TP. HCM chỉ mới thu hồi được khoảng 10% số hộp pate Minh Chay đã bán

01/09/2020 08:21 PM | Thời sự

Theo thống kê, có đến 1.223 khách hàng đã mua pate Minh Chay. Song, các đội quản lý an toàn thực phẩm mới thu hồi được 103 hộp.

TP. HCM chỉ mới thu hồi được khoảng 10% số hộp pate Minh Chay đã bán

Tại buổi họp báo chiều 1/9, PSG TS Phạm Khánh Phong Lan (Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. HCM) cung cấp thông tin về vụ ngộ độc pate Minh Chay.

Bà Lan cho biết, hôm qua (ngày 31/8), Ban quản lý ATTP đã yêu cầu lãnh đạo 24 quận huyện triển khai xử lý khẩn cấp sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm. Theo thống kê, có 1.223 khách hàng đã mua sản phẩm, lực lượng chức năng đã liên hệ được 1.101 người. Trong số này, các đội quản lý an toàn thực phẩm đã thu hồi được 103 hộp pate Minh Chay.

Theo bà Lan, việc thu hồi sản phẩm như "rải lúa rồi thả gà ra nhặt lại lúa". "Con số này khá thấp, chỉ chiếm khoảng 10% số lượng đã bán ra", bà Lan nói. Nhiều khách hàng không nhớ đã ăn hay chưa, nhiều người mua để biếu hoặc bán lại.Trong đó, trường hợp một khách hàng tại quận 5 đã mua 3 hộp pate Minh Chay và sử dụng hết 1 hộp, 2 hộp con lại mang tặng cho một sư cô tại ngôi chùa ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ban đã liên hệ và cung cấp thông tin cảnh báo cho Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đến hôm nay, TP ghi nhận có 9 bệnh nhân nhập viện tại các bệnh viện trên địa bàn. Trong 6 ca tại bệnh viện Chợ Rẫy, có 2 ca được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, 2 ca chuyển từ Đồng nai và 2 ca từ Bệnh viện Bà Rịa. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới ghi nhận 2 ca từ Bệnh viện Long An. Bệnh viện Nhân dân 115 có 1 ca chuyển từ Bệnh viện tỉnh Bình Dương. Hiện, 5 ca đã xuất viện.

Trước đó, ngày 29/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) gửi thông báo khẩn, cho biết sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới (địa chỉ tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội) có chứa vi khuẩn Clostridium botulinum type B. Vi khuẩn này có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ gây tử vong.

Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng tạm thời không mua và sử dụng các sản phẩm của công ty này. Người đã sử dụng các loại sản phẩm trên nếu có dấu hiệu bất thường cần đến cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi kịp thời.

Kỳ Hoa

Báo dân sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Elon Musk lại ‘lùa gà’, giá Dogecoin bật tăng sau thông tin Tesla và SpaceX chấp nhận thanh toán bằng tiền số

Vào năm 2021, Elon Musk từng chấp nhận đồng Bitcoin thanh toán cho xe điện Tesla để rồi lật kèo, qua đó thu lãi 101 triệu USD.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm