Triệu hồi Lexus ES 250 và ES 350 tại Việt Nam do lỗi phanh

13/05/2016 09:01 AM | Công nghệ

Toyota vừa phát lệnh triệu hồi 2 dòng xe thuộc thương hiệu Lexus là ES 250 và ES 350 do vấn đề ở hệ thống phanh.

Chương trình triệu hồi đã được Cục Đăng Kiểm Việt Nam phê chuẩn và sẽ bắt đầu triển khai kể từ ngày hôm nay, 12/5 tại 2 Đại lý chính thức của hãng là Lexus Thăng Long ở Hà Nội và Lexus Trung tâm Sài gòn ở TP.HCM.

Đây là chương trình được Toyota Việt Nam (TMV) thực hiện theo chương trình triệu hồi toàn cầu của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) dành cho một số dòng xe. Theo đó, tại Việt Nam, có tổng số 113 xe Lexus được TMV nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản có thể bị ảnh hưởng. Cụ thể, có 61 xe ES 250 và 52 xe ES 350, được sản xuất trong khoảng thời gian từ 10/9/2015 - 18/2/2016 nằm trong diện này.

Theo thông tin từ Toyota, những xe Lexus trên được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống điều khiển lực kéo (TRC), hệ thống điều khiển ổn định xe (VSC) và được điều khiển bởi bộ chấp hành phanh. Do vậy, nếu bộ chấp hành phanh bị lỗi sẽ dẫn đến việc điều khiển hoạt động của hệ thống ABS, TRC & VSC không chính xác, làm giảm tính ổn định xe khi vận hành, do đó, có khả năng tăng nguy cơ va chạm.

Nguyên nhân của hiện tượng này có khả năng gioăng chữ O bên trong cụm bơm của một số bộ chấp hành phanh bị lỗi, dẫn đến sự điều chỉnh áp suất của bộ chấp hành phanh không phù hợp, và khả năng gây ra việc điều khiển hệ thống ABS, TRC & VSC không được chính xác.

Đại lý Lexus của TMV sẽ tiến hành kiểm tra các xe nằm trong diện ảnh hưởng và trong trường hợp cần thiết sẽ thay thế bộ chấp hành phanh mới hoàn toàn miễn phí. Theo dự kiến, thời gian kiểm tra và thay thế bộ chấp hành phanh trên dòng xe Lexus ES 250 & ES350 sẽ mất khoảng 0,4 - 4,7 giờ cho mỗi xe. Chủ sở hữu của các xe Lexus ES250 & ES350 nằm trong diện bị ảnh hưởng sẽ nhận được thư mời hoặc điện thoại thông báo tham dự

Đối với những xe Lexus ES350 và ES250 nhập khẩu không chính hãng cũng sẽ được hỗ trợ kiểm tra và thay thế bộ chấp hành phanh miễn phí sau khi có sự đồng ý của Toyota Nhật Bản.

Cùng chuyên mục
XEM