Thủ tướng tặng bằng khen Bệnh viện Chợ Rẫy vì trị hết bệnh corona

29/01/2020 08:45 PM | Thời sự

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa tặng bằng khen cho tập thể nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy vì điều trị thành công ca bệnh nhiễm virus corona (nCoV).

Thủ tướng tặng bằng khen Bệnh viện Chợ Rẫy vì trị hết bệnh corona

Chiều 29-1, BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), cho hay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa biểu dương và tặng bằng khen cho tập thể nhân viên y tế của bệnh viện vì điều trị thành công ca bệnh nhiễm virus corona (nCoV).

Trước đó, ngày 20-1, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận điều trị ông Li Ding (66 tuổi) và anh Li Zichao (28 tuổi) vì nhiễm virus corona. Sau hơn 1 tuần điều trị, hiện anh Li Zichao tỉnh táo, tự thở, ăn uống sinh hoạt bình thường, hết sốt hơn 4 ngày. Kết quả xét nghiệm cho thấy anh này âm tính với virus nCoV.

 Thủ tướng tặng bằng khen Bệnh viện Chợ Rẫy vì trị hết bệnh corona - Ảnh 1.

Bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy thăm khám cho bệnh nhân

Riêng ông Li Ding cũng đã tỉnh, ăn ngủ được, thở ô-xy qua canula, thở êm, không sốt, phổi ít ran bên trái, chức năng gan, thận, điện giải bình thường. Do kết quả xét nghiệm hiện nay ghi nhận ông Li Ding còn dương tính với virus nCoV nên tiếp tục cách ly điều trị.

Còn vợ ông Li Ding âm tính với virus nCoV nhưng vẫn được Bệnh viện quận 11 theo dõi.

Từ kết quả điều trị 2 bệnh nhân này, Thủ tướng yêu cầu Bệnh viện Chợ Rẫy và Bộ Y tế tiếp tục hoàn thiện phác đồ điều trị và quy trình, đồng thời phổ biến, hướng dẫn các bệnh viện khác nhằm bảo đảm sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch, hạn chế thấp nhất tử vong.

Theo Nguyễn Thạnh

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội họp phòng chống dịch Covid-19: "Đây là giai đoạn cao điểm nhất và nguy cơ nhất đối với thành phố chúng ta"

Chiều nay (28/2), trong phiên họp trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: "Trong thời điểm hiện tại, người dân tiếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm cũng như nêu cao cảnh báo mức độ nguy hiểm hơn giai đoạn trước để chúng ta có ý thức, quyết tâm cao trong việc phòng chống dịch bệnh".

Giữa lúc chứng khoán toàn cầu "rực lửa", ái nữ nhà Tân Hiệp Phát vẫn kiếm 65 tỷ đồng chỉ trong 7 ngày

Bà Trần Uyên Phương chi gần 300 tỷ đồng để mua cổ phiếu của Yeah1 và sau 7 ngày, số cổ phiếu này đã tăng giá hơn 20%, tạm tính số lãi của bà Phương là 65 tỷ đồng.

Luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Trung Nguyên không đúng cả lý lẫn tình khi tuyên bố bà Thảo không còn là cổ đông! Nếu đã có yêu cầu hoãn thi hành án mà vẫn cố thực hiện là đã vi phạm pháp luật!

Luật sư đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng Viện kiểm sát đã đề nghị hoãn thi hành án, thì trong vòng 3 tháng bản án sẽ không được thi hành dưới bất kỳ hình thức nào. Nghĩa là "tất cả những gì đã thực hiện xong, chưa thực hiện hoặc những thay đổi về đăng ký kinh doanh, thay đổi cổ đông,... đều không có hiệu lực pháp luật".

NÓNG: Hà Nội cho học sinh Mầm non đến THPT nghỉ tiếp đến 8/3

Mới đây, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chính thức có quyết định về thời gian đi học trở lại của học sinh sau thời gian nghỉ dài.

Đọc thêm