Một quỹ tín dụng tại Hà Nội mất khả năng chi trả

04/02/2016 05:31 PM | Thị trường

Ngân hàng Nhà nước quyết định đặt quỹ tín dụng này vào diện kiểm soát đặc biệt...

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố kiểm soát đặc biệt toàn diện đối với Quỹ Tín dụng nhân dân Thọ Lộc, thuộc thành phố Hà Nội.

Cụ thể, qua công tác quản lý, thanh tra giám sát đến thời điểm hiện tại cho thấy, quỹ tín dụng này đã có nhiều vi phạm về quản lý tài chính và cấp tín dụng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính và hoạt động của quỹ này, dẫn đến tình trạng mất khả năng chi trả, mất khả năng thanh toán.

Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước và UBND thành phố Hà Nội, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội đã quyết định đặt Quỹ Tín dụng nhân dân Thọ Lộc vào diện kiểm soát đặc biệt dưới hình thức kiểm soát toàn diện.

Thời hạn kiểm soát đặc biệt theo quyết định trên là 3 tháng. Theo đó, ban kiểm soát đặc biệt Quỹ Tín dụng nhân dân Thọ Lộc sẽ áp dụng các biện pháp kiểm soát trực tiếp, toàn diện hoạt động hàng ngày của quỹ này; phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương để tăng cường thu hồi nợ.

Cũng theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước, các đầu mối sẽ phối hợp để xử lý nghiêm minh các tổ chức, các thành phần kinh tế và các cá nhân cố tình chây ỳ không trả nợ cho Quỹ Tín dụng nhân dân Thọ Lộc, gây thất thoát tài sản của Nhà nước và nhân dân.

“Trong thời gian kiểm soát đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố Hà Nội sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp cần thiết nhằm duy trì, khôi phục hoạt động của quỹ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người gửi tiền theo quy định của pháp luật”, thông báo cho biết.

Theo Thùy Duyên

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm