TP.HCM bán đấu giá 9 lô “đất vàng” ở khu đô thị mới Thủ Thiêm

01/05/2018 19:04 PM | Kinh doanh

9 lô đất thuộc khu chức năng số 1 ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM đã hoàn tất giải phóng mặt bằng, được quy hoạch là khu dân cư và thương mại đa chức năng… sắp được UBND Thành phố bán đấu giá.

Ban quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm vừa được UBND TP.HCM giao phối hợp cùng Sở Tài nguyên và Môi trường lập quy hoạch chi tiết 1/500 khu chức năng số 1, vị trí có 9 lô “đất vàng” được đánh dấu từ 1.1 – 1.10, và thực hiện bán đấu giá quyền sử dụng 9 lô đất này.

Các lô đất sắp được bán đấu giá công khai có tổng diện tích 7,8 ha, tuy chưa chưa có hệ thống kỹ thuật và đường giao thông kết nối nhưng đã giải phóng mặt bằng xong. Trong số đó có 6 lô đất được quy hoạch là khu dân cư đa chức năng, 3 lô còn lại là khu thương mại đa chức năng.

Theo Ban quản lý khu đô thị mới Thủ Thiêm, ước tính tổng số tiền TP.HCM đã đầu tư vào 9 lô đất này khoảng 27.000 tỷ đồng, trong đó chi phí tiền sử dụng đất chiếm tỷ trọng lớn.

Ngoài các lô đất được quy hoạch là khu dân cư, thương mại đa chức năng, tại Khu Chức năng số 1 còn có các công trình điểm nhấn như Trung tâm Hội nghị triển lãm, cầu đi bộ qua kênh số 1 kết nối với Bảo tàng, Nhà hát giao hưởng, Trung tâm thông tin quy hoạch…

Khu đô thị mới Thủ Thiêm có tổng diện tích quy hoạch 657 ha, trong đó chia làm 5 khu vực chính, gồm Khu vực trung tâm, Khu dân cư phía Bắc, Khu dân cư dọc Đại lộ Mai Chí Thọ, Khu dân cư phía Đông và Khu châu thổ phía Nam.

Theo quy hoạch 1/2000 được duyệt, khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm sẽ gồm các phường An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông và một phần phường Bình An, Bình Khánh thuộc quận 2.

Theo Phương Anh Linh

Cùng chuyên mục
XEM