USD bất ngờ tăng mạnh trước giờ G

17/09/2015 07:38 PM | Thị trường

Cuối ngày hôm nay (17/9), các ngân hàng bất ngờ nâng mạnh giá USD từ 10-30 đồng sau khi có dấu hiệu hạ nhiệt vào sáng qua. Động thái này cho thấy thị trường đang nóng dần lên trước thềm cuộc họp của FED kết thúc.

USD bất ngờ tăng mạnh trước giờ G

Cuối buổi chiều nay, hàng loạt ngân hàng đã rục rịch tăng giá USD. Cụ thể, Vietcombank tăng 10 đồng, mua bán ở mức 22.470-22.530 đồng.

Trong khi đó, BIDV và Vietinbank cuối giờ giao dịch chiều nay niêm yết USD ở mức 22.485-22.540 đồng, cùng tăng 20 đồng ở cả hai chiều mua bán so với sáng nay.

Eximbank và ACB đều đang giao dịch USD ở mức 22.470-22.545 đồng, giữ nguyên giá mua vào nhưng tăng 15 đồng ở chiều bán ra.

DongABank là ngân hàng điều chỉnh mạnh tay nhất khi tăng giá mua 30 đồng và giá bán 15 đồng, hiện đang niêm yết USD ở mức 22.500-22.545 đồng.

Techcombank đang mua USD với giá 22.445 đồng và bán ra với giá 22.545 đồng, tăng 15 đồng ở cả hai chiều mua bán so với sáng nay.

Hiện tại, giá mua vào thấp nhất trên thị trường hiện đang là 22.445 đồng/USD, trong khi giá mua vào cao nhất là 22.500 đồng/USD. Giá bán ra thấp nhất là 22.530 đồng trong khi giá bán ra cao nhất hiện là 22.545 đồng.

Trên website NHNN, tỷ giá bình quân liên ngân hàng áp dụng cho ngày 17/9 là 21.890 VND/USD. Tỷ giá tại Sở giao dịch NHNN được niêm yết ở mức 21.800 - 22.475 đồng/USD.

Động thái này cho thấy thị trường đang nóng dần lên trước kết quả cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED). FED vừa chính thức bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày từ tối qua 16/9 và dự kiến công bố kết quả họp vào khoảng 2 giờ sáng mai (18/9) theo giờ Việt Nam.

Cả thế giới đang hướng sự quan tâm đến cuộc họp lần này của FED sau khi FED nhiều lần phát tín hiệu sẽ nâng lãi suất ngay trong năm nay, lần đầu tiên kể từ 2006.

Tuy nhiên, theo ý kiến nhiều chuyên gia, thị trường cũng sẽ khó có biến động mạnh khi việc nâng lãi suất cơ bản của FED đã được dự báo từ trước và Ngân hàng Nhà nước đã tính phương án này vào trong việc điều hành chính sách tiền tệ từ giờ đến cuối năm.

Theo Mai Ngọc

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm