Tổng thống Trump đe dọa cắt viện trợ những nước không ủng hộ Mỹ đăng cai World Cup 2026

08/06/2018 02:27 PM | Thời sự

"Chúng tôi nghĩ rằng mình xứng đáng được như vậy", Tổng thống Trump tuyên bố.

Tổng thống Trump đe dọa cắt viện trợ những nước không ủng hộ Mỹ đăng cai World Cup 2026

Mới đây, giới tuyền thông cho hay Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những lời lẽ đe dọa với các quốc gia không ủng hộ việc Mỹ đăng cai World Cup năm 2026. Hiện nước Mỹ cùng Canada lẫn Mexico đang cạnh tranh đăng cai cho mùa World Cup 2026 với Morocco.

Ngày 13/6, những quan chức FIFA sẽ nhóm họp tại thủ đô Moscow của Nga để bỏ phiếu cho quốc gia tiếp theo sẽ tổ chức lễ hội bóng đá này. Quyết định này sẽ phụ thuộc chủ yếu vào 207 phiếu bầu của FIFA và nếu không có nước nào chiến thắng, vòng bỏ phiếu mới sẽ được thiết lập.

"Nước Mỹ cùng Canada và Mexico đang cạnh tranh đăng cai World Cup 2026. Thật là tệ khi những quốc gia mà chúng ta luôn hỗ trợ lại đang vận động hành lang chống lại Mỹ đăng cai. Tại sao chúng ta phải hỗ trợ những nước mà họ chẳng thèm giúp đỡ chúng ta?", Tổng thống Trump đăng trên mạng xã hội Twitter.

Tổng thống Trump đe dọa cắt viện trợ những nước không ủng hộ Mỹ đăng cai World Cup 2026 - Ảnh 1.

Phía FIFA từ chối bình luận về bất kỳ tuyên bố nào có liên quan đến cuộc bỏ phiếu đăng cai này.

Theo kế hoạch, nếu chiến thắng nước Mỹ sẽ tổ chức 60 trận đấu trong khi Canada và Mexico mỗi nước tổ chức 10 trận cho World Cup 2026.

Mỹ và các nước láng giềng khá tự tin khi tham gia cuộc cạnh tranh này, nhất là khi Mỹ đa cho xây dựng thêm nhiều sân vận động mới đủ tiêu chuẩn quốc tế cho môn bóng đá suốt 20 năm qua.

Dẫu vậy Morocco, đối thủ đáng gờm cho cuộc cạnh tranh này lại có tới 6 sân vận động với sức chứa 45.000 khán giả, nghĩa là họ chỉ cần xây dựng rất ít đầu tư cơ sở hạ tầng để xây thêm các sân vận động mới từ nay đến năm 2026. Thậm chí nước chủ World Cup năm nay là Nga cũng ủng hộ Morocco đăng cai.

Đây là điều khá dễ hiểu khi Morocco vốn nổi tiếng với ngành du lịch khi có nhiều cảnh đẹp, dịch vụ tốt cũng như cơ sở vật chất bóng đá không tệ.

Mỹ đã từng tổ chức World Cup năm 1994, Mexico tổ chức vào 2 năm 1970 và 1986 trong khi Canada mới chỉ tổ chức World Cup cho nữ giới vào năm 2015.

"Tôi hy vọng những quốc gia Châu Phi cùng như nhiều nước khác nhớ rằng Mỹ có nhiều hỗ trợ cho họ và họ cũng nên hỗ trợ lại chúng tôi trong cuộc cạnh tranh đăng cai này cùng với Canada và Mexico cho World Cup 2026…Chúng tôi sẽ theo dõi rất sát sao và bất kỳ sự giúp đỡ nào từ họ cũng được chúng tôi ghi nhận", Tổng thống Trump phát biểu tại Nhà Trắng khi tiếp đãi Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari.

Tổng thống Trump đe dọa cắt viện trợ những nước không ủng hộ Mỹ đăng cai World Cup 2026 - Ảnh 2.

Những lời tuyên bố của Tổng thống Trump có thể ảnh hưởng khá lớn đến cuộc bỏ phiếu của FIFA khi rất nhiều nước đang phát triển chịu ảnh hưởng từ thương mại và đầu tư từ Mỹ. Trong cuộc gặp với người đồng cấp Nigeria, Tổng thống Trump đã thỏa thuận khả năng nới lỏng các rào cản để Mỹ đầu tư nhiều hơn nữa vào thị trường này.

Tổng thống Trump cho biết Mỹ sẽ viện trợ hơn 1 tỷ USD hàng năm cho Nigeria và muốn quốc gia này thay đổi những điều khoản thương mại với Mỹ.

"Chúng tôi nghĩ rằng mình xứng đáng được như vậy", Tổng thống Trump tuyên bố.

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đầu tư vào HAGL Agrico nhưng không nhận được giấy tờ đất, cổ phiếu lại bị bán xuống dưới mệnh giá: THACO quyết định dừng rót tiền và không chuyển đổi nợ

Thagrico, công ty con của THACO cho biết, lẽ ra Hoàng Anh Gia Lai phải giữ tỷ lệ sở hữu tại HAGL Agrico ở 25,24%, thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, xuống chỉ còn 16,34% và sắp tới sẽ xuống tiếp chỉ còn 11,43%. Ngoài ra, các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ.

Olympic Tokyo: Từ 'cục cưng' thành 'cục nợ' 20 tỷ USD của Nhật Bản

Gần 2/3 người dân Nhật phản đối Olympic Tokyo bởi tiền có thể kiếm lại, nhưng sức khỏe và mạng sống thì không.

Lập biên bản một cửa hàng Bách Hóa Xanh vi phạm tính tiền khối lượng chênh lệch

Sáng 23/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Tân An, tỉnh Long An do Trưởng phòng Kinh tế thành phố - Đỗ Văn Thạch làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra đối với cửa hàng Bách Hoá Xanh, số 19, phường 3, TP.Tân An về hành vi nhân viên cửa hàng tính tiền khối lượng chênh lệch cao hơn khối lượng người dân mua hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Tiki phủ nhận ‘bán mình’ cho nước ngoài, lập ‘thực thể’ tại Singapore là để phục vụ cho việc IPO

Đây là thông tin được ông Ngô Hoàng Gia Khánh - Phó Tổng Giám đốc Phát triển Doanh nghiệp của Tiki tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn mới đây.

Đọc thêm