Trẻ em nghèo khó ở các nước giàu có

23/07/2015 04:49 PM | Thị trường

Theo báo cáo công bố ngày 28/10 của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), trong cuộc suy thoái kinh tế vừa qua, số trẻ em phải sống trong điều kiện nghèo đói đã tăng trung bình 3% tại 41 quốc gia công nghiệp phát triển.

Trẻ em nghèo khó ở các nước giàu có

Như vậy, số trẻ rơi vào cảnh nghèo đói trong cuộc suy thoái kinh tế bắt đầu từ năm 2008 nhiều hơn 2,6 triệu so với số trẻ thoát khỏi hoàn cảnh sống khó khăn.

Trong số 41 quốc gia giàu có thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Liên minh châu Âu (EU) được tiến hành khảo sát, chỉ có 18 quốc gia có lượng trẻ em nghèo đói giảm, trong đó Chile là nước đạt được tiến bộ nhiều nhất.

Na Uy có tỷ lệ trẻ nghèo đói thấp nhất, ở mức 5,3% (giảm xuống từ mức 9,6% vào năm 2008), trong khi đó Hy Lạp có tỷ lệ trẻ nghèo đói cao nhất, ở mức 40,5% (tăng từ mức 23% trong năm 2008).

 

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Một tay chơi game, một tay ăn gà rán: Nước đi cao thủ giúp tăng 5% lượng khách, 35% doanh số tại Trung Quốc của KFC

Với tính năng "đặt đồ ăn trong game" và sử dụng "trí tuệ nhân tạo" để tương tác với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại (tựa game có số lượng người chơi lớn nhất Trung Quốc), KFC đã đạt được thành công ấn tượng, vượt ra ngoài những hoạt động tài trợ thể thao điện tử thông thường.

Soi profile ‘khủng’ của tân CEO Gojek Việt Nam: Nhân viên cũ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, từng góp sức xây dựng Adayroi, Cộng Cà Phê trước khi dấn thân vào mảng gọi xe

Ở thời điểm Gojek tiến vào Việt Nam năm 2018 (tên gọi lúc ấy là Go-Viet), Phùng Tuấn Đức cũng là người trẻ nhất trong 4 nhà lãnh đạo của hãng gọi xe này.

1111 ngày vòng quanh thế giới bằng xe máy, 'phượt thủ' Trần Đặng Đăng Khoa: Càng đi càng thấy mình ‘hai lúa’, kiến thức hạn hẹp...

Ngày 1/6/2017, xuất phát từ cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, người Việt đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng xe máy - Trần Đặng Đăng Khoa vô cùng háo hức về chuyến đi đầy thử thách sắp tới của mình. Ngày 16/6/2020, sau 1111 ngày xa quê hương, anh đã đặt chân trở về nhà và mang theo những câu chuyện về một hành trình kỳ lạ và đầy cảm hứng.

Tại sao nhóm hacker Anonymous kêu gọi người dùng xóa TikTok?

Không giống với những mạng xã hội khác, hành vi thu thập dữ liệu người dùng của TikTok vượt xa sự tưởng tượng của các kỹ sư phần mềm, không khác gì một malware gián điệp.

Đọc thêm