Tin thời tiết gây sốc tại Brazil: Trời nóng ẩm, nhiều mây và có khả năng xảy ra MƯA NHỆN

14/01/2019 11:11 AM | Khoa học

Giờ đây, bạn đã có thêm lý do để sợ nhện rồi đấy.

Nhện là một trong những loài vật mà nhiều người khiếp sợ nhất, nhiều loài nhện không nguy hiểm, nhưng chính hình dáng là điều khiến nó trở thành nỗi ác mộng kinh hoàng. Nếu bạn nghĩ rằng còn gì ghê hơn cảnh thấy những con nhện ngay trong nhà mình thì tin buồn là có đấy! Đó chính là những con nhện từ trên trời rơi xuống.

Tờ Guardian đưa tin vào hôm thứ Sáu vừa qua, tại Brazil đã xảy ra một hiện tượng vô cùng khủng khiếp, đó chính là cơn “mưa nhện". Vụ việc xảy ra tại bang Minas Gerais, đoạn video ghi lại cảnh hàng trăm con nhện lơ lửng trên trời được chia sẻ mạnh trên Facebook. Thậm chí dù không phải là người có chứng sợ nhện, bạn cũng phải nổi da ga khi thấy cảnh này.

Cơn "mưa nhện" ở Brazil.  

Tuy nhiên, theo giáo sư Adalberto Santos của đại học Liên bang Minas Gerais, dù nhìn rất đáng sợ, nhưng đây là hành vi bình thường của loài nhện có tên khoa học là parawixia bistriata, chúng thường làm như vậy khi vào thời gian mà khí trời nóng ẩm, như vào tháng 1 ở Brazil. 

Parawixia bistriata là loài nhện có tính xã hội vao và chúng thường sống ở nơi cao như cột điện, thả tơ kết nối với nhau để bắt mồi. Loài nhện này cũng không quá nguy hiểm với con người, vết đốt của nó cũng chỉ có nồng độ độc ngang với kiến, bạn chỉ cảm thấy ngứa một chút.

Cơn "mưa nhện" ở Brazil  

Và nếu các bạn chưa biết thì loài nhện còn có thể “bay” nữa, các nhà khoa học gọi cách di chuyển này là “ballooning", nghĩa là bay như khí cầu. Chỉ những loài nhện nhỏ mới có khả năng này mà thôi, chúng có thể bay được là nhờ thả nhiều chùm tơ li ti theo chiều gió để biến bản thân thành một quả “khí cầu" di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Tin thời tiết gây sốc tại Brazil: Trời nóng ẩm, nhiều mây và có khả năng xảy ra MƯA NHỆN - Ảnh 3.

Giờ đây, bạn đã có thêm lý do để sợ nhện rồi đấy.

Theo RyanKog

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  thời tiết
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm