Cặp đôi mừng cưới bằng Bitcoin đầu tiên tại Ấn Độ

11/12/2017 02:24 PM | Thời sự

Tại Ấn Độ, việc chính quyền của Thủ tướng Narendra Modi hạn chế lưu thông tiền mặt đã kích thích người dân nước này tìm đến thanh toán điện tử và tiền ảo. Thậm chí mới đây, cặp đôi người Ấn Độ Prashant Sharma và Niti Shree đã tổ chức đám cưới vào ngày 9/12 mà chỉ nhận quà cưới bằng đồng Bitcoin.

Cặp đôi mừng cưới bằng Bitcoin đầu tiên tại Ấn Độ

Từ đầu năm đến nay, Bitcoin đã tăng giá 1.000% và làm điên đảo các nhà đầu tư cũng như khiến các ngân hàng trung ương phải đau đầu. Thậm chí đã có thời điểm đồng tiền này chạm mốc 19.000 USD trong phiên giao dịch, qua đó thúc đẩy một làn sóng điên cuồng mua vào trên khắp thế giới.

“Chúng tôi tin rằng công nghệ Blockchain, nền tảng của Bitcoin, sẽ là cuộc cách mạng mới cho thế giới. Chúng tôi muốn đặt cược vào Bitcoin và hưởng lợi một phần từ đó”, anh Sharma nói.

Với tư cách là một nhà khởi nghiệp và chuyên gia về tiền ảo, không có gì khó hiểu khi anh Sharma hợp tác với Zebpay để thực hiện ý tưởng chưa từng có này. Thông thường trong các lễ cưới Ấn Độ, mọi người sẽ chúc nhau bằng các đồ có giá trị như vàng, hoa, hàng hiệu… nhưng cặp đôi này lại muốn mọi người tặng họ Bitcoin.

Cặp đôi mừng cưới bằng Bitcoin đầu tiên tại Ấn Độ - Ảnh 1.

Trên thiếp cưới, anh chị Sharma đề rõ rằng trong tất cả các món quà, họ mong muốn được tặng tiền ảo nhất.

Ngay tại cửa ra vào của đám cưới, một trạm điện tử của Zebpay được lắp đạt và có nhân viên túc trực nhằm hướng dẫn mọi người tải ứng dụng, mua Bitcoin và gửi vào tài khoản của cô dâu chú rể. Thậm chí cách trang trí và đặt tên đồ uống trong đám cưới này cũng chịu ảnh hướng của tiền ảo. Bất kỳ vị khách nào cũng có thể thưởng thức 4 loại đồ uống mang tên “Etherum”, “Monero”, “Litecoin” và “Ripple” (tên của một số loại tiền ảo) tại quầy phục vụ.

Chính phủ không hài lòng

Trên thực tế, cách làm của anh chị Sharma không được lòng các nhà quản lý bởi nhiều bang của Ấn Độ đã thực hiện lệnh cấm giao dịch tiền ảo trong nhiều tháng nay nhưng không có hiệu quả.

“Chúng tôi không biết liệu điều này có hợp pháp hay không nhưng chúng tôi sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Đằng nào thì chúng tôi cũng là những nhà khởi nghiệp và đã quá quen với những rủi ro”, anh Sharma nói.

Cặp vợ chồng mới cưới này cho biết chính phủ và những nhà hoạch định chính sách sẽ cản trở sự lưu thông của Bitcoin nhưng chỉ đến khi loại tiền ảo này trở thành xu thế không thể chống đỡ. Với sự ứng dụng ngày càng nhiều trên thị trường cũng như cải tiến của công nghệ, anh Sharma tin rằng các rào cản từ phía chính phủ sẽ giảm bớt theo thời gian.

Cặp đôi mừng cưới bằng Bitcoin đầu tiên tại Ấn Độ - Ảnh 2.

“Việc mừng cưới bằng Bitcoin đã được làm tại Phương tây nhưng đây là lần đầu tiên chúng diễn ra ở Ấn Độ. Chúng tôi tin rằng đây mới chỉ là khởi đầu và sẽ còn có nhiều trường hợp tương tự sẽ diễn ra trong tương lai”, đại diện của hãng Zebpay cho biết.

Mặc dù vậy, anh Sharma cho biết mọi người chỉ nên đầu tư thử nghiệm vào tiền ảo nếu đã sẵn sàng chấp nhận rủi ro bởi đồng tiền này có thể sẽ biến mất trong tương lai nếu có trục trặc xảy ra.

“Chúng có thể hoàn toàn biến mất trong tương lai. Bởi vậy chúng tôi không khuyến khích mọi người đổ hết tiền vào đây mà chỉ nên đầu tư chút ít nếu bạn đã sẵn sàng trải nghiệm rủi ro”, anh Sharma trần tình.

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Muốn thoát cảnh mãi 'bán thân' với lương vài triệu như lời khuyên của shark Hưng, người trẻ mới ra trường lương 7-10 triệu có thể làm giàu bằng 3 cách

Nếu chúng ta chỉ kiếm tiền bằng tiền công, tiền lương, dùng sức lao động, thời gian, có thể cao hơn chút nữa là dùng trí tuệ để kiếm tiền. Thì đây là cách kiếm tiền sơ đẳng nhất hay nói đùa là "bán thân".

Mất 760 triệu USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Và người giàu nhất hành tinh mới (một lần nữa) lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH.

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Làm sếp giỏi là phải biết 5 cách để giữ động lực cho nhân viên những ngày giáp Tết

Nhằm giúp nhân viên không cảm thấy mất tinh thần và tù túng, nhưng cũng không để ai xao nhãng nhiệm vụ giai đoạn giáp Tết, quản lý nhân sự hãy thực hiện 5 điều sau.

Đọc thêm