Tổng thống Obama đã giúp Bia Hà Nội thoát khỏi một bàn thua trông thấy?

24/05/2016 04:10 PM | Kinh doanh

Hình ảnh Tổng thống Obama ăn bún chả, uống bia Hà Nội đã lan truyền trên khắp phương tiện truyền thông, không chỉ riêng Việt Nam mà còn trên Thế giới.

Tổng thống Obama đã giúp Bia Hà Nội thoát khỏi một bàn thua trông thấy?

Tại Việt Nam, bia Hà Nội (Habeco) và bia Sài Gòn ( Sabeco ) là 2 thương hiệu bia nội phổ biến nhất với người tiêu dùng. Những năm trước kia, bên cạnh các loại bia địa phương thì người dân miền Bắc nói chung có xu hướng sử dụng bia Hà Nội, trong khi phía Nam thì chủ yếu là bia Sài Gòn.

Tuy vậy, thói quen tiêu thụ bia trong những năm gần đây đã có sự thay đổi khi người Hà Nội bỗng trở nên yêu thích bia Sài Gòn. Theo nhận xét của nhiều người tiêu dùng, bia Sài Gòn uống có phần “êm” hơn, trong khi hương vị bia Hà Nội khá “gắt”.

Bên cạnh câu chuyện về khẩu vị, việc bia Sài Gòn có thể chiếm được cảm tình của người Hà Nội còn có sự đóng góp không nhỏ của hoạt động quảng cáo, tiếp thị. Có thể dễ dàng nhận ra, tần suất xuất hiện trên TV của bia Sài Gòn dày đặc hơn rất nhiều so với bia Hà Nội. Theo báo cáo được công bố, chi phí cho hoạt động quảng cáo của bia Sài Gòn trong năm 2015 lên tới 1.269 tỷ đồng, gấp gần 5 lần so với bia Hà Nội.

Trong thực đơn tại các quán ăn, nhà hàng hầu hết đều có sự xuất hiện của bia Sài Gòn. Không những thế, tại một số Club Beer, bên cạnh các loại bia ngoại thì còn xuất hiện bia Sài Gòn. Trong khi đó, bia Hà Nội vẫn chưa thể chen chân vào thị trường tiềm năng này.

Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ bia và “chinh phục” thị trường miền Bắc, trong những năm gần đây Sabeco đã thành lập một loạt nhà máy tại Hà Nội, Phú Thọ, Hà Nam, Nghệ An, Hà Tĩnh và điều này càng khiến Habeco khó cạnh tranh hơn so với đối thủ.

Tổng thống Obama “cứu thua” cho Habeco

Trong chuyến công du tại Việt Nam, Tổng thống Mỹ- Barack Obama cùng đầu bếp danh tiếng Anthony Bourdain đã đến một quán bún chả để thưởng thức món đặc sản Hà Nội.

Bên cạnh các món ăn như bún chả, nem cua thì Tổng thống Obama cũng thưởng thức 1 chai bia và theo quan sát từ bức ảnh đăng tải trên facebook của đầu bếp Bourdain, nhiều khả năng đây là một sản phẩm bia Hà Nội.

Không chỉ Tổng thống Obama, đầu bếp Bourdain mà còn nhiều thực khách trong quán ăn cũng sử dụng sản phẩm bia tương tự.

Tổng thống Obama trong bữa tối "bình dân" với bún chả và bia Hà Nội

Ngay lập tức, bức ảnh ông Obama uống bia, ăn bún chả đã xuất hiện trên khắp các phương tiện truyền thông, không chỉ riêng Việt Nam mà còn trên Thế giới.

Thời điểm hiện tại, bia Hà Nội đang lép vế khá nhiều so với các thương hiệu bia khác, đặc biệt là bia Sài Gòn, Heineken. Tuy vậy, bữa ăn tối mới đây của ông Obama tại Việt Nam đã giúp bia Hà Nội được nhắc tới nhiều hơn và có lẽ Tổng thống Mỹ đã vô tình “cứu” Bia Hà Nội khỏi một bàn thua trông thấy ngay trên sân nhà.

Tổng thống Mỹ đã “cứu” Habeco khỏi một bàn thua trông thấy

Theo Tuấn Ngọc

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16: Người dân được làm gì và không được làm gì?

Người dân Hà Nội được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, phải giữ khoảng cách giao tiếp tối thiểu 2m, không tập trung quá 2 người ở nơi công cộng.

Được hỏi ‘Làm gì để giàu như ông?’ Warren Buffett từng nhắc ngay đến 'kỳ quan thứ 8 của nhân loại', câu trả lời đến giờ vẫn hiệu quả

Vị tỷ phú đã nhắc đến lãi kép – "kỳ quan thứ 8 của nhân loại" theo lời Albert Einstein và gọi đây là "bạn thân nhất của nhà đầu tư".

Đầu tư vào HAGL Agrico nhưng không nhận được giấy tờ đất, cổ phiếu lại bị bán xuống dưới mệnh giá: THACO quyết định dừng rót tiền và không chuyển đổi nợ

Thagrico, công ty con của THACO cho biết, lẽ ra Hoàng Anh Gia Lai phải giữ tỷ lệ sở hữu tại HAGL Agrico ở 25,24%, thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, xuống chỉ còn 16,34% và sắp tới sẽ xuống tiếp chỉ còn 11,43%. Ngoài ra, các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ.

Mang bao tải tiền ném vào chứng khoán, hơn chục tỷ chỉ còn vài trăm triệu, sự nghiệp lao dốc, nhà đầu tư F0 tay mơ học được gì từ ca sỹ Châu Gia Kiệt?

Một đặc điểm tâm lý phổ biến với những nhà đầu tư ngắn hạn là khi thắng (giá tăng) thì nhanh chóng chốt lời nhưng khi thua (giá giảm) thường chần chừ, lần lữa cắt lỗ.

Đọc thêm