BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ không muốn bỏ trạm thu phí Đại Xuyên

12/03/2016 02:27 PM | Xã hội

Bỏ trạm thu phí Đại Xuyên sẽ gây ùn ứ ở các trạm khác, khó khăn trong kiểm soát, đối soát lưu lượng và doanh thu khi thu phí liên thông.

BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ không muốn bỏ trạm thu phí Đại Xuyên

Trước tình hình ùn ứ cục bộ tại các trạm thu phí BOT trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và Cầu Giẽ - Ninh Bình, vừa qua Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã đề xuất với Bộ GTVT cho phép bỏ Trạm thu phí Đại Xuyên, thay bằng giải pháp thu phí liên thông giữa 2 tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Đại diện VEC cho biết, nếu được sự đồng ý của Bộ GTVT, VEC và Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (đơn vị thu phí tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ) sẽ xây dựng chương trình phần mềm quản lý tính tiền cho phương tiện lưu thông trên tuyến đường cao tốc này dựa trên đơn giá số km/xe tiêu chuẩn và phân bổ số tiền về cho từng đơn vị thu phí.

Tuy nhiên mới đây, Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ lại có kiến nghị lên Bộ GTVT tạm thời chưa bỏ trạm thu phí Đại Xuyên vì cho rằng, nếu bỏ trạm thu phí Đại Xuyên, các phương tiện sẽ bị dồn ứ nghiêm trọng tại các trạm thu phí Liêm Tuyền và trạm thu phí Pháp Vân. Đặc biệt, khi áp dụng thu phí liên thông giữa 2 dự án Pháp Vân - Cầu Giẽ và Cầu Giẽ - Ninh Bình, việc kiểm soát, đối soát lưu lượng và doanh thu giữa các bên sẽ khó khăn, phức tạp, dễ nhầm lẫn.

Theo bà Nguyễn Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ, để giảm ùn ứ phương tiện tại trạm thu phí Đại Xuyên, Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ đã tăng cường phối hợp giữa 2 đơn vị thu phí trên tuyến để điều chỉnh, mở làn ngược chiều một cách hợp lý, nhịp nhàng trong những thời điểm lưu lượng tăng đột biến.

Đồng thời, Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng đã triển khai lắp đặt và thử nghiệm xong hệ thống thu phí điện tử không dừng (ETC) ở 17 làn thu phí tại các trạm thu phí trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ và sẵn sàng đưa vào hoạt động trong tháng 3/2016.

BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng đề nghị VEC sớm đưa hệ thống ETC vào hoạt động để đồng bộ với dự án Pháp Vân - Cầu Giẽ. Khi đó, năng lực thông xe qua trạm thu phí Đại Xuyên dùng chung sẽ được tăng cao, giảm ùn tắc trên toàn tuyến”, bà Tú cho biết./.

Theo Nguyễn Quỳnh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

Founder Mira Florist & Garden: Chàng trai bỏ IT vì quá mê hoa, trở thành ông chủ, bán cả trăm triệu một tác phẩm hoa mang phong cách quý tộc Anh

Từ một chàng trai sáng sáng đi chợ mua hoa về cắm trong phòng, Trần Hoàng Anh đã biến niềm đam mê ấy thành công việc kinh doanh “hái ra tiền”. Đặc biệt, tại “xứ sở” của mình, anh có thể nghiêm túc và thoả sức nghiên cứu, học hỏi, phát triển những phong cách cắm hoa độc đáo, vừa thoả mãn cái Tôi sáng tạo, vừa mang lại giá trị khủng.

Vay tiền ngân hàng: Tài sản thế chấp và thu nhập trả nợ thôi chưa đủ, vì sao?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần có sổ đỏ hoặc chứng minh thu nhập là có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Bong bóng startup thế giới sắp vỡ tung?

Không gian startup 2021 bị so sánh với bong bóng dotcom năm 2000.

Đọc thêm