Tình yêu của người trưởng thành: Trả hóa đơn hoặc kết hôn!

13/06/2020 10:15 AM | Sống

Tình yêu hoàn mỹ của người trưởng thành, không chỉ cần có tâm hồn đồng điệu, còn cần vô ưu vô lo về tiền bạc. Mà một nửa kia của bạn, không chỉ có thể cho bạn "tình yêu", còn giúp bạn tìm được "bánh mì".

Thế nào là tình yêu hoàn mỹ nhất?

Khi còn trẻ, người ta cảm thấy những tình cảm đơn thuần tuổi học trò là đẹp nhất.

Tuy nhiên, với sự gia tăng của tuổi tác, mọi người dần thay đổi khái niệm của mình. Tình yêu của họ lúc này, không tránh khỏi tiền bạc, gạo, dầu, mắm, muối.

Cũng chính vì vậy, có người nói rằng: "Tình yêu của người trưởng thành, hoặc là thanh toán, hoặc là kết hôn."

Tình yêu thực tế, bớt ngôn tình, mới là tình yêu chân thực!

Tình yêu của người trưởng thành: Trả hóa đơn hoặc kết hôn! - Ảnh 1.

(01)

Người trưởng thành, ngoài tình yêu, còn cần sự nghiệp, nên tình yêu của họ bao hàm cả nền tảng vật chất.

Đừng nghĩ rằng bàn tiền là một điều dung tục, bởi những cặp vợ chồng nghèo khó dù có yêu sâu đậm bao nhiêu cũng không thoát khỏi khốn cảnh khi thiếu tiền.

Liên, bạn đại học của tôi, 30 tuổi vẫn chưa tìm được một nửa phù hợp với mình. Lần cuối cùng cô ấy chia tay bạn trai cũng là vì anh ta không có chí cầu tiến, khiến cô ấy cảm thấy ở bên anh ta không an toàn, không có tương lai. Ngay cả tiền đám cưới anh ta còn chưa để dành đủ, lúc nào cũng hẹn ráng chờ tháng sau.

Một người đàn ông sẵn sàng chi tiền cho bạn chưa chắc đã yêu bạn. Nhưng một người đàn ông không nỡ chi tiền cho bạn, dù là một bữa ăn vỉa hè, anh ta chắc chắn không yêu bạn.

Chúng ta đều là những người bình thường, kiếm tiền trong thời đại kinh tế khó khăn sau đại dịch này quả thật rất khó. Nhưng chúng ta cần có sự công bằng trong các mối quan hệ.

Tôi từng đọc được một mẩu tin, chàng trai kia là sinh viên một trường nổi tiếng, còn cô gái chỉ học ở một trường bình thường. Hai người quen nhau, bạn bè chàng trai kia thường chế giễu cô gái này không xứng với anh ta.

Nhưng thực tế thì sao, mỗi lần đi ăn, anh ta đều tiếc tiền, ngay cả phương án chia đôi cũng không chịu, cứ tìm cớ để cô gái này trả hóa đơn. Lâu dần, cô gái này cũng chán mối quan hệ thế này. Thử nghĩ xem, lúc hẹn hò đã như vậy. Sau này đến khi kết hôn, tiền cưới chẳng lẽ cũng để cô gái lo?

Thế nên, tình yêu hoàn mỹ của người trưởng thành, không chỉ cần có tâm hồn đồng điệu, còn cần vô ưu vô lo về tiền bạc. Mà một nửa kia của bạn, không chỉ có thể cho bạn "tình yêu", còn giúp bạn tìm được "bánh mì".

Tình yêu của người trưởng thành: Trả hóa đơn hoặc kết hôn! - Ảnh 2.

(02)

Yêu mà không muốn kết hôn vậy không phải một tình yêu trọn vẹn.

Hôn nhân là điểm dừng chân hoàn hảo cho tình yêu, cũng là thứ bó buộc và quy hoạch trách nhiệm cho đôi bên. Nó đòi hỏi một thái độ nghiêm túc.

Dám nhảy vào "nấm mồ hôn nhân", cũng là hành động đại diện cho việc bạn đã thực sự nghiêm túc với mối quan hệ này. Bạn chấp nhận trao phần đời còn lại cho đối phương, và xem đối phương là người cùng mình nắm tay đi đến già.

Có người từng hỏi:

"Không phải hôn nhân chỉ là một mảnh giấy thôi sao? Tại sao bạn lại coi trọng mảnh giấy ấy như vậy?"

Đúng vậy, trên mặt hình thức, nó chỉ là một tờ giấy, nhưng liệu một nửa kia có chấp nhận cùng bạn vun đắp nên một gia đình và thành lập mối quan hệ vợ chồng hợp pháp thông qua mảnh giấy đó không?

Tôi không dám nói rằng một người đàn ông muốn kết hôn với bạn nhất định là vì yêu. Nhưng tôi dám khẳng định, một người đàn ông thực sự yêu bạn, chắc chắn anh ta sẽ không hề do dự mà muốn lấy bạn.

Anh ta sẽ không để bạn chờ đợi, sẽ không để bạn thương cảm vì không nơi nương tựa. Anh ta không cho bạn những lời hứa hoa mĩ, mà cho bạn cả một hôn lễ và một gia đình.

Tình yêu của người trưởng thành: Trả hóa đơn hoặc kết hôn! - Ảnh 3.

(03)

Nhắc đến tình yêu, sự đóng góp của vật chất cũng liên quan đến kết quả của đoạn tình cảm này.

Tình yêu trong chuyện cổ tích lúc nào cũng đẹp, công chúa nhất định sẽ gặp được hoàng tử. Hai người hạnh phúc sống trong lâu đài, thỉnh thoảng cùng nhau ngắm sân vườn tràn ngập hoa hồng mà công chúa thích.

Đó là chuyện cổ tích, mà trong cổ tích, hoàng tử hẳn là một người có tiền, không cần lo chuyện cơm áo như dân chúng bình thường. Hoặc công chúa là một cô gái vừa tài giỏi vừa xinh đẹp, có thể tạo ra nhiều giá trị cuộc sống, giúp ít cho dân chúng.

Tình yêu của họ, đã được đảm bảo về đời sống vật chất, cộng thêm sự phù hợp với tinh thần, nên mới vĩnh cửu và lâu dài.

Lời thề dù đẹp đến đâu, nếu không chịu kết hôn, cả hai sẽ phải đối mặt với việc một ngày nào đó phải chấm dứt mối quan hệ người yêu hiện tại.

Nhưng tình yêu dù có hoàn mỹ cỡ nào, nếu kết hôn về không có đủ tiền trả hóa đơn. Lâu dần, nó sẽ nảy sinh ra một vết nứt.

Chúng ta có thể mơ mộng về tình yêu, nhưng chúng ta phải thực tế trong hôn nhân.

Bạn không được sống quá thực dụng, đòi hỏi đối phương vô điều kiện và hi sinh mọi thứ vì mình. Nhưng bạn cũng đừng ngây thơ đến nỗi muốn cuộc đời xảy ra như ngôn tình, có tổng tài bá đạo chi trả mọi hóa đơn cho mình.

Nếu tình yêu đã cần tình cảm đôi bên vun đắp, thì hóa đơn cũng cần cả hai bên cùng nhau san sẻ!

Thiên Tuyết

Cùng chuyên mục
XEM