Chuyện "chú lình chì" đời thực Josh Sundquist: Hãy vượt qua mặc cảm, khiếm khuyết sẽ khiến bạn đặc biệt hơn bất cứ ai!

29/01/2020 08:18 PM | Thời sự

Chỉ khi nào buông xuôi tất cả, trước mặt mới là đường cùng.

Chuyện "chú lình chì" đời thực Josh Sundquist: Hãy vượt qua mặc cảm, khiếm khuyết sẽ khiến bạn đặc biệt hơn bất cứ ai!

Khi mới là một cậu bé 9 tuổi, anh chàng Josh Sundquist đã phải đối mặt với án tử: phát hiện tế bào ung thư khu trú ở chân trái.

Các bác sĩ nói rằng, Josh sẽ phải cưa chân và chỉ có 50% cơ hội sống sót. Dù còn nhỏ tuổi nhưng quyết không đầu hàng số phận, Josh phải trải qua hàng chục đợt điều trị cộng với việc hy sinh chân trái.

Cuối cùng số phận đã mỉm cười, anh chàng đã may mắn chiến thắng căn bệnh ung thư ở tuổi 13.

 Chuyện chú lình chì đời thực Josh Sundquist: Hãy vượt qua mặc cảm, khiếm khuyết sẽ khiến bạn đặc biệt hơn bất cứ ai! - Ảnh 1.

Josh Sundquist - Chú lính chì dũng cảm của nước Mỹ

Vốn là người mạnh mẽ lại yêu thể thao, Josh nhất quyết không chịu ngồi im một chỗ. Năm 16 tuổi cậu đã có thể trượt tuyết bằng một chân, thậm chí là đại diện cho nước Mỹ tham dự Paralympic 2006 (Olympic cho người khuyết tật) tại Torino, Italy.

Không chỉ được biết đến bởi tinh thần lạc quan, vui vẻ, Josh còn được cả Internet yêu quý vì những ý tưởng hóa trang Halloween "một chân" độc đáo và hài hước.

"Khiếm khuyết có thể khiến bạn tự ti và thụt lùi, nhưng nếu vượt qua được, bạn sẽ nhận ra chính khiếm khuyết là thứ khiến ta trở nên đặc biệt".

Ngoài vai trò vận động viên trượt tuyết chuyên nghiệp, mỗi năm Josh sẽ cho ra lò những ý tưởng hóa trang Halloween cực kỳ tuyệt vời:

 Chuyện chú lình chì đời thực Josh Sundquist: Hãy vượt qua mặc cảm, khiếm khuyết sẽ khiến bạn đặc biệt hơn bất cứ ai! - Ảnh 2.

"Khiếm khuyết có thể khiến bạn tự ti và thụt lùi, nhưng nếu vượt qua được, bạn sẽ nhận ra chính khiếm khuyết là thứ khiến ta trở nên đặc biệt".

2010: Người bánh quy bị lãnh chúa siêu lùn Farquaad bẻ mất chân trong series Shrek

2012: "Vợ tôi bảo, sao anh không thử hóa trang thành cái đèn đi giày cao gót trong 'A Christmas Story'?"

2013: "Một lần đi chơi vườn bách thú, tôi để ý thấy lũ hồng hạc trông không khác gì mỗi lần tôi trồng cây chuối"

 Chuyện chú lình chì đời thực Josh Sundquist: Hãy vượt qua mặc cảm, khiếm khuyết sẽ khiến bạn đặc biệt hơn bất cứ ai! - Ảnh 3.
 Chuyện chú lình chì đời thực Josh Sundquist: Hãy vượt qua mặc cảm, khiếm khuyết sẽ khiến bạn đặc biệt hơn bất cứ ai! - Ảnh 4.

2014: "Bạn có thấy cầu thủ trong bàn bi lắc cũng có một chân giống tôi không?"

 Chuyện chú lình chì đời thực Josh Sundquist: Hãy vượt qua mặc cảm, khiếm khuyết sẽ khiến bạn đặc biệt hơn bất cứ ai! - Ảnh 5.

2015: "Cho những kẻ thích bỡn cợt người khuyết tật, tôi muốn cho họ biết rằng nếu thất nghiệp tôi vẫn có thể làm việc cho iHop"

 Chuyện chú lình chì đời thực Josh Sundquist: Hãy vượt qua mặc cảm, khiếm khuyết sẽ khiến bạn đặc biệt hơn bất cứ ai! - Ảnh 6.
 Chuyện chú lình chì đời thực Josh Sundquist: Hãy vượt qua mặc cảm, khiếm khuyết sẽ khiến bạn đặc biệt hơn bất cứ ai! - Ảnh 7.

2016: Hóa thân thành Lumiere, một trong những nhân vật phụ được yêu thích nhất của Disney

 Chuyện chú lình chì đời thực Josh Sundquist: Hãy vượt qua mặc cảm, khiếm khuyết sẽ khiến bạn đặc biệt hơn bất cứ ai! - Ảnh 8.
 Chuyện chú lình chì đời thực Josh Sundquist: Hãy vượt qua mặc cảm, khiếm khuyết sẽ khiến bạn đặc biệt hơn bất cứ ai! - Ảnh 9.

2017: Năm nay sẽ là Tigger, chú hổ với cái đuôi lò xo trong Winnie The Pooh. Thử hỏi có người lành lặn nào hóa trang "đỉnh" như thế này?

 Chuyện chú lình chì đời thực Josh Sundquist: Hãy vượt qua mặc cảm, khiếm khuyết sẽ khiến bạn đặc biệt hơn bất cứ ai! - Ảnh 10.
 Chuyện chú lình chì đời thực Josh Sundquist: Hãy vượt qua mặc cảm, khiếm khuyết sẽ khiến bạn đặc biệt hơn bất cứ ai! - Ảnh 11.
 Chuyện chú lình chì đời thực Josh Sundquist: Hãy vượt qua mặc cảm, khiếm khuyết sẽ khiến bạn đặc biệt hơn bất cứ ai! - Ảnh 12.

Theo Bored Panda

Theo JJJ

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội họp phòng chống dịch Covid-19: "Đây là giai đoạn cao điểm nhất và nguy cơ nhất đối với thành phố chúng ta"

Chiều nay (28/2), trong phiên họp trực tuyến về phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: "Trong thời điểm hiện tại, người dân tiếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm cũng như nêu cao cảnh báo mức độ nguy hiểm hơn giai đoạn trước để chúng ta có ý thức, quyết tâm cao trong việc phòng chống dịch bệnh".

Giữa lúc chứng khoán toàn cầu "rực lửa", ái nữ nhà Tân Hiệp Phát vẫn kiếm 65 tỷ đồng chỉ trong 7 ngày

Bà Trần Uyên Phương chi gần 300 tỷ đồng để mua cổ phiếu của Yeah1 và sau 7 ngày, số cổ phiếu này đã tăng giá hơn 20%, tạm tính số lãi của bà Phương là 65 tỷ đồng.

Luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Trung Nguyên không đúng cả lý lẫn tình khi tuyên bố bà Thảo không còn là cổ đông! Nếu đã có yêu cầu hoãn thi hành án mà vẫn cố thực hiện là đã vi phạm pháp luật!

Luật sư đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng Viện kiểm sát đã đề nghị hoãn thi hành án, thì trong vòng 3 tháng bản án sẽ không được thi hành dưới bất kỳ hình thức nào. Nghĩa là "tất cả những gì đã thực hiện xong, chưa thực hiện hoặc những thay đổi về đăng ký kinh doanh, thay đổi cổ đông,... đều không có hiệu lực pháp luật".

NÓNG: Hà Nội cho học sinh Mầm non đến THPT nghỉ tiếp đến 8/3

Mới đây, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chính thức có quyết định về thời gian đi học trở lại của học sinh sau thời gian nghỉ dài.

Đọc thêm