Tổng thống Trump: 'Tôi đã chuẩn bị cả đời cho thượng đỉnh Mỹ - Triều'

09/06/2018 22:08 PM | Xã hội

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã “chuẩn bị suốt cả cuộc đời cho hội nghị cấp cao sắp tới với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un”.

Trong cuộc họp báo với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm 7/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã “chuẩn bị rất tốt” cho hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên, nhưng cũng nghĩ rằng mình “không cần chuẩn bị quá nhiều vì điều quan trọng là thái độ và sự sẵn sàng”.

Một ngày sau đó, khi đang chuẩn bị lên đường tới Canada dự hội nghị thượng đỉnh G7, Tổng thống Mỹ Trump được các phóng viên đặt câu hỏi về việc có thực sự ông không cần chuẩn bị gì hay không.

“Không, ý tôi không phải vậy. Ý tôi là tôi đã chuẩn bị cả đời rồi. Sự chuẩn bị thì lúc nào cũng cần thiết, nhưng tôi đã chuẩn bị suốt cả cuộc đời mình rồi.

Bạn biết đấy, chỉ chuẩn bị một tuần thôi thì không đủ. Vì vậy, tôi đã phải chuẩn bị từ rất lâu rồi.”

Nhà Trắng cho biết ông Trump đã tham dự các cuộc họp giao ban hàng ngày về Triều Tiên với đội cố vấn an ninh.

Trong những bình luận đưa ra gần đây, Tổng thống Mỹ dường như đã giảm bớt kỳ vọng về việc giải quyết vấn đề hạt nhân trong hội nghị, đồng thời úp mở khả năng mời Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đến Nhà Trắng nếu hội nghị diễn ra tốt đẹp.

Chuyên cơ của Tổng thống Trump dự kiến sẽ rời Canada vào hôm nay, 9/6 và đáp xuống Singapore vào ngày mai, 10/6.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến sẽ gặp nhau tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa (Singapore) lúc 9h sáng 12/6 (giờ địa phương).

Theo Minh Hạnh

Cùng chuyên mục
XEM