“Training Manager và 7 ngộ nhận” - Quyển sách dành cho nhà quản lý đào tạo tại Việt Nam

13/01/2022 10:00 AM | Kinh doanh

Là người có trải nghiệm sâu sắc về công việc của người làm đào tạo doanh nghiệp, chuyên gia Phan Hữu Lộc cùng với VMP Academy đã cho xuất bản quyển sách “Training Manager và 07 Ngộ nhận”.

Đào tạo - một trong những công việc chưa có trường lớp đào tạo bài bản tại Việt Nam. Điều này khiến đa phần người làm chuyên môn gặp nhiều khó khăn và tốn thời gian cho việc "sai lầm - sửa lỗi". Là người có trải nghiệm sâu sắc về công việc của người làm đào tạo doanh nghiệp, chuyên gia Phan Hữu Lộc cùng với VMP Academy đã cho xuất bản quyển sách "Training Manager và 07 Ngộ nhận". Đây cũng chính là quyển sách dành cho những ai phụ trách đào tạo doanh nghiệp tại Việt Nam.

Khát khao thay đổi tư duy đào tạo của doanh nghiệp Việt

Phan Hữu Lộc, cái tên được nhắc đến như một đàn anh trong giới đào tạo doanh nghiệp. Là một trong những chuyên gia đào tạo "đội ngũ Trainer nội bộ và Training Manager" hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Hơn 20 năm đào tạo cho các doanh nghiệp hàng đầu, cũng như từng đảm nhận vị trí Training Manager tại các tập đoàn như: Unilever, Cocacola, Bayer, Diageo,… đồng thời là Giám đốc tại VMP Academy, mang đến cho Phan Hữu Lộc trải nghiệm đa dạng các hệ thống đào tạo doanh nghiệp khác nhau. Chính điều này đã giúp anh hiểu rõ về các vấn đề, khó khăn mà các Training Manager Việt Nam đang phải đối mặt và giải quyết.

“Training Manager và 7 ngộ nhận” - Quyển sách dành cho nhà quản lý đào tạo tại Việt Nam - Ảnh 1.

Hơn 20 năm làm đào tạo giúp tác giả hiểu rõ hiểu rõ về các vấn đề,khó khăn mà Training Manager đang gặp phải.

Với mong muốn thay đổi tư duy và góp phần giúp doanh nghiệp Việt phát triển bền vững bằng các hoạt động đào tạo, Trainer Phan Hữu Lộc chia sẻ "tôi cần là người bạn đồng hành, người cố vấn đáng tin cậy cùng các Training Manager để giúp họ rút ngắn thời gian sửa sai và mang đến thay đổi tích cực cho tổ chức".

Không phải sách về lý thuyết hàn lâm, đây là sách để thực hành!

Vào đầu năm 2022, Phan Hữu Lộc đã cho ra mắt quyển sách đầy tâm huyết mang tên "Training Manager và 07 Ngộ nhận". Để truyền tải hết những gì đã tích lũy trong suốt 20 năm trên 200 trang sách không phải chuyện đơn giản. Bởi kiến thức là vô cùng tận, cần chọn lọc và đúc kết để có thể giúp người đọc dễ dàng nắm bắt kiến thức, sau đó chuyển tải thành kỹ năng mới là điều cần quan tâm.

Cũng chính vì điều ấy, nội dung quyển sách được biên soạn dựa trên công việc thực tế mà người phụ trách đào tạo đang đảm nhận. Đi từ cơ bản đến nâng cao cho mỗi học phần và "nói không với lý thuyết suông", luôn đưa ra công cụ, mô hình để người học có thể dễ dàng ghi nhớ và áp dụng. Ngoài ra, các biểu mẫu được tặng kèm với quyển sách cũng điểm khác biệt mang đến giá trị cho người đọc.

“Training Manager và 7 ngộ nhận” - Quyển sách dành cho nhà quản lý đào tạo tại Việt Nam - Ảnh 2.

Quyển sách được trang bị đầy đủ phương pháp, công cụ để bạn thực hành sau mỗi nội dung.

"Kim chỉ nam" của Training Manager Việt

Thông thường, doanh nghiệp Việt đề cao các chương trình đào tạo bản quyền nước ngoài, hoặc các sếp yêu cầu gì, đào tạo nấy, hoặc chỉ tập trung tổ chức các lớp đào tạo mà không quan tâm đến các hoạt động theo sau… Đây gọi là "đào tạo ngẫu hứng, đào tạo đơn thuần, không hiểu về công việc mà bản thân đang phụ trách.

Để chấm dứt tình trạng này, người phụ trách đào tạo phải tự trang bị nền tảng chuyên môn vững chắc và trở thành người cố vấn đáng tin cậy cho chủ doanh nghiệp, các phòng ban khác. Các hoạt động đào tạo cần đi đôi với chiến lược kinh doanh hay định hướng phát triển của doanh nghiệp.

"Training Manager và 7 Ngộ nhận" là quyển sách sẽ cung cấp đầy đủ các bước giúp người phụ trách đào tạo định vị lại vai trò và chức năng của họ trong doanh nghiệp. Đi từ việc đánh giá nhu cầu doanh nghiệp, phân tích thị trường để lên chiến lược đào tạo, cho đến việc lập kế hoạch, triển khai, đo lường hiệu quả chương trình đào tạo. Cuối cùng là xây dựng thành công "Văn hóa học tập chủ động" cho doanh nghiệp.

“Training Manager và 7 ngộ nhận” - Quyển sách dành cho nhà quản lý đào tạo tại Việt Nam - Ảnh 3.

Quyển sách được ví như kim chỉ nam của Training Manager Việt.

Văn hóa học tập chủ động - đích đến của đào tạo doanh nghiệp

Phó TGĐ Tập đoàn KIDO chia sẻ, chúng ta học từ quyển sách này về những trải nghiệm đắt giá của tác giả. Và đặc biệt là nội dung "xây dựng văn hóa học tập chủ động" để giúp doanh nghiệp phát triển bền vững, tối ưu chi phí đào tạo, sở hữu đội ngũ nhân sự thích ứng linh hoạt. Đây chính là đích đến mà các Training Manager hay chủ doanh nghiệp cần quan tâm và đầu tư nghiêm túc.

Khi thị trường liên tục biến động, các khủng hoảng không diễn ra, các dự báo đã không còn phát huy tác dụng ở thời điểm hiện tại. Thứ duy nhất giúp doanh nghiệp trụ vững chính là sở hữu đội ngũ nhân sự với khả năng giải quyết vấn đề "thần tốc" và thích ứng linh hoạt mọi sự thay đổi. Chính văn hóa học tập chủ động là chìa khóa giúp doanh nghiệp có thể làm tốt được việc này.

“Training Manager và 7 ngộ nhận” - Quyển sách dành cho nhà quản lý đào tạo tại Việt Nam - Ảnh 4.

Chuyên gia Đào tạo Phan Hữu Lộc - người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo các doanh nghiệp.

Cá nhân học tập, đội nhóm phát triển, doanh nghiệp vững mạnh, đây mới thật sự là giá trị mà hoạt động đào tạo mang đến cho doanh nghiệp. Vậy làm sao để Training Manager có thể làm tốt việc này? Làm sao để chọn đúng chiến lược tập trung phát triển cho một nhóm đối tượng cụ thể? Làm sao để hạn chế rủi ro trong việc triển khai các hoạt động đào tạo? Ứng dụng công nghệ đào tạo nào là hiệu quả cho thời điểm đầy biến động này?

Tất cả sẽ được giải đáp trong quyển sách "Training Manager và 07 Ngộ nhận".

Thông tin chi tiết và đặt sách: https://vmptraining.com/

Ánh Dương

Từ khóa:  training manager
Cùng chuyên mục
XEM