Tin thời tiết gây sốc tại Brazil: Trời nóng ẩm, nhiều mây và có khả năng xảy ra MƯA NHỆN

14/01/2019 11:11 AM | Khoa học

Giờ đây, bạn đã có thêm lý do để sợ nhện rồi đấy.

Tin thời tiết gây sốc tại Brazil: Trời nóng ẩm, nhiều mây và có khả năng xảy ra MƯA NHỆN

Nhện là một trong những loài vật mà nhiều người khiếp sợ nhất, nhiều loài nhện không nguy hiểm, nhưng chính hình dáng là điều khiến nó trở thành nỗi ác mộng kinh hoàng. Nếu bạn nghĩ rằng còn gì ghê hơn cảnh thấy những con nhện ngay trong nhà mình thì tin buồn là có đấy! Đó chính là những con nhện từ trên trời rơi xuống.

Tờ Guardian đưa tin vào hôm thứ Sáu vừa qua, tại Brazil đã xảy ra một hiện tượng vô cùng khủng khiếp, đó chính là cơn “mưa nhện". Vụ việc xảy ra tại bang Minas Gerais, đoạn video ghi lại cảnh hàng trăm con nhện lơ lửng trên trời được chia sẻ mạnh trên Facebook. Thậm chí dù không phải là người có chứng sợ nhện, bạn cũng phải nổi da ga khi thấy cảnh này.

Cơn "mưa nhện" ở Brazil.  

Tuy nhiên, theo giáo sư Adalberto Santos của đại học Liên bang Minas Gerais, dù nhìn rất đáng sợ, nhưng đây là hành vi bình thường của loài nhện có tên khoa học là parawixia bistriata, chúng thường làm như vậy khi vào thời gian mà khí trời nóng ẩm, như vào tháng 1 ở Brazil. 

Parawixia bistriata là loài nhện có tính xã hội vao và chúng thường sống ở nơi cao như cột điện, thả tơ kết nối với nhau để bắt mồi. Loài nhện này cũng không quá nguy hiểm với con người, vết đốt của nó cũng chỉ có nồng độ độc ngang với kiến, bạn chỉ cảm thấy ngứa một chút.

Cơn "mưa nhện" ở Brazil  

Và nếu các bạn chưa biết thì loài nhện còn có thể “bay” nữa, các nhà khoa học gọi cách di chuyển này là “ballooning", nghĩa là bay như khí cầu. Chỉ những loài nhện nhỏ mới có khả năng này mà thôi, chúng có thể bay được là nhờ thả nhiều chùm tơ li ti theo chiều gió để biến bản thân thành một quả “khí cầu" di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Tin thời tiết gây sốc tại Brazil: Trời nóng ẩm, nhiều mây và có khả năng xảy ra MƯA NHỆN - Ảnh 3.

Giờ đây, bạn đã có thêm lý do để sợ nhện rồi đấy.

Theo RyanKog

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  thời tiết
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Bài học cuộc sống

Quản lý thói quen chi tiêu xuất sắc như người Nhật: Hơn cả tiết kiệm tiền, trung thực với nhu cầu của mình mới là đỉnh cao của khôn ngoan tài chính

Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật thông qua sổ ghi chép Kakeibo: Mọi người coi trọng từng chi tiết nhỏ, chú tâm, tận tụy và tạo ra những thay đổi nhờ tích lũy theo thời gian.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm