Thứ trưởng Bộ Công thương: Con Cưng treo thưởng 1 tỷ đồng là quyền của doanh nghiệp

03/08/2018 08:27 AM | Thời sự

Nhiệm vụ của lực lượng quản lý thị trường là tập trung làm tốt nhiệm vụ, tìm ra sai phạm, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của ngành quản lý thị trường, chiều 2/8.

Thứ trưởng Bộ Công thương: Con Cưng treo thưởng 1 tỷ đồng là quyền của doanh nghiệp

Vụ việc của Con cưng được đặt ra trong Hội nghị chiều nay. Trả lời phóng viên về vụ việc, ông Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh lực lượng quản lý thị trường luôn luôn quyết liệt trong xử lý vi phạm.

Còn đối với việc doanh nghiệp tuyên bố treo thưởng 1 tỷ đồng, đó là quyền của doanh nghiệp, theo ông Hải.

"Lực lượng quản lý nên tập trung làm tốt nhiệm vụ của mình", ông Hải nói và cho biết nếu phát hiện sai phạm, việc xử phạt sẽ diễn ra nghiêm minh, đúng tinh thần của pháp luật. Dù vậy, ông bày tỏ "không mong doanh nghiệp vi phạm để bị xử lý".

Ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường nói rằng "đã hết sức cố gắng nhưng còn hạn chế" khi trả lời về các vụ việc như Mumuso, Con Cưng, Khaisilk đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Theo ông, điều quan trọng là phải lập lại trật tự quản lý nhà nước trong các lĩnh vực, chứ không phải bắt hay xử lý từng vụ việc đơn lẻ.

"Trước tình trạng hàng giả tràn lan, chúng tôi tham mưu lãnh đạo Bộ và trực tiếp Bộ trưởng phê duyệt kế hoạch thành lâp tổ công tác 334 xử lý", ông nói.

Vị Phó Cục trưởng này cũng nhấn mạnh: "Phải hành động luôn chứ văn bản, thông tư, nghị định quá nhiều". Theo đó, phía Quản lý thị trường sẽ dứt khoát theo đến cùng các vụ việc mà đã phát hiện đầy đủ dấu hiệu hình sự. "Không khởi tố truy tố thì trật tự quản lý nhà nước ở đâu", ông nói.

Bên cạnh đó, về giải pháp, ông Hùng cho biết với kinh nghiệm của Cục Quản lý thị trường, để tránh xử phạt hành chính trong phát hiện hàng giả thì cứ là hàng giả mà ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng thì phải hình sự, khởi tố trước pháp luật.

"Ngay chiều qua tôi đã kí văn bản xử lý ngay 3 vụ việc nhức nhối cả nước về giả mạo nguồn gốc xuất xứ ở 3 vùng trọng điểm cả nước", ông Hùng nói.

Ngoài ra, Cục Quản lý thị trường sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với công an để điều tra các ổ nhóm, thủ đoạn hàng giả. Chống buôn lậu thì chủ công là hải quan và biên phòng, ở cửa khẩu chính ngạch, nhập khẩu thì hải quan chịu trách nhiệm, còn đối với đường mòn lối mở thì là lực lượng biên phòng.

Theo Hà Thu

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch gốm sứ Minh Long I: Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm cao là thách thức thú vị với chúng tôi, vì ‘mẹ chồng khó thì con dâu mới nên’

50 năm gắn bó với nghề gốm sứ, ông Lý Ngọc Minh đã đưa Minh Long đi từ đỉnh cao này đến đỉnh cao khác một cách chậm rãi và chắc chắn. Với ông và Minh Long, chỉ cần đủ kiên nhẫn thì không việc gì là không thể giải quyết. Đầu tư quá lớn khiến giá thành sản phẩm Minh Long luôn cao so với thị trường là thách thức thú vị, nó giúp nuôi dưỡng đam mê và sự sáng tạo.

Giá vé trận chung kết U23 Việt Nam - Thái Lan sôi sục, người bán đòi 18 triệu đồng/cặp

Giá vé trận chung kết SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23 Thái Lan đang tăng giá chóng mặt. 17 – 18 triệu đồng/cặp vé khán đài A, B hiện đang được rao bán công khai trên các chợ vé online…

Xử phạt Tập đoàn FLC và kiểm soát đặc biệt một công ty chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 110/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Công ty).

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Đọc thêm