Tinh giản bộ máy Bộ Công thương, có đụng đến thành phần con ông cháu cha?

29/11/2016 08:44 PM | Kinh tế vĩ mô

Với kế hoạch sắp xếp lại, giảm số Cục, Vụ, Viện tại Bộ Công thương để bộ máy bớt cồng kềnh, tại buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ chiều ngày 29/11, báo chí đã đặt ra câu hỏi, liệu thành phần con ông, cháu cha có bị đụng đến?

Tinh giản bộ máy Bộ Công thương, có đụng đến thành phần con ông cháu cha?

Trả lời cho câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng cho biết, việc sắp xếp lại Bộ là theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo đó, trong năm 2016, tất cả các Bộ ban ngành phải xây dựng lại Nghị định về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của các bộ ngành.

“Đối với Bộ Công thương, trong thời gian vừa qua có rât nhiều dư luận, có thể nói là không được tích cực về bộ máy công kềnh cũng như chưa hiệu quả của Bộ.”, Thứ trưởng nói.

Do đó, Thứ trưởng cho biết đây là dịp để Bộ Công thương và Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tập trung cải tổ xây dựng lại bộ máy tổ chức với mục tiêu làm gọn nhẹ, hiệu quả hơn.

“ Chính vì vậy đến nay Bộ đã dự thảo Nghị định mới về cơ cấu tổ chức cũng như là chức năng tổ chức về nhiệm vụ của bộ.”, Thứ trưởng cho hay.

Theo đó, chức năng nhiệm vụ của Bộ trong khoá này không khác nhiều so với khoá trước. Tuy nhiên, về cơ cấu tổ chứ, phương hướng dự thảo sẽ là giảm từ 35 đầu mối xuống còn 28 đầu mối. Hệ quả là Bộ cũng đồng thời sắp xếp lại con người.

“ Đây cũng là dịp để Bộ sàng lọc, đánh giá lại đội ngũ cán bộ làm sao có thể bố trí được những người có tâm huyết, trí tuệ, có năng lực vào những vị trí quan trọng, làm sao cho công tác quản lý bộ trong thời gian tới được thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn, đáp ứng được kỳ vọng của xã hội!”, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng kết luận.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khởi nghiệp 0-1

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

Đọc thêm