Xu hướng thuê lao động cao tuổi ở Thái Lan

15/02/2016 08:34 PM | Thị trường

Hiện nay tại Thái Lan có tới gần 40% số người trên độ tuổi nghỉ hưu vẫn tham gia vào thị trường lao động.

Xu hướng thuê lao động cao tuổi ở Thái Lan

60 tuổi là độ tuổi về hưu bắt buộc tại Thái Lan, nhưng hiện có tới gần 40% số người trên độ tuổi này vẫn tham gia thị trường lao động. Từ những công việc thủ công cho đến quản lý, đâu đâu cũng thấy người cao tuổi nước này góp mặt. Tuy nhiên, đây cũng là dấu hiệu đáng lo cho thấy sự già cỗi của nền kinh tế nước Thái Lan.

Hiện Thái Lan là nước có tốc độ dân số già hóa cao nhất trong số các nước đang phát triển tại Đông Nam Á. Để giảm bớt gánh nặng lên thị trường lao động, Chính phủ Thái Lan cũng khuyến khích các doanh nghiệp thuê người cao tuổi làm những công việc phù hợp. Đây cũng là cách để người về hưu có thêm thu nhập, bởi lương hưu của họ cao nhất cũng chỉ đạt mức 1.000 Baht/tháng, tương đương hơn 600.000 đồng.

Về lâu dài, các nhà chức trách Thái Lan vẫn đang tìm các giải pháp nhằm tăng tỷ lệ sinh đẻ ở nước này, nhằm đối phó với thực trạng già hoá dân số.

Theo VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo họp khẩn

Bản tin sáng ngày 28/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh), Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Các biện pháp khoanh vùng, dập dịch tại hai tỉnh này đang được chủ động, quyết liệt thực hiện.

Lịch trình dày đặc đi họp lớp, karaoke của bệnh nhân 1553 ở Hạ Long, bước đầu xác định 89 F1

Bệnh nhân 1553 ở Hạ Long, Quảng Ninh di chuyển dày đặc nhiều nơi trong cộng đồng, bước đầu xác định 89 người tiếp xúc gần.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Đọc thêm