Một quỹ tín dụng tại Hà Nội mất khả năng chi trả

04/02/2016 05:31 PM | Thị trường

Ngân hàng Nhà nước quyết định đặt quỹ tín dụng này vào diện kiểm soát đặc biệt...

Một quỹ tín dụng tại Hà Nội mất khả năng chi trả

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố kiểm soát đặc biệt toàn diện đối với Quỹ Tín dụng nhân dân Thọ Lộc, thuộc thành phố Hà Nội.

Cụ thể, qua công tác quản lý, thanh tra giám sát đến thời điểm hiện tại cho thấy, quỹ tín dụng này đã có nhiều vi phạm về quản lý tài chính và cấp tín dụng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính và hoạt động của quỹ này, dẫn đến tình trạng mất khả năng chi trả, mất khả năng thanh toán.

Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước và UBND thành phố Hà Nội, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội đã quyết định đặt Quỹ Tín dụng nhân dân Thọ Lộc vào diện kiểm soát đặc biệt dưới hình thức kiểm soát toàn diện.

Thời hạn kiểm soát đặc biệt theo quyết định trên là 3 tháng. Theo đó, ban kiểm soát đặc biệt Quỹ Tín dụng nhân dân Thọ Lộc sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát trực tiếp, toàn diện hoạt động hàng ngày của quỹ này; phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để tăng cường thu hồi nợ.

Cũng theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước, các đầu mối sẽ phối hợp để xử lý nghiêm minh các tổ chức, các thành phần kinh tế và các cá nhân cố tình chây ỳ không trả nợ cho Quỹ Tín dụng nhân dân Thọ Lộc, gây thất thoát tài sản của Nhà nước và nhân dân.

“Trong thời gian kiểm soát đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố Hà Nội sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp cần thiết nhằm duy trì, khôi phục hoạt động của quỹ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền theo quy định của pháp luật”, thông báo cho biết.

Theo Thùy Duyên

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Nguyễn Minh Tuấn: Nhiều người không hiểu gì về tự do tài chính nhưng đã muốn nghỉ hưu sớm!

Có một thực trạng là những thuật ngữ tài chính thường xuyên bị hiểu sai, dẫn đến hành động sai lầm. Ví dụ, theo bạn, nhà là tiêu sản hay tài sản? Tự do tài chính và nghỉ hưu sớm là gì?

Mỹ đứng trước nguy cơ đóng cửa, vỡ nợ

Ngày 27/9, Đảng Cộng hòa đã thành công trong việc chặn dự luật phân bổ ngân sách do Đảng Dân chủ đề xuất. Kết quả này đe dọa sẽ buộc Chính phủ Mỹ đóng cửa vào ngày 30/9.

Evergrande: Giấc mơ thời thơ ấu của tỷ phú Hứa Gia Ấn biến thành cơn ác mộng nợ nần, đẩy giới tài chính vào tình thế 'nóng như lửa đốt'

Vào một ngày thứ Hai u ám đầu năm 2017, Hứa Gia Ấn chủ trì một cuộc họp với nhân viên ở tỉnh Quảng Châu. Tại đó, ông đặt ra một mục tiêu táo bạo cho China Evergrande - một mục tiêu sẽ đẩy nhà phát triển này trở thành trung tâm của cơn bão "xé toạc" giới tài chính vào 4 năm sau đó.

Chủ tịch Vinamit: Nhiều nhân viên không muốn “3 tại chỗ” và rất sợ bị ngoáy mũi, nếu sản xuất lại mà chưa có sự thoải mái thì vẫn không hiệu quả

Theo Chủ tịch Nguyễn Lâm Viên, nhiều nhân viên Vinamit đã có gia đình tại Bình Dương không muốn đến nhà máy để tham gia 3T, với những người chấp nhận đến, thì việc test nhiều quá khiến họ sợ hãi, thậm chí có người còn bị viêm mũi. Vậy nên, trong thời gian tới, nếu nhà nước cho sản xuất lại thì nên nới lỏng các điều kiện, đừng bắt doanh nghiệp 3T nữa, vì không ai chịu nổi.

Đọc thêm