Sẽ thế nào nếu London biến thành Syria ?

13/03/2014 07:30 PM | Thị trường

Đoạn phim của Save the Children thực sự gây shock đối với người xem nhưng qua đó nó cũng chỉ ra những điều khủng khiếp mà rất nhiều trẻ em Syria đang phải trải qua.

Sẽ thế nào nếu London biến thành Syria ?
Thách thức khó nhất đối với bất kỳ một quỹ từ thiện nào chính là làm sao để người xem có thể cảm nhận và chia sẻ được những thông điệp mà họ muốn gửi gắm. Trong một bộ phim nhấn mạnh sự kiện năm thứ 3 kể từ khi cuộc khủng hoảng chính trị tại Syria diễn ra, tổ chức Save the Children mang đến người xem câu hỏi : “Bạn cảm thấy như thế nào nếu những gì xảy ra tại Syria diễn ra ngay tại London?

Đoạn phim xúc động dài 90 giây này được sản xuất bởi hãng Don’t Panic, với việc mô tả diễn biến bất cuộc sống của một cô bé trong vòng 1 năm. Mở đầu câu chuyện là hình ảnh cô bé vui vẻ trong ngày sinh nhật bên gia đình với bánh gato, nến. Các dấu hiệu bất ổn dần xuất hiện xung quanh cuộc sống cô bé từ việc lo lắng của bố mẹ cô khi nghe tin tức từ TV, cuộc tranh cãi với hàng xóm,… 

Diễn xuất tuyệt vời của  nhân vật chính cho thấy sự tàn khốc của chiến tranh, xung đột khi biến một cô bé vui vẻ, đáng yêu trở nên rụt rè, sợ hãi. Đoạn phim kết thúc với việc đón sinh nhật tiếp theo của cô bé nhưng lần này không có bánh gato, không có đầy đủ gia đình mà diễn ra trong tại tị nạn.

Đoạn phim của Save the Children thực sự gây shock đối với người xem nhưng qua đó nó cũng chỉ ra những điều khủng khiếp mà rất nhiều trẻ em Syria đang phải trải qua. Mặc dù mới công bố vào ngày 5/3/2014 nhưng đoạn quảng cáo của Save the Children đã thu hút được hơn 25 triệu lượt xem trên Youtube. Thảo Nguyên

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Câu chuyện kinh doanh

Đầu năm nói chuyện chuyển đổi số: "Sàn đấu" 30 tỷ USD dành cho các "tay đấm" danh tiếng như FPT, CMC, VNG và NextTech

Thị trường chuyển đổi số tại Việt Nam được đánh giá là một ‘miếng bánh’ thơm ngon đầy tiềm năng. Nhưng, do những đặc thù của ngành nghề, đây là cuộc chơi chỉ dành riêng cho các ‘ông lớn’ trong ngành công nghệ thông tin như FPT, CMC hay NextTech; cơ hội cho các SMEs hay startup chiếm lĩnh thị phần là khá nhỏ.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Đọc thêm