Unilever sẽ bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Cuba vào năm 2017

13/01/2016 08:01 AM | Thị trường

Theo báo chí Cuba, sau khi liên doanh Unilever-Suchel SA được thành lập, Unilever sẽ nắm giữ 60% cổ phần, số còn lại sẽ thuộc về Intersuchel.

Unilever sẽ bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Cuba vào năm 2017
Ảnh minh họa. (Nguồn: unilever.ca)

Tập đoàn thực phẩm và mỹ phẩm Unilever của Hà Lan ngày 11/1 thông báo sẽ bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Cuba vào năm 2017 sau khi Chính phủ Cuba cho phép tập đoàn này thành lập liên doanh với hãng Intersuchel.

Liên doanh mới giữa Unilever và Intersuchel (Unilever-Suchel SA) đã được Chính phủ Cuba chấp thuận xây dựng một nhà máy tại cảng biển Mariel, cách thủ đô La Habana 45km về phía Tây, với kinh phí đầu tư khoảng 35 triệu USD.

Thứ trưởng Ngoại giao Hà Lan Lilianne Ploumen đang có chuyến thăm Cuba, tuyên bố "chúng tôi rất hạnh phúc và hy vọng các công ty của Hà Lan sẽ tới và hợp tác với Cuba."

Theo báo chí Cuba, sau khi liên doanh Unilever-Suchel SA được thành lập, Unilever sẽ nắm giữ 60% cổ phần, số còn lại sẽ thuộc về Intersuchel.

Hiện đã có 9 công ty nước ngoài được Chính phủ Cuba cấp phép hoạt động kinh doanh tại cảng Mariel, trong đó một số công ty đã hình thành liên doanh với doanh nghiệp nhà nước của Cuba./.

Theo TTXVN/VIETNAM+)

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm