Tránh tắc đường, sân bay Ấn Độ mở dịch vụ đưa đón bằng trực thăng

07/03/2018 09:01 PM | Thời sự

Thay vì mất 3 tiếng đồng hồ trên đường, hành khách đi-đến sân bay quốc tế của thành phố Bangalore chỉ mất 15 phút nếu sử dụng dịch vụ trực thăng...

Tránh tắc đường, sân bay Ấn Độ mở dịch vụ đưa đón bằng trực thăng

Sân bay quốc tế Kempegowda của thành phố Bangalore - thủ phủ bang Karnataka, Ấn Độ ngày 5/3 chính thức triển khai dịch vụ đưa đón bằng trực thăng giữa trung tâm và sân bay với giá 65 USD, giúp hành khách có thể tránh nhiều giờ tắc đường tại một trong những nơi có giao thông tồi tệ nhất tại nước này, hãng tin CNN cho biết.

Với dịch vụ vận chuyển bằng trực thăng Helitaxi tại Bangalore - được mệnh danh là "Thung lũng Silicon của Ấn Độ", hành khách có thể di chuyển từ trung tâm công nghệ của thành phố tới sân bay quốc tế chỉ trong 15 phút.

Đây là dịch vụ vận chuyển đầu tiên loại này tại Ấn Độ và mới chỉ có một tuyến bay duy nhất. Sân bay quốc tế Kempegowda dự kiến mở thêm nhiều tuyến mới quanh thành phố khi nhận được chấp thuận của chính quyền. Hành khách có thể đặt trước trực thăng bằng một ứng dụng điện thoại.

HeliTaxi không phải là lựa chọn kinh tế đối với nhiều người bởi một chuyến Uber cho cùng hành trình chỉ tốn chưa đến một nửa. Tuy nhiên, sân bay Kempegowda cùng với công ty Thumby Aviation - đơn vị vận hành dịch vụ này, cho biết đây là một lựa chọn cạnh tranh với dịch vụ đưa đón bằng xe limousine dành cho hành khách thu nhập cao tại thành phố này.

"Nhiều hành khách thu nhập cao, bao gồm CEO của các công ty công nghệ, phải mất tới 3 giờ đồng hồ trên đường để đi - đến sân bay và đó là một sự lãng phí thời gian lớn với họ", đại diện sân bay nói với CNN.

Trực thăng HeliTaxi đã chở 8 hành khách tới sân bay trong ngày đầu tiên ra mắt dịch vụ, chủ tịch của Thumby Aviation - K.N.G Nair cho biết. Công ty này, trước đó chuyên cung cấp các chuyến bay thuê trọn cho các quan chức chính phủ, hiện sở hữu và vận hành nhiều trực thăng.

"Mục tiêu của chúng tôi là biến việc di chuyển bằng trực thăng trở thành lựa chọn vừa túi tiền đối với những người bình thường", ông Nair nói với CNN. "Chúng tôi cho rằng đây là dự án thực sự khả thi".

Một số chính quyền bang khác của Ấn Độ cũng đã yêu cầu công ty Thumby Aviation cung cấp dịch vụ tương tự tại các sân bay hàng đầu của mình.

Theo Đức Anh

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm