Đến với trường học đầu tiên của Apple: tỉ lệ trượt cao hơn cả Havard, học viên được tặng miễn phí iPhone, iPad, MacBook

15/10/2016 10:35 AM | Công nghệ

Mới đây, trung tâm đào tạo lập trình viên iOS đầu tiên của Apple đã chính thức tuyển sinh tại Ý, mở ra cơ hội cho khoảng 200 học viên theo học.

Đến với trường học đầu tiên của Apple: tỉ lệ trượt cao hơn cả Havard, học viên được tặng miễn phí iPhone, iPad, MacBook

Theo trang CultofMac, muốn theo học ở trung tâm này, các ứng viên sẽ đối mặt với tỉ lệ đạt tiêu chuẩn là 5%, còn khó khăn hơn so với tỉ lệ đậu ở Đại học Havard là 5,8%.

Theo tờ Guardian, trung tâm này nằm trong khuôn viên trường Đại học lâu đời Naples Federico II. Khóa học dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và miễn phí kéo dài trong 9 tháng. Các thành viên của lớp học sẽ được đào tạo về khả năng tư duy và chỉ dẫn các kĩ năng về iOS.

Đầu năm nay, kế hoạch thành lập trung tâm đào tạo lập trình viên của Apple được ra đời sau buổi gặp mặt giữa CEO Tim Cook và thủ tướng Ý, Matteo Renzi.

Chính phủ Ý rất hoan nghênh và tạo điều kiện cho việc "nhà Táo" đầu tư vào giáo dục, vì phía Nam nước này đang gặp khó với hướng phát triển thuần nông. Với sự có mặt của trung tâm đào tạo Apple, chắc chắn người dân vùng Naples sẽ có nhiều thay đổi tích cực hơn.

CEO Tim Cook cho biết: "Châu Âu là nơi khởi nguồn của nhiều nhà phát triển sáng tạo nhất thế giới. Tôi rất vui khi có thể tạo điều kiện giúp đỡ các doanh nhân nước Ý".

Mục đích chủ yếu của lớp học sẽ là phát triển khả năng sáng tạo cho các học viên, đồng thời lựa chọn một số bạn trẻ tiêu biểu, dẫn dắt thành thế hệ tiếp theo của Apple.

Được biết, Apple đã rất chú trọng đầu tư vào cơ sở đào tạo này. Phòng học được thiết kế mở, từng chi tiết được sắp xếp dựa theo ánh đèn và màu sơn tường.

Đặc biệt, mỗi học viên khi tham gia vào trung tâm này sẽ được cung cấp miễn phí iPhone, iPad và cả Macbook để phục vụ việc học tập.

Lớp học được chia thành nhiều nhóm để tăng sự cạnh tranh, đó là mục tiêu của Apple. Từ 4000 hồ sơ gửi về từ khắp nơi trên thế giới, chỉ có 200 học viên được "chắt lọc" để theo học.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Diana Unicharm lo lắng đứt gẫy chuỗi cung ứng vì băng vệ sinh, tã trẻ em không phải là hàng thiết yếu

Theo Công ty Cổ phần Diana Unicharm, băng vệ sinh và bỉm là những nhu yếu phẩm thiết yếu để đảm bảo vệ sinh hằng ngày cho phụ nữ, trẻ em và người già.

Bị quản lý cũ tố bóc lột nhân viên, bắt ký cam kết không phốt công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc, ABBY xác nhận "nội bộ công ty đang tổ chức họp để giải quyết"

ABBY - chuỗi cửa hàng cung cấp đồ làm bánh, nấu ăn và pha chế nổi tiếng mới đây vừa bị quản lý cũ tố "bóc lột nhân viên, bắt ép nhân viên ký cam kết không nói xấu công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc".

Shark Linh: 5 câu hỏi WHY cần tự vấn trong kinh doanh để tránh tình trạng 'Em tưởng'! Thấy thị trường không có đối thủ chớ vội mừng, tỷ lệ users từ organic cao đừng tưởng hay

Sở hữu 30.000 users trong đó 80% đến từ các kênh organic, Founder mạng xã hội dành cho thú cưng Pety đầy tự tin khi gọi vốn trên Shark Tank. Nhưng theo Shark Linh, tỷ lệ thu hút users quá cao từ kênh organic là một điểm trừ. "Một nhà đầu tư khi rót tiền, cần phải biết startup sẽ biết cách thu hút khách hàng thế nào. Khi bạn nói 80% từ organic, có nghĩa bạn không thể kiểm soát 80% đó", Shark Linh nói.

Pfizer: Từ ông vua thuốc cường dương Viagra đến đế chế vaccine hàng tỷ USD mùa dịch Covid-19

Lần đầu tiên trong lịch sử, đại dịch Covid-19 và Pfizer đã khiến mọi người trên thế giới hiểu rõ hơn thế nào là "vaccine hạng sang".

Đọc thêm