“Thót tim” với tin nhắn ngân hàng

18/02/2016 07:10 PM | Thị trường

Không sử dụng thẻ tín dụng VISA để thanh toán, nhưng chị N.T.H.N. lại nhận được tin nhắn từ hệ thống của Vietcombank thông báo thẻ VISA của chị vừa được sử dụng...

“Thót tim” với tin nhắn ngân hàng

Không sử dụng thẻ tín dụng VISA để thanh toán, nhưng sáng 16-2 chị N.T.H.N. (Q.Gò Vấp, TP.HCM) lại nhận được tin nhắn từ hệ thống của Vietcombank thông báo thẻ VISA của chị vừa được sử dụng để mua hàng trên amazon.com với số tiền hơn 41 USD.

Do đó, chị N. vội vàng đăng nhập vào tài khoản ngân hàng điện tử để kiểm tra. Tuy nhiên, chị không thấy giao dịch nào vừa phát sinh cũng như đang chờ xử lý.

Sau khi đổi mật khẩu ngân hàng điện tử, chị N. lại phải vào amazon.com để kiểm tra nhật ký giao dịch nhưng cũng không tìm thấy có giao dịch mới nào từ tài khoản chị tương ứng số tiền đã bị trừ trong thẻ. Khoảng 15g cùng ngày, chị N. lại nhận tin nhắn xin lỗi của Vietcombank vì đã gửi lặp lại tin nhắn cũ trước đây và cam kết lỗi hệ thống này đã được khắc phục.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Vietcombank thừa nhận có nhận được thông tin về sự cố phần mềm của ngân hàng xảy ra lỗi, gửi lặp lại tin nhắn cũ.

“Để tránh gây hoang mang cho khách hàng, chúng tôi đã chỉ đạo phải gửi tin nhắn xin lỗi đến khách hàng ngay khi phát hiện ra lỗi phần mềm. Hiện lỗi này đã được khắc phục” - vị này cho biết.

Theo HỒNG NHUNG - A.HỒNG

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Độc quyền' vàng - trải lòng của tổng giám đốc SJC

Sau hơn 10 năm, câu chuyện thương hiệu vàng SJC về Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn nóng. Để có thêm thông tin, Tuổi Trẻ trao đổi với bà Lê Thúy Hằng - tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC).

Lợi nhuận ngành ngân hàng vẫn tăng trưởng tốt trong nửa đầu 2022

Lợi nhuận ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 110% so với 6 tháng năm 2020.

Ngân hàng của gia tộc Madam Pang dự kiến đổ 560 triệu USD vào Việt Nam

Động thái của KBank cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước. 'Việt Nam và Thái Lan có mối quan hệ lâu đời và bền chặt. Chúng ta đã hợp tác trên nhiều phương diện, bao gồm thương mại, đầu tư, và du lịch. Việt Nam nằm trong top 5 đối tác thương mại quan trọng của Thái Lan, trong khi Thái Lan cũng nằm trong top 10 đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam', đại diện Kbank nhấn mạnh.

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Đọc thêm