Sau X-men, CGV tiếp tục không chiếu Ngày độc lập 2, khán giả sắp hết phim hay để xem?

27/06/2016 09:24 AM | Kinh doanh

Việc thiếu bom tấn hành động Ngày độc lập 2, còn cơn bão "The Conjuring 2" bắt đầu rơi vào trạng thái bão hòa, CGV hiện không còn bộ phim nào đáng xem, đặc biệt là cho những khán giả yêu thích phim hành động. giả tưởng.

Sau X-men, CGV tiếp tục không chiếu Ngày độc lập 2, khán giả sắp hết phim hay để xem?

Tháng 5, khi Galaxy và liên minh các cụm rạp khác "tố" CGV chèn ép và thể hiện vị thế độc quyền để đòi tỉ lệ ăn chia phòng vé không hợp lý, một bộ phim đã trở thành "nạn nhân". Đó là X-men: Apocalypse. Bộ phim bom tấn với nội dung thuộc loại xuất sắc trong sê ri dị nhân sau đó đã không được công chiếu trên hệ thống rạp của CGV.

Trong khi đó, các cụm rạp khác của Galaxy, Lotte, Platinum hay BHD vẫn chiếu phim bình thường.

Ngắt quãng hơn 1 tháng, tưởng chừng mâu thuẫn giữa các cụm rạp đã được giải quyết êm xuôi thì hóa ra, "sóng ngầm" của cuộc nội chiến phòng vé vẫn chưa kết thúc.

Mới đây, hệ thống CGV tiếp tục không công chiếu một phim bom tấn khác là Independence day: Resurgence (Ngày độc lập: tái chiến). Đây là phần tiếp theo của bộ phim Ngày độc lập từng làm mưa làm gió cách đây hơn 20 năm, được đánh giá là một trong những bom tấn lớn nhất của mùa hè này.

Cũng giống với X-men: Apocalypse, Ngày độc lập 2 do Galaxy phát hành. Và cũng tương tự như lần trước, việc thiếu vắng CGV khiến sự ra mắt của bộ phim tại Việt Nam trở nên im ắng hơn hẳn.

Bản thân CGV chắc cũng chẳng vui vẻ gì khi thiếu đi những nội dung hay để phục vụ khán giả. Sau khi cơn bão "The Conjuring 2" bắt đầu rơi vào trạng thái bão hòa, CGV hiện không còn bộ phim nào đáng xem, đặc biệt là cho những khán giả yêu thích phim hành động. giả tưởng.

Hiện tại, CGV đang chiếm gần 40% số lượng phòng chiếu phim tại Việt Nam, việc cụm rạp này không chiếu Ngày độc lập 2 sẽ khiến nhiều khán giả phải tìm tới những địa điểm xa hơn để xem phim.

Quay trở lại câu chuyện giữa CGV và các cụm rạc khác. Cuối tháng 5, CGV bị 8 đơn vị khiếu nại gồm BHD, Galaxy, Skyline, Golden Media, Saigon Media, MVP, Early Risers và công ty VAA.

Nội dung đơn khiếu nại khẳng định, dựa vào tỷ lệ áp đảo thị trường về hệ thống cụm rạp, CGV đã và đang áp đặt tỷ lệ ăn chia bất hợp lý tại hệ thống rạp của mình.

Cụ thể, phim Việt Nam do CGV phát hành tại hệ thống rạp khác có tỷ lệ ăn chia là 55/45 (CGV hưởng 55%). Trong khi phim Việt Nam do các doanh nghiệp trong nước phát hành tại hệ thống CGV, tỷ lệ vẫn là 45/55.

Ngoài ra, liên minh các rạp chiếu phim cũng "tố" CGV ưu ái cho phim của mình nhiều hơn, khiến môi trường cạnh tranh giữa các rạp chiếu không lành mạnh.

Trang Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm