Tổng Giám đốc nói "Dân mình một là ngu, hai là tham" xin lỗi

23/04/2016 20:36 PM | Sống

Ông Phạm Công Hưng - Tổng Giám đốc Công ty CP Phước Tượng - Phú Gia đã chính thức xin lỗi vì những phát ngôn gây bức xúc dư luận trong vụ việc "Dân kêu bị thu phí oan ở Huế".

Trước đó, Dân Việt đã nhận được phản ánh của người dân, doanh nghiệp ở thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên- Huế) và TP.Đà Nẵng về việc trạm thu phí hầm đường bộ Phước Tượng- Phú Gia được xây dựng ở vị trí không hợp lý. Để thông tin đa chiều, ngay sau đó, PV Dân Việt đã liên hệ với ông Phạm Công Hưng - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phước Tượng- Phú Gia BOT để làm việc nhằm nắm thông tin nhiều chiều. Qua điện thoại, ông Hưng đã có một số phát ngôn về sự việc khiến người dân bức xúc.

Sáng nay (23.4), PV Dân Việt đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam về việc nhà đầu tư công trình hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia có phát ngôn "coi thường" người dân kể trên. Ông Huyện cho biết: "Nếu đại diện chủ đầu tư mà phát ngôn như vậy là không được, phải xin lỗi người dân".

Đến trưa cùng ngày, ông Phạm Công Hưng - Tổng giám đốc Công ty CP Phước Tượng - Phú Gia đã lên tiếng xin lỗi độc giả, người dân.

Ông Hưng cho biết: "Về vấn đề trạm thu phí ‎qua hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia, những ngày qua tôi có nhiều việc phải giải quyết, lo lắng nên đã lỡ phát ngôn chưa chuẩn mực, gây bức xúc trong dư luận. Qua Báo điện tử Dân Việt, tôi muốn gửi lời xin lỗi đến người dân, bạn đọc. Thực tâm, tôi không hề có ý chê trách gì người dân cả mà chỉ muốn chung sức cùng xã hội xây dựng hạ tầng giao thông tốt nhất".

Ông Phạm Công Hưng cho biết việc đầu tư xây dựng công trình hầm đường bộ Phước Tượng - Phú Gia nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Nhà nước, Chính phủ trong việc xã hội hóa đầu tư xây dựng công trình giao thông trong điều kiện nguồn vốn ngân sách còn hạn hẹp. Ở góc độ chủ đầu tư, ông Hưng cho rằng việc đầu tư xây dựng công trình là nhằm mục đích để người dân, doanh nghiệp có đường tốt để đi, giảm tai nạn giao thông, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Đối với kiến nghị của người dân Thị trấn Lăng Cô về vị trí lắp đặt trạm thu phí chưa hợp lý, ông Hưng cho biết: "Vị trí lắp đặt trạm thu phí cũng như thời gian thu phí, mức phí đều đã được các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương khảo sát, kiểm tra, phê duyệt theo đúng quy định của pháp luật". Tuy nhiên, ông Hưng cho biết chủ đầu tư sẽ ghi nhận những ý kiến đóng góp của người dân địa phương sống gần khu vực trạm thu phí để tiến hành rà soát lại.


Trạm thu phí đường hầm Phước Tượng - Phú Gia đang được xây dựng. A.S

Trạm thu phí đường hầm Phước Tượng - Phú Gia đang được xây dựng. A.S

"Nếu các phản ánh là hợp lý chúng tôi sẽ đề xuất các cơ quan chức năng phương án thu phí đảm bảo hài hòa lợi ích cho người dân, Nhà nước và doanh nghiệp. Bởi chủ đầu tư không phải là đơn vị quyết định đặt trạm thu phí ở đâu" - ông Phạm Công Hưng khẳng định.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam cho biết: "Tổng cục đường bộ sẽ giao Cục quản lý đường bộ II khảo sát hiện trạng. Nếu có bất hợp lý sẽ đề xuất phương án giảm bớt khó khăn, đảm bảo lợi ích cho người dân sinh sống trong khu vực, thường xuyên phải qua lại trạm thu phí".

Theo Vinh Hải

Cùng chuyên mục
XEM