Touch Bar trên MacBook Pro là câu trả lời cho Surface Dial của Microsoft!

28/10/2016 08:37 AM | Công nghệ

Giữa Touch Bar của Macbook Pro 2016 và Surface Dial của Microsoft, bên nào sẽ chiếm lợi thế?

Như vậy, Apple đã giới thiệu chiếc MacBook Pro mới đến công chúng, với điểm sáng giá nhất của nó là dải màn hình phụ cảm ứng có tên Touch Bar. Một cách thầm lặng, đây có lẽ là cách Apple đáp trả lại phụ kiện Surface Dial của Microsoft mới giới thiệu hôm qua.

Vậy Touch Bar là gì? Đây là dải màn hình cảm ứng OLED thay thế cho các phím chức năng của bàn phím, nội dung của dải Touch Bar sẽ thay đổi tùy theo ứng dụng mà người dùng đang mở. Đặc biệt, nó là màn hình cảm ứng đa điểm với khả năng nhận diện 10 ngón tay cùng lúc.

Touch Bar làm được gì? Hầu như mọi thứ.

Ví dụ như khi người dùng mở ứng dụng Thư, Touch Bar sẽ hiển thị các tùy chọn soạn thư mới, trả lời thư, hoặc xóa thư. Khi mở ứng dụng Safari, người dùng có thể xem và di chuyển đến bản preview của mỗi tab đang mở trên Touch Bar, hoặc nhấn chọn những website trong mục "ưa thích" mà không cần phải dùng đến chuột.

Trong ứng dụng Hình Ảnh, người dùng có thể dùng Touch Bar để duyệt ảnh/video, chỉnh sửa ảnh. Thậm chí, Apple đã trình diễn khả năng không tưởng của nó bằng cách mời một DJ lên mix nhạc chỉ bằng dải Touch Bar với chương trình DJ Pro.

Ngoài ra, Apple cho biết người dùng sẽ có khả năng tự tùy biến dải Touch Bar để phù hợp với sở thích và nhu cầu của cá nhân.

Surface Dial của Microsoft.​
Surface Dial của Microsoft.​

Như vậy, dải Touch Bar ấy đã hỗ trợ hầu như tất cả các ứng dụng của Apple, và vô số ứng dụng của các bên thứ ba sắp tới, thậm chí Microsoft cũng đã hỗ trợ các chức năng của dải Touch Bar cho bộ ứng dụng Office trên máy Mac.

Quay trở lại với chiếc Surface Dial và màn trình diễn sản phẩm của Microsoft, dường như họ mới chỉ hỗ trợ tính năng của Dial trên các ứng dụng nổi bật mà thôi. Và rõ ràng, sự tiện dụng và chức năng của dải Touch Bar đã hơn hẳn một phụ kiện rời như Surface Dial.

Giữa Touch Bar và Surface Dial, bên nào sẽ chiếm lợi thế?

Cùng chuyên mục
XEM