Xử vụ Number 1 có ruồi: Triệu tập nữ Giám đốc Tân Hiệp Phát

06/12/2015 14:00 PM |

- Dự kiến tại phiên tòa xét xử sơ phẩm ông Võ Văn Minh có dấu hiệu của tội “cưỡng đoạt tài sản”, cơ quan tố tụng sẽ triệu tập giám đốc, đại diện theo pháp luật của công ty TNHH TM-DV Tân Hiệp Phát.

Ngày 17/12, TAND tỉnh Tiền Giang sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án ông Võ Văn Minh (SN 1980, ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) có dấu hiệu của tội “cưỡng đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án gây nhiều tranh cãi này là công ty TNHH TM-DV Tân Hiệp Phát, có trụ sở ở số 219 đại lộ Bình Dương, P.Vĩnh Phú, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Được biết trong danh sách những người yêu cầu triệu tập đến phiên tòa mà Viện KSND tỉnh Tiền Giang công bố có bà Trần Ngọc Bích (SN 1984, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) - là giám đốc, đại diện theo pháp luật của công ty Tân Hiệp Phát.

Bà Trần Ngọc Bích (phải) trong một sự kiện của Tân Hiệp Phát
Bà Trần Ngọc Bích (phải) trong một sự kiện của Tân Hiệp Phát

Ngoài ra còn có ông Tạ Thành Trung (SN 1962, ngụ Q.3, TP.HCM) - nhân viên, đại diện ủy quyền của công ty Tân Hiệp Phát, là người mà theo cáo trạng đã có quá trình thương lượng với ông Minh trong vụ xử lý sự cố chai Number 1 có ruồi.

Viện KSND còn triệu tập thêm 5 người khác với tư cách nhân chứng. Trong số này có 4 người là nhân viên của Tân Hiệp Phát. Nhân chứng còn lại là bà Võ Thanh Thảo (SN 1973, ngụ xã Phú An, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) - chị ruột của ông Minh.

Như VietNamNet đã thông tin, cáo trạng của Viện KSND tỉnh Tiền Giang ký ngày 9/10/2015 nói rõ, ông Minh và chi ruột, tức bà Thảo cùng thuê điểm bán bún ở ngã ba An Cư, xã An Cư, huyện Cái Bè.

Ngày 3/12/2014 ông Minh lấy 1 chai Number 1, loại 350ml là sản phẩm của Tân Hiệp Phát bán cho khách thì phát hiện bên trong có con ruồi. Ông Minh được cho là sau đó giấu chai nước dưới bàn, không cho gia đình biết và nảy sinh ý định tống tiền công ty Tân Hiệp Phát.

2 ngày sau, tức 5/12 ông Minh gọi điện cho công ty Tân Hiệp Phát để buộc giao 1 tỷ đồng rồi hạ xuống 500 triệu đồng nhằm đổi lại chai Number 1 có ruồi và sự im lặng của ông. Cáo trạng mô tả, ông Minh gây áp lực, nếu yêu cầu không được đáp ứng ông sẽ khiếu nại vụ việc lên ban bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Bình Dương, đăng tải trên báo chí và in 5.000 tờ rơi có nội dung đề cập đến vụ việc, rải khắp nơi, hạ uy tín, thương hiệu của Tân Hiệp Phát.

Ông Võ Văn Minh bị cáo buộc tống tiền công ty Tân Hiệp Phát
Ông Võ Văn Minh bị cáo buộc tống tiền công ty Tân Hiệp Phát

Công ty Tân Hiệp Phát được cho là có 3 lần cử nhân viên gặp ông Minh thương lượng nhưng không thành. Cáo trạng mô tả rõ “lo sợ trước những lời đe dọa và thái độ cương quyết chiếm đoạt tiền của Minh, bà Trần Ngọc Bích - giám đốc công ty, buộc phải đồng ý giao tiền theo yêu cầu của Minh....”.

Ngày 27/1/2015, nhóm 3 nhân viên được cử đến quán cà phê Quê Hương (ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè) giao cho ông Minh số tiền 500 triệu đồng. Nhận tiền xong, ông Minh làm biên nhận cho nhóm nhân viên trên, cất tiền vào cốp xe gắn máy thì bị công an ập đến bắt giữ.

Vụ án ông Minh cưỡng đoạt 500 triệu đồng của Tân Hiệp Phát từ đó đến nay đã nảy ra nhiều tranh luận về mặt pháp lý. Ngày 17/12 tới đây, phiên tòa xử sơ thẩm ông Minh sẽ diễn ra tại trụ sở TAND tỉnh Tiền Giang.

Theo Đàm Đệ

Cùng chuyên mục
XEM