Triệu phú tự thân bật mí 4 bí quyết làm giàu khi tận dụng lợi thế của thị trường chứng khoán

30/06/2023 15:50 PM | Sống

Từ một chàng trai nghèo khó, Alan Corey đã trở thành một podcaster và doanh nhân bất động sản. Ông là đồng sáng lập công ty House Money Media và là tác giả của cuốn sách “House FIRE: How to Be a Red-Hot Real Estate Millionaire With a Wealth of Time and Money to Burn.”

Triệu phú tự thân bật mí 4 bí quyết làm giàu khi tận dụng lợi thế của thị trường chứng khoán - Ảnh 1.

Năm 2001, khi mới 22 tuổi, tôi rời khỏi tầng hầm của mẹ tôi ở Atlanta để đến sống trong một căn hộ cho thuê lại ở Manhattan. Đó là một khu vực nghèo khó ở New York.

Tôi nhận được một công việc và trở thành nhà điều hành hỗ trợ kỹ thuật. Thu nhập của tôi vào thời điểm đó là 45.000 USD một năm. Khi tôi nói với bạn bè và gia đình rằng mình sẽ trở nên giàu có nhờ đầu tư bất động sản, họ cười nhạo tôi. Nhưng những nụ cười ấy đã tắt.

Tôi đã đầu tư một phần lớn thu nhập từ công việc văn phòng của mình vào bất động sản. Hiện tại, ở tuổi 45, tôi là một triệu phú tự thân với 366 căn hộ trong danh mục đầu tư bất động sản của mình.

Tôi đã kiếm được những triệu đô đầu tiên của mình nhờ các phương pháp đầu tư không theo quy tắc truyền thống, tận dụng lợi thế của thị trường bất động sản đang tăng trưởng mạnh mẽ.

4 bí quyết có thể làm tăng vọt sự giàu có của bạn như sau:

“Trôi nổi” từ thế chấp này sang thế chấp khác

Bạn có thể mua nhà với khoản thế chấp nhà ở, vì loại thế chấp này có yêu cầu trả trước và lãi suất rất thấp. Bạn chỉ cần sống trong căn hộ đó trong năm đầu tiên, sau đó bạn có thể chuyển sang căn hộ mới và cho thuê căn cũ.

Như vậy, bạn sẽ có nhiều căn hộ với khoản thế chấp rẻ, có thể trả nợ bằng tiền thuê hoặc còn dư ra tiền lãi. Nếu bạn đủ điều kiện để vay USDA hoặc VA (dành cho người mua nhà có thu nhập thấp hoặc quân nhân), bạn có thể không cần trả trước gì cả.

Có phòng này phòng kia

Nếu bạn có ít nhất hai căn hộ, bạn có thể tối ưu hóa dòng tiền của mình bằng cách cho thuê ngắn hạn các căn hộ của bạn trên các nền tảng như Airbnb hay VRBO. Bạn sẽ “chuyển” từ phòng này sang phòng khác tùy theo phòng nào còn trống vào đêm đó. Bạn có thể bắt đầu bằng cách cho thuê phòng trống trong nhà của bạn hoặc để xe cắm trại hay RV trong sân nhà để tăng thêm không gian cho thuê.

Đạt được chi phí nhà ở bằng không

Vào năm 2022, người thuê nhà trung bình dành 30% thu nhập của họ cho tiền thuê nhà. Nếu bạn loại bỏ được chi phí này, bạn sẽ giàu có hơn rất nhiều. Mục tiêu của bạn là để nhà ở của bạn tự chi trả cho chính nó.

Bạn có thể làm điều này bằng cách nhận một người bạn cùng phòng, cho thuê tầng hầm làm kho chứa đồ, cho hàng xóm thuê chỗ đậu xe hoặc sử dụng sân vườn của bạn làm nơi cho chó chạy. Sử dụng khoản tăng tài chính để trang trải khoản thế chấp của bạn hoặc đầu tư vào các tài sản sinh lời khác.

Hợp tác với chủ nhà

Nếu bạn không có tiền để mua bất động sản, bạn có thể hỏi chủ nhà xem bạn có thể cho thuê lại căn hộ của mình cho người khác với giá cao hơn hay không, sau đó chia sẻ lợi nhuận với họ. Hoặc bạn có thể hợp tác với chủ nhà để quản lý căn hộ của họ dưới dạng cho thuê ngắn hạn và nhận một phần tiền thu được.

Bằng cách này, bạn sẽ học được kinh nghiệm làm chủ nhà trước khi mua nhà. Bạn cũng có thể mở rộng mạng lưới và tìm kiếm các cơ hội hợp tác trong tương lai, chẳng hạn như chia sẻ khoản đầu tư bất động sản.

Tham khảo CNBC

Theo Minh Phương

Cùng chuyên mục
XEM