Đến với trường học đầu tiên của Apple: tỉ lệ trượt cao hơn cả Havard, học viên được tặng miễn phí iPhone, iPad, MacBook

15/10/2016 10:35 AM | Công nghệ

Mới đây, trung tâm đào tạo lập trình viên iOS đầu tiên của Apple đã chính thức tuyển sinh tại Ý, mở ra cơ hội cho khoảng 200 học viên theo học.

Theo trang CultofMac, muốn theo học ở trung tâm này, các ứng viên sẽ đối mặt với tỉ lệ đạt tiêu chuẩn là 5%, còn khó khăn hơn so với tỉ lệ đậu ở Đại học Havard là 5,8%.

Theo tờ Guardian, trung tâm này nằm trong khuôn viên trường Đại học lâu đời Naples Federico II. Khóa học dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và miễn phí kéo dài trong 9 tháng. Các thành viên của lớp học sẽ được đào tạo về khả năng tư duy và chỉ dẫn các kĩ năng về iOS.

Đầu năm nay, kế hoạch thành lập trung tâm đào tạo lập trình viên của Apple được ra đời sau buổi gặp mặt giữa CEO Tim Cook và thủ tướng Ý, Matteo Renzi.

Chính phủ Ý rất hoan nghênh và tạo điều kiện cho việc "nhà Táo" đầu tư vào giáo dục, vì phía Nam nước này đang gặp khó với hướng phát triển thuần nông. Với sự có mặt của trung tâm đào tạo Apple, chắc chắn người dân vùng Naples sẽ có nhiều thay đổi tích cực hơn.

CEO Tim Cook cho biết: "Châu Âu là nơi khởi nguồn của nhiều nhà phát triển sáng tạo nhất thế giới. Tôi rất vui khi có thể tạo điều kiện giúp đỡ các doanh nhân nước Ý".

Mục đích chủ yếu của lớp học sẽ là phát triển khả năng sáng tạo cho các học viên, đồng thời lựa chọn một số bạn trẻ tiêu biểu, dẫn dắt thành thế hệ tiếp theo của Apple.

Được biết, Apple đã rất chú trọng đầu tư vào cơ sở đào tạo này. Phòng học được thiết kế mở, từng chi tiết được sắp xếp dựa theo ánh đèn và màu sơn tường.

Đặc biệt, mỗi học viên khi tham gia vào trung tâm này sẽ được cung cấp miễn phí iPhone, iPad và cả Macbook để phục vụ việc học tập.

Lớp học được chia thành nhiều nhóm để tăng sự cạnh tranh, đó là mục tiêu của Apple. Từ 4000 hồ sơ gửi về từ khắp nơi trên thế giới, chỉ có 200 học viên được "chắt lọc" để theo học.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm