Tin tưởng "rủi ro thấp vẫn có cách khiến lợi nhuận cao", ứng viên bị sếp Elise "đưa về thực tại": Không có cách nào cả. Cái gì cũng có cái giá của nó!

02/01/2022 08:17 AM | Kinh doanh

"Bạn có đồng tình với quan điểm ‘Rủi ro càng cao, lợi nhuận càng lớn’?", đây là câu hỏi được đưa ra để 2 ứng viên tại "Cơ hội cho ai - Whose Chance" phản biện.

Tin tưởng "rủi ro thấp vẫn có cách khiến lợi nhuận cao", ứng viên bị sếp Elise "đưa về thực tại": Không có cách nào cả. Cái gì cũng có cái giá của nó!

Trần Quý Hoài (29 tuổi) là người đưa ra ý kiến trước. Anh hoàn toàn đồng ý với quan điểm mà chương trình đặt ra. Theo anh, chấp nhận rủi ro lớn thì thành công của chúng ta sẽ lớn hơn rất nhiều. Mặt khác, nam ứng viên cũng cho rằng, nếu cứ đầu tư là thành công, thì ai trong xã hội này đều sẽ đi đầu tư cả, dẫn đến nhiều công việc không có người làm, xã hội dần mất đi sự cân bằng, trật tự.

Bản thân anh trong suốt gần 8 năm đi làm, chưa bao giờ bỏ tiền đầu tư vào một công ty, hoặc một kênh nào cả. Thay vào đó, anh đầu tư vào kiến thức cho chính bản thân mình. Nam ứng viên cũng chia sẻ từng sở hữu cân nặng 90 ký và quyết tâm giảm 25 ký chỉ trong vòng một năm để các sếp hiểu hơn về nghị lực, sự quyết tâm cũng như tính cách chấp nhận thử thách của mình.

Trái ngược với quan điểm của đối thủ, Sĩ Hưng (27 tuổi) cho rằng: “Mình hoàn toàn có thể đạt lợi nhuận cao ngay cả khi rủi ro thấp. Mình cân đo đong đếm những rủi ro có thể xảy ra trong một dự án đầu tư và tìm cách cải thiện, thay đổi hoặc xóa bỏ, đưa rủi ro về bằng 0. Đồng ý là mọi thứ không lý tưởng, nhưng mình hoàn toàn có thể giảm thiểu tối đa rủi ro để mang lại lợi nhuận cao nhất. Nhờ những việc khó như vậy, mình mới tạo ra được giá trị của mình”.

Tin tưởng rủi ro thấp vẫn có cách khiến lợi nhuận cao, ứng viên bị sếp Elise đưa về thực tại: Không có cách nào cả. Cái gì cũng có cái giá của nó! - Ảnh 1.

Theo dõi phần phản biện của 2 ứng viên, sếp Trí đặt câu hỏi dành cho Sĩ Hưng: "Rủi ro càng cao, lợi nhuận càng lớn là câu cửa miệng rồi. Thật thú vị khi em đưa góc nhìn khác. Vậy thì em có một ví dụ nào trong công việc mà em từng làm theo hướng đó không?"

Sĩ Hưng kể lại ở công ty mà anh từng làm việc, ngày hôm sau là trận bóng đá có đội tuyển Việt Nam, nhưng không khí trong văn phòng khá buồn tẻ. Vì thế, nam ứng viên đã bỏ qua việc bộ phận nhân sự có đồng ý hay không mà quyết định nhập áo thun cổ vũ về bán cho đồng nghiệp. Kết quả cuối cùng là vốn anh bỏ ra gần như 0 đồng, nhưng doanh thu đạt 8 triệu đồng trong một ngày. Nói về chi tiết giảm thiểu tối đa rủi ro, không phải ôm hàng nếu bộ phận nhân sự không tán thành, Sĩ Hoài cho hay, đầu tiên giá nhập áo của anh là rẻ nhất thị trường, thứ hai quan sát văn hóa của công ty phù hợp với hoạt động này và thứ ba là anh có nhờ sếp của mình tác động.

Vẫn còn vấn đề thắc mắc liên quan đến Sĩ Hưng, sếp Nga chất vấn: "Em từng đạt được một số thành tựu tại những công ty em từng làm, nhưng với mỗi vị trí em chỉ gắn bó có một năm thôi. Tại sao em lại thay đổi nhiều công việc như vậy? Thời gian ngắn như thế thì có thể gọi là thành tựu không?"

Lý giải cho nghi vấn của sếp Elise, nam ứng viên 9x cho biết các công việc trước đây của anh, đặc biệt là công việc tại một chuỗi bán lẻ về thời trang, anh không thể phát triển toàn diện các kỹ năng mà chỉ có thể tập trung vào một số kỹ năng nhất định, như quản lý đội ngũ kinh doanh và đẩy số. Vì mong muốn có thể phát triển tổng quát hơn nữa nên anh mới quyết định tham gia chương trình để tìm kiếm cơ hội mới.

Mặt khác, Sĩ Hưng cũng khẳng định bản thân anh là người chấp nhận rủi ro để nhận được những cơ hội lớn. Thậm chí, nếu thành công chốt thương lương cùng một trong sáu sếp với một mức lương có thể thấp hơn mức thu nhập ở công ty cũ, hoặc nhận một vị trí quá sức không ngồi được lâu, anh cũng chấp nhận.

Trước ý kiến này của ứng viên, sếp Nga hỏi xoáy: "Như thế có mâu thuẫn với quan điểm của em khi phản biện hay không?"

Sĩ Hưng gật đầu khẳng định bản thân là người chấp nhận thử thách nhưng khi phản biện, anh nghĩ nên đưa ra quan điểm trái ngược với đối thủ, bằng cách này hay cách khác giảm thiểu rủi ro.

Tin tưởng rủi ro thấp vẫn có cách khiến lợi nhuận cao, ứng viên bị sếp Elise đưa về thực tại: Không có cách nào cả. Cái gì cũng có cái giá của nó! - Ảnh 2.

Bật cười trước chia sẻ của ứng viên, sếp Nga chia sẻ: "Không có cách nào cả. Cái gì cũng có cái giá của nó!".

Sếp Thông tiếp lời đặt câu hỏi cho Quý Hoài: "Rủi ro lớn nhất trong cuộc đời mà bạn dám nhận là gì?"

Ứng viên tâm sự việc đến với chương trình là rủi ro lớn nhất trong sự nghiệp của anh tính đến thời điểm hiện tại. Quý Hoài đã lập gia đình ở Hà Nội và có một con chỉ hơn một tuổi. Khi vào TP.HCM ghi hình, anh cũng xác định nếu có nhận được việc tại đây thì anh sẽ chấp nhận xa vợ con một thời gian, hoặc mang cả gia đình vào Nam. Mặt khác, công việc hiện tại của anh khá tốt, có cơ hội phát triển bản thân tốt, tuy nhiên anh vẫn chấp nhận từ bỏ cơ hội tốt đấy để theo đuổi một cơ hội tuyệt vời khác.

Bên cạnh đó, ứng viên cũng chia sẻ có ba loại hình mà anh sẽ luôn theo đuổi trong tương lai, nói một cách dân dã là ăn chơi, ăn mặc và ăn uống. Hơn 10 năm qua anh đã làm du lịch là ăn chơi. Nên trong tương lai, anh muốn theo đuổi công việc thuộc lĩnh vực ăn mặc và ăn uống.

Kết thúc vòng Đối mặt, Quý Hoài giành chiến thắng áp đảo trước Sĩ Hưng với điểm số 5/7, đầy đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng trong - Chinh phục.

https://cafebiz.vn/tin-tuong-rui-ro-thap-van-co-cach-khien-loi-nhuan-cao-ung-vien-bi-sep-elise-dua-ve-thuc-tai-khong-co-cach-nao-ca-cai-gi-cung-co-cai-gia-cua-no-20220101205711712.chn

Hoàng Thuỳ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm