Bỏ làm văn phòng để "all in" cho tiền điện tử, người phụ nữ kiếm gần 2 tỷ mỗi tháng bật mí 'kế' tồn tại trước rủi ro

26/12/2021 15:00 PM | Kinh doanh

Từ bỏ công việc trong lĩnh vực tài chính, người phụ nữ dành trọn thời gian để thành lập công ty tư vấn tiền điện tử.

Sau hơn 10 năm làm người bảo lãnh thế chấp tại USAA, Brenda Gentry từ chức vào tháng 10 năm 2021. Thay vì tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực tài chính truyền thống, cô đã chuyển sang làm việc toàn thời gian trong lĩnh vực tiền điện tử.

Gentry trao đổi với CNBC rằng cư dân ở San Antonio coi tiền điện tử là một cách tích lũy và truyền lại sự giàu có qua các thế hệ. Cô và gia đình rất hào hứng về những cơ hội bất ngờ mà tiền điện tử mang lại.

Trước khi từ bỏ công việc giờ hành chính và bắt đầu "all in" vào tiền điện tử, Gentry đã bắt đầu đầu tư vào tiền kỹ thuật số trong thời gian phong tỏa vì Covid-19 năm 2020. Bắt đầu từ quy mô nhỏ, Gentry đã dần đầu tư nhiều hơn.

Đến đầu năm 2021, cô đã thu được lợi nhuận đáng kể. Gentry cho biết danh mục đầu tư của cô đã vượt qua cả quỹ hưu trí 401(k). Thay vì mất 11 năm để tích lũy được 200.000 USD, giờ đây Gentry chỉ mất 6 tháng để làm điều đó.

Gentry thừa nhận tiền điện tử là một khoản đầu tư rủi ro, nhưng kinh nghiệm về tài chính và quá trình thẩm định giúp cô cảm thấy thoải mái khi đầu tư vào lĩnh vực này.

Giờ đây, Gentry nổi tiếng với tên gọi "bà mẹ tiền điện tử" trực tuyến. Cô vẫn tiếp tục đầu tư vào tiền điện tử, nhưng chủ yếu vẫn là công việc điều hành công ty Gentry Media Productions cùng với các con gái của mình là Cynthia, 23 tuổi và Imani Gentry, 19 tuổi.

Công ty của cô tư vấn các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) và tokens không thể thay thế (NFT). Cô thường kiếm được từ 10-20 Ether, tương đương khoảng 40.000 – 80.000 USD mỗi tháng. Với công việc trước đây, cả năm Gentry mới kiếm được 75.000 USD.

Đối với Gentry, tiền điện tử là một cách để mang lại tương lai tốt đẹp hơn cho gia đình. Cô nói: "NFT và DeFi đang phá bỏ những lời nguyền thế hệ về sự nghèo đói. Tiền ảo là tự do tài chính. Hầu hết những người không thể tiếp cận các khoản vay bằng tài chính truyền thống vì giới hạn tín dụng giờ đây có thể đầu tư vào tiền điện tử và có thể vay từ nó".

Các giao thức DeFi thường cung cấp lãi suất hấp dẫn hơn so với các ngân hàng truyền thống và rào cản vay vốn cũng thấp hơn. Trong hầu hết các trường hợp, yêu cầu duy nhất để vay DeFi là khả năng cung cấp tài sản thế chấp bằng các tài sản kỹ thuật số khác.

Song đây cũng là yếu tố cho thấy DeFi đầy rủi ro. Nhà đầu tư nên hiểu rõ những nguy cơ và dành thời gian nghiên cứu trước khi mua vào.

Đối với Gentry, tiền điện tử đã giúp thay đổi cuộc sống gia đình cô. Gentry đã có thể giúp bố mẹ nghỉ hưu. Mục tiêu tiếp theo của cô là giúp các anh chị em của mình.

Mặc dù tiền điện tử có nhiều biến động, Gentry có kế hoạch kiếm tiền bằng cách nắm giữ tài sản lâu dài. Cô nói: "Không phải lúc nào thị trường cũng tăng giá".

Các chuyên gia cảnh báo mọi người chỉ nên đầu tư khoản tiền mà mình chấp nhận đánh mất. Nhưng họ cũng đồng tình rằng chiến lược nắm giữ các loại tiền điện tử như Bitcoin là phương pháp hay nhất.

Gia đình của Gentry coi tiền điện tử là cách để xây dựng sự giàu có cho các thế hệ. Họ tham gia vào nhiều dự án tiền điện tử khác nhau, bao gồm game và DeFi. Gentry và gia đình cô đã nhận được nhiều tin nhắn từ những người muốn tìm hiểu về lĩnh vực này. Cô nói: "Chúng tôi phải cho mọi người biết rằng có những ngày thị trường sẽ đỏ lửa".

Gentry thành công trong lĩnh vực tiền điện tử, những những gì cô đạt được không dễ dàng. Khi nói đến đầu tư vào tiền điện tử, các chuyên gia tài chính khuyên các nhà đầu tư cần cẩn thận. Một số đồng tiền ảo có thể tăng giá trị nhanh chóng, nhưng chúng cũng có thể sụp đổ nhanh chóng.

Theo Khánh Ly

Cùng chuyên mục
XEM