cuộc sống. Nhưng đánh đổi sức khỏe thì đó có lẽ là điều ấu trĩ nhất mà bạn nên làm.

Bạn có nhiều tiền, bạn có thể thuê người khác làm việc thay cho mình. Thế nhưng, bạn không thể thuê bất kỳ ai bệnh thay bạn, mệt mỏi thay bạn hay thậm chí chết thay bạn được. Có núi vàng, núi bạc thì người ta vẫn không thể gánh được những điều đó cho bạn.

Vì thế, hãy trân trọng sức khỏe của bản thân, đừng để mình phải đầu tư vào chiếc giường đắt đỏ mang tên gường bệnh.

Từ hôm nay, hãy coi quần áo là thứ giữ ấm, che chắn cho bạn không bị bệnh; xem đồ ăn thức uống là thứ giúp bạn có dinh dưỡng và sự khoẻ mạnh; xem xe cộ là cách để bạn tránh được các tác động tiêu cực như nắng gió, bão bùng và hãy xem các trò chơi giải trí là cách thư giãn, làm thoải mái tâm hồn.

Một bộ quần áo giá 1 triệu, tờ phiếu nhỏ có thể chứng minh.

Một chiếc xe giá 1 tỷ, hóa đơn có thể chứng minh.

Một căn nhà giá 3 tỷ, hợp đồng mua bán có thể chứng minh.

Nhưng rốt cuộc, một con người trị giá bao nhiêu tiền? Chỉ có sức khỏe mới có thể chứng minh được.

Hãy nhớ, sức khỏe chính là bảo hiểm của bạn. Đừng mang máy tính ra tính rằng bạn đã tiêu bao nhiêu tiền cho sức khỏe. Trên đời này, bạn nhất định phải có một món tiền phải tiêu, hoặc là để chăm sóc sức khỏe trước, hoặc là để chữa trị bệnh tình về sau.

Lựa chọn món nào là quyền của bạn. Có sức khỏe gọi là tài sản, còn không có thì chỉ còn là di sản mà thôi.

Hãy để đồng tiền phục vụ bạn, chứ đừng vì tiền mà làm tất cả. Vừa kiếm tiền, vừa trân trọng sức khỏe là điều mà một người thông thái cần làm. Những người giàu thật sự là những người có sức khỏe, sức sống và nỗ lực làm việc, bạn nhé!

Hoa Chanh

Cùng chuyên mục
XEM