Tổng thống Trump muốn toàn bộ thiết bị 5G lắp đặt tại Mỹ phải được sản xuất ở bên ngoài Trung Quốc

24/06/2019 02:12 PM | Thời sự

Nếu quyết định này được thông qua, có thể gây ra cơn địa chấn lớn nhất từ trước đến nay đối với ngành công nghiệp công nghệ cao và viễn thông toàn cầu.

Tổng thống Trump muốn toàn bộ thiết bị 5G lắp đặt tại Mỹ phải được sản xuất ở bên ngoài Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang xem xét việc đưa ra yêu cầu bắt buộc tất cả các thiết bị viễn thông 5G lắp đặt tại Mỹ phải được sản xuất ở bên ngoài Trung Quốc. Báo cáo mới nhất của Wall Street Journal cho biết Hoa Kỳ tiếp tục tỏ ra lo ngại đối với vấn đề bảo mật và an ninh đối với cả những thiết bị viễn thông không phải của Trung Quốc, nhưng được sản xuất tại nước này.

Mỹ đã ra lệnh cấm sử dụng các thiết bị viễn thông của Trung Quốc, đặc biệt là các thiết bị 5G. Giờ đây, các quan chức trong Chính phủ đang tiếp tục xem xét và đánh giá những mối đe dọa từ các công ty nước ngoài, nhưng sản xuất thiết bị viễn thông tại Trung Quốc. Chính phủ Mỹ muốn các công ty này chuyển dây chuyền sản xuất thiết bị viễn thông 5G ra bên ngoài Trung Quốc.

Nếu như yêu cầu này được đưa ra, nó sẽ khiến nhiều gã khổng lồ viễn thông như Nokia Corp và Ericsson, hiện đang thống trị việc cung cấp thiết bị cho các nhà mạng Mỹ, phải chuyển hoạt động sản xuất của mình ra khỏi Trung Quốc.

Theo đánh giá của WSJ, đây có thể là tác động lớn nhất đối với toàn bộ ngành công nghệ toàn cầu, ảnh hưởng không chỉ với nền kinh tế Trung Quốc mà còn các nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn trên thế giới, và cả các nhà mạng tại Mỹ.

Để các nhà sản xuất lớn di chuyển hoạt động của mình ra khỏi Trung Quốc cũng không phải là điều đơn giản, quá trình này có thể phải mất nhiều năm. Khi đó, các nhà mạng tại Mỹ có thể rơi vào tình trạng khan hiếm linh kiện một cách trầm trọng, do không thể đặt hàng Trung Quốc và cũng không thể đặt hàng sản xuất tại Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump sẽ xem xét đề nghị này trong vòng 150 ngày và đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng 10 tới đây. Liệu ngành công nghiệp công nghệ cao nói chung và viễn thông nói riêng có gặp phải cơn chấn động lớn nhất từ trước đến nay hay không, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm