Tiết lộ mức học phí bất ngờ cần bỏ ra để học nghề phi công tại Vinpearl Air

28/09/2019 01:33 PM | Kinh doanh

Theo đại diện Vinpearl Air, mức phí này rẻ hơn 25-30% chi phí đào tạo trên thị trường hiện nay. Ngoài ra các học viên có điều khiện khó khăn sẽ nhận mức hỗ trợ lên tới 40% chương trình và không bắt buộc phải làm cho Vinpear Air sau khi tốt nghiệp.

Tiết lộ mức học phí bất ngờ cần bỏ ra để học nghề phi công tại Vinpearl Air

Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không Vinpearl Air (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa tổ chức ngày hội tuyển sinh tại Hà Nội trong sáng 28/9.

Thông tin chia sẻ trong chương trình cho biết để theo học một khoá đào tạo phi công kéo dài 6 tháng, mỗi học viên sẽ cần trả chi phí 120.000 USD (2,82 tỷ đồng). Đây là chương trình đào tạo phi lợi nhuận nên chi phí đào tạo thấp hơn 25-30% so với chi phí phổ biến hiện nay, thường rơi vào khoảng 4-5 tỷ đồng.

Đặc biệt với những học viên thuộc diện gia đình chính sách, Vinpearl Air có chính sách bảo lãnh vay ngân hàng và hỗ trợ 50.000 USD/học viên (bao gồm lãi vay và học phí). Các học viên có thể được ân hạn đến 26 tháng và trả dần khi bắt đầu đi làm.

Sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ phi công tiêu chuẩn quốc tế CAAV, FAA và CASA; và có cơ hội học liên thông lên Đại học chuyên ngành Quản trị Hàng không. Học viên đã tốt nghiệp sẽ được tiếp nhận nhưng không ràng buộc làm việc tại Vinpear Air.

Tiết lộ mức học phí bất ngờ cần bỏ ra để học nghề phi công tại Vinpearl Air - Ảnh 1.

Ông Phan Xuân Đức, Tổng giám đốc Vinpearl Air.

Ông Phan Xuân Đức, Tổng giám đốc Vinpearl Air cho biết: "Mục tiêu trong thời gian tới chúng tôi sẽ đào tạo 400 phi công, đây là chương trình phi lợi nhuận để giải quyết vấn đề khan hiếm nhân sự hiện nay. Theo thống kê của Boeing, trong 20 năm nữa toàn thị trường hàng không quốc tế sẽ thiếu gần 1 triệu phi công, trong đó riêng khu vực Thái Bình Dương thiếu hụt 30% nguồn nhân lực của cả thị trường".

Ông Đức cũng lấy dẫn chứng về con số thống kê của Cục hàng không Việt Nam, theo đó hiện nay ở Việt Nam có 2.500 phi công nhưng một nửa trong số đó là phi công nước ngoài.

"Trong 20 năm tới chúng ta cần 10 - 15 nghìn phi công, do đó các bạn có thể tin tưởng rằng phi công không phải là nghề hot của năm nay, năm sau mà là 20 năm nữa và đó là lí do vì sao tôi có mặt ở đây ngày hôm nay", ông Đức nói đồng thời nhấn mạnh mức phí đào tạo phi công của Vinpearl Air còn thấp hơn chi phí đi du học nước ngoài (vào khoảng 200.000 USD).

Tuy nhiên để theo học chính thức, các học viên sẽ phải trải qua 4 vòng thi, gồm: Nhận hồ sơ dự tuyển và kiểm tra sức khỏe; Kiểm tra tiếng Anh; Kiểm tra kỹ năng nghề nghiệp ADAPT và Phỏng vấn với Hội đồng tuyển chọn.

Điều kiện ứng tuyển ban đầu là công dân Việt Nam từ 18 - 35 tuổi, tốt nghiệp PTTH trở lên, đáp ứng đủ yêu cầu về chiều cao, cân nặng (nam từ 1m65 và 54kg, nữ từ 1m60 và 48kg), trình độ tiếng anh IELTS 5.0/TOEIC 600 trở lên hoặc tương đương, không có tiền án tiền sự và đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1 đối với phi công dân dụng của Cục Hàng không Việt Nam.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị VieOn kiện vì đơn phương chấm dứt hợp đồng, ước tính thiệt hại tới 45%, MoMo nói gì?

Phía Momo cho rằng đã thực hiện đúng điều khoản hợp đồng và hiện chưa nhận được thông tin khởi kiện từ VieOn.

Câu chuyện kinh doanh

Nokia của thời điểm hiện tại: Bỏ lại ánh hào quang là 'ông vua di động', bán bằng sáng chế 'dạo', thu về 1,7 tỷ USD mỗi năm

Sau khi chịu thất bại thảm hại trước iPhone, "ông vua di động" Nokia vẫn sống khỏe nhưng theo một cách rất khác.

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe vài chục tỷ như Rolls Royce Cullinan, Pagani Huayra, Nhựa Long Thành của doanh nhân Minh Nhựa đang lời lãi ra sao?

Dưới sự điều hành của Minh "nhựa", công ty ngày càng làm ăn phát đạt. Số liệu của chúng tôi cho thấy sau 2 năm liên tiếp sụt giảm cả về doanh thu và lợi nhuận, hoạt động kinh doanh của Nhựa Long Thành đã thực sự khởi sắc trong năm 2019.

Câu chuyện kỳ lân 7 tỷ USD Tokopedia đem công nghệ đến với giới kinh doanh bách hóa bình dân: Bài học thành công cho VinShop

Giới phân tích cho rằng việc VinShop xuất hiện và đem công nghệ vào bán lẻ truyền thống có thể đánh giá là nước đi tiên phong táo bạo, khôn ngoan và nếu thành công sẽ đem lại nhiều lợi ích từ độ phủ của VinShop cũng như hệ sinh thái của VinID.

Đọc thêm