Bia Hà Nội vs Bia Sài Gòn: Kẻ sáu lạng, người cân rưỡi

20/05/2013 02:19 PM | Kinh doanh

Bia Hà Nội vs Bia Sài Gòn: Kẻ sáu lạng, người cân rưỡi
Hai trong ba ông lớn thống trị thị trường bia Việt Nam là Sabeco (Bia Sài Gòn) và Habeco (Bia Hà Nội) đều đã công bố kết quả kinh doanh năm 2012 với sự tăng trưởng mạnh về doanh thu lẫn lợi nhuận so với năm 2011.

Mặc dù đều là những doanh nghiệp lớn trong ngành nhưng sự cách biệt của 2 đại gia này là khá lớn. Sản lượng tiêu thụ bia Hà Nội năm 2012 đạt 466 triệu lít, trong khi Sabeco gấp gần 3 lần, đạt hơn 1,26 tỷ lít. Doanh thu và lợi nhuận cũng có sự cách biệt tương ứng.

Habeco chỉ nhỉnh hơn Sabeco ở mảng rượu. Rượu Bình Tây - công ty con của Sabeco - khá khiêm tốn khi so với Halico, công ty con của Habeco và sở hữu thương hiệu Vodka Hà Nội.
Khả Hãn

duchai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm