Sau X-men, CGV tiếp tục không chiếu Ngày độc lập 2, khán giả sắp hết phim hay để xem?

27/06/2016 09:24 AM | Kinh doanh

Việc thiếu bom tấn hành động Ngày độc lập 2, còn cơn bão "The Conjuring 2" bắt đầu rơi vào trạng thái bão hòa, CGV hiện không còn bộ phim nào đáng xem, đặc biệt là cho những khán giả yêu thích phim hành động. giả tưởng.

Sau X-men, CGV tiếp tục không chiếu Ngày độc lập 2, khán giả sắp hết phim hay để xem?

Tháng 5, khi Galaxy và liên minh các cụm rạp khác "tố" CGV chèn ép và thể hiện vị thế độc quyền để đòi tỉ lệ ăn chia phòng vé không hợp lý, một bộ phim đã trở thành "nạn nhân". Đó là X-men: Apocalypse. Bộ phim bom tấn với nội dung thuộc loại xuất sắc trong sê ri dị nhân sau đó đã không được công chiếu trên hệ thống rạp của CGV.

Trong khi đó, các cụm rạp khác của Galaxy, Lotte, Platinum hay BHD vẫn chiếu phim bình thường.

Ngắt quãng hơn 1 tháng, tưởng chừng mâu thuẫn giữa các cụm rạp đã được giải quyết êm xuôi thì hóa ra, "sóng ngầm" của cuộc nội chiến phòng vé vẫn chưa kết thúc.

Mới đây, hệ thống CGV tiếp tục không công chiếu một phim bom tấn khác là Independence day: Resurgence (Ngày độc lập: tái chiến). Đây là phần tiếp theo của bộ phim Ngày độc lập từng làm mưa làm gió cách đây hơn 20 năm, được đánh giá là một trong những bom tấn lớn nhất của mùa hè này.

Cũng giống với X-men: Apocalypse, Ngày độc lập 2 do Galaxy phát hành. Và cũng tương tự như lần trước, việc thiếu vắng CGV khiến sự ra mắt của bộ phim tại Việt Nam trở nên im ắng hơn hẳn.

Bản thân CGV chắc cũng chẳng vui vẻ gì khi thiếu đi những nội dung hay để phục vụ khán giả. Sau khi cơn bão "The Conjuring 2" bắt đầu rơi vào trạng thái bão hòa, CGV hiện không còn bộ phim nào đáng xem, đặc biệt là cho những khán giả yêu thích phim hành động. giả tưởng.

Hiện tại, CGV đang chiếm gần 40% số lượng phòng chiếu phim tại Việt Nam, việc cụm rạp này không chiếu Ngày độc lập 2 sẽ khiến nhiều khán giả phải tìm tới những địa điểm xa hơn để xem phim.

Quay trở lại câu chuyện giữa CGV và các cụm rạc khác. Cuối tháng 5, CGV bị 8 đơn vị khiếu nại gồm BHD, Galaxy, Skyline, Golden Media, Saigon Media, MVP, Early Risers và công ty VAA.

Nội dung đơn khiếu nại khẳng định, dựa vào tỷ lệ áp đảo thị trường về hệ thống cụm rạp, CGV đã và đang áp đặt tỷ lệ ăn chia bất hợp lý tại hệ thống rạp của mình.

Cụ thể, phim Việt Nam do CGV phát hành tại hệ thống rạp khác có tỷ lệ ăn chia là 55/45 (CGV hưởng 55%). Trong khi phim Việt Nam do các doanh nghiệp trong nước phát hành tại hệ thống CGV, tỷ lệ vẫn là 45/55.

Ngoài ra, liên minh các rạp chiếu phim cũng "tố" CGV ưu ái cho phim của mình nhiều hơn, khiến môi trường cạnh tranh giữa các rạp chiếu không lành mạnh.

Trang Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giáo sư Việt tại Nhật lý giải vì đâu mỗi nông dân Việt xuất khẩu chỉ bằng 1/40 nông dân Nhật: ‘Hầu hết dùng smartphone để liên lạc, giải trí hơn là phục vụ nông nghiệp’

Giáo sư - Tiến sĩ Trần Đăng Xuân tại Đại học Hirosima cho rằng các dự án nông nghiệp công nghệ cao nên lấy hộ nông dân nhỏ lẻ làm trung tâm, thay vì chỉ tập trung vào tập đoàn lớn.

BizInsider

Giải mã sự bứt tốc của VPBank: Chỉ hơn 10 năm, nhà băng tầm trung 'lột xác' vươn lên top đầu khối tư nhân, vượt mặt nhiều ngân hàng “đồng trang lứa” như thế nào?

Năm 2020, VPBank giữ vị trí ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân có doanh thu (TOI) lớn nhất thị trường đạt hơn 39 nghìn tỷ đồng. Các chỉ số hiệu quả tiếp tục ở nhóm dẫn đầu hệ thống các ngân hàng thương mại Việt Nam, với ROA đạt 2,6%và ROE đạt 22%.

Là khách hàng VIP của Vietcombank như Thuỷ Tiên sẽ được hưởng đặc quyền gì? Điều kiện trở thành VIP như thế nào?

Chi nhánh Nam Sài Gòn - nơi nữ ca sĩ Thuỷ Tiên dự kiến livestream sao kê vào ngày 17/9 tới, cũng là 1 trong 11 chi nhánh dành cho khách hàng ưu tiên của Vietcombank.

Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.

Đọc thêm