Bùng nổ Internet giá rẻ đang đem lại hệ lụy "web đen" cho Ấn Độ

26/01/2018 10:05 AM | Thời sự

Sự bùng nổ của Internet băng thông rộng giá rẻ đang ngày càng khiến nhiều người Ấn Độ xem phim cấp 3 qua smartphone.

Bùng nổ Internet giá rẻ đang đem lại hệ lụy "web đen" cho Ấn Độ

Số liệu của trang web đen lớn thứ 3 Ấn Độ, Pornhub cho thấy lượng người truy cập qua điện thoại di động tại đây đã tăng kỷ lục 121% trong khoảng 2013-2017. Nguyên nhân chính là mạng Internet tại đây được nâng cấp chất lượng cũng như hạ giá thành, khiến người dân dễ dàng xem trực tuyến nhiều loại video, bao gồm cả những clip đen.

 Mặc dù báo cáo của Pornhub không chỉ đích danh công ty viễn thông nào tại Ấn Độ là thủ phạm chính nhưng giới truyền thông cho hay Reliance Jio chính là người khởi xướng cho xu thế trên. Vào năm 2016, hãng này đã tung ra gói cước khuyến mãi rẻ chưa từng có với chỉ 50 Rs (0,7 USD)/GB với đầy đủ dịch vụ nghe gọi, truy cập Internet.

Bùng nổ Internet giá rẻ đang đem lại hệ lụy web đen cho Ấn Độ - Ảnh 1.

Tốc độ tăng trưởng truy cập qua smartphone nhiều nhất đến trang web đen Pornhub

Mặc dù chương trình khuyến mãi này đã chấm dứt nhưng chính động thái này đã kích thích làn sóng hạ giá Internet cạnh tranh ở Ấn Độ, qua đó gia tăng khả năng truy cập các trang web đen tại đây. Đầu năm nay, hãng viễn thông Airtel tung gói khuyến mãi 1 năm cho mạng 4G còn công ty quốc doanh BSNL cho ra chương trình sử dụng 300 MB Internet chỉ với giá 144 Rs/tháng

Năm 2013, phần lớn người Ấn Độ xem phim cấp 3 qua laptop hoặc máy tính bàn. Tuy nhiên tình hình này đã thay đổi rõ rệt khi có tới 80 triệu người dân sử dụng smartphone vào năm 2014, cao hơn rất nhiều mức 44 triệu người năm 2013. Hơn nữa, giá điện thoại rẻ, thấp nhất vào khoảng 30 USD, cũng tạo nên làn sóng truy cập Internet kiểu mới tại Ấn Độ.

Tháng 6/2017, báo cáo của hãng Noida cũng cho thấy lượng xem phim cấp 3 ở Ấn Độ đã tăng 75% trong 9 tháng kể từ khi công ty Jio tung gói cước khuyến mãi kỷ lục.

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam 'lọt vào mắt xanh' của Apple

Liệu Việt Nam có thay thế Trung Quốc trở thành "công xưởng thế giới" hay không?

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Nổi như gà rán KFC cũng ăn theo drama Sơn Tùng – Thiều Bảo Trâm chia tay: Chế bài tự sự “Thương em” để đăng quảng cáo trên fanpage chính thức

Có thể thấy, những lời tâm sự của Sơn Tùng M-TP đã trở thành nguyên liệu tốt để khai thác chất liệu quảng cáo, thu hút sự chú ý của dân mạng.

Elon Musk vs Jeff Bezos: Đại chiến vệ tinh vũ trụ giữa 2 người giàu nhất thế giới

Dư luận đang bị thu hút vào cuộc đấu khẩu dữ dội giữa Elon Musk và Jeff Bezos khi họ giành nhau "chỗ đỗ" cho vệ tinh trên quỹ đạo.

Đọc thêm