Xét xử vụ “con ruồi trong chai Number 1” vào ngày 17/12

05/12/2015 16:12 PM |

TAND tỉnh Tiền Giang đã quyết định mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ Tiền Giang) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”, vào ngày 17/12 tới đây.

Trong phiên xử này bà Trần Bích Ngọc – Giám đốc công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát (công ty Tân Hiệp Phát) cùng 6 người khác sẽ được triệu tập đến tòa.

Theo cáo trạng của VKS, ngày 27/1/2015, bà Ngọc đã phân công 3 người của Công ty Tân Hiệp Phát là Trương Tiểu Long, Tạ Thành Trung và Vũ Anh Tuấn đến quán giải khát Hương Quê (ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) giao 500 triệu đồng cho Võ Văn Minh. Khi Minh nhận tiền xong thì công an ập vào bắt giữ.

Trong những người ra tòa làm chứng, ngoài Võ Thị Thảo (chị ruột Minh) thì 4 người là Vũ Anh Tuấn, Hoàng Chí Dưỡng, Trương Tiểu Long và Nguyễn Văn Khu đều là người của Công ty Tân Hiệp Phát có liên quan trực tiếp vụ án .

Trước đó vào ngày 9/10, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Tiền Giang, bà Nguyễn Thị Ánh đã ký Cáo trạng (số 337/KSĐT) và tống đạt cáo trạng này cho bị can Võ Văn Minh.

Theo cáo trạng, vào ngày 3/12/2014, Võ Văn Minh (SN 1980, hộ khẩu xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) lấy chai nước Number 1 (loại chai nhựa 350 ml) của Công ty Tân Hiệp Phát bán cho khách thì thấy có con ruồi bên trong chai nước. Minh mang chai nước này cất giấu ở dưới bàn nước.

Ngày 5/12/2014, Minh gọi điện thông báo cho Công ty Tân Hiệp Phát về chai nước có ruồi và buộc công ty này phải giao cho Minh 1 tỷ đồng rồi hạ giá xuống còn 500 triệu đồng để đổi lấy chai nước bên trong có con ruồi và sự im lặng của Minh.

Công ty Tân Hiệp Phát phân công nhận viên trực tiếp đến gặp Minh 3 lần để kiểm tra thông tin.

Vào ngày 27/1/2015, Bà Ngọc phân công 3 nhân viên mang theo 500 triệu đồng đến gặp Minh tại quán giải khát Quê Hương (ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) và đưa số tiền này cho Minh.

Nhận tiền, Minh có làm biên nhận rồi đem số tiền này để vào cốp xe AirBlade (BS 63X7-3996). Cũng vào lúc này, Công an tỉnh Tiền Giang ập đến bắt quả tang Minh và tang vật.

Cáo trạng cũng cho rằng hành vi của Võ Văn Minh đủ căn cứ phạm tội “Cưỡng đoạt tài sản” và VKS truy tố Võ Văn Minh khung hình phạt Điểm a Khoản 4 Điều 135 Bộ luật Hình sư với khung hình phạt từ 12-20 năm tù.

Chiều ngày 4/12, luật sư Nguyễn Tấn Thi (Văn phòng luật sư Hoa Sen, Đoàn luật sư TP.HCM) cho hay, ông đã hoàn tất các thủ tục với các cơ quan tố tụng Tiền Giang và sẽ bảo vệ miễn phí cho bị can Võ Văn Minh ở phiên tòa sơ thẩm sắp tới này.

Theo Tân Châu

Cùng chuyên mục
XEM