Samsung báo lãi 7,8 tỷ USD trong Q4/2013

25/01/2014 10:02 AM | Thị trường

Báo cáo tài chính mới của Samsung cho biết họ đã đạt lợi nhuận 7,8 tỷ đô la Mỹ trong quý 4 vừa rồi, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng lại thấp hơn gần 500 triệu đô so với quý 3.

Theo Samsung, nhu cầu mua điện thoại của người dùng vẫn rất cao nhưng lợi nhuận của họ bị sụt giảm một phần đến từ chi phí marketing lớn cũng như những điều chỉnh kho bãi trong dịp cuối năm. Ngoài ra, cuối năm 2013 Samsung đã chi tới 745 triệu đô la Mỹ cho nhân viên để kỷ niệm 20 năm "sáng kiến quản lý mới".

Nói về lợi nhuận hoạt động, Samsung bị giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái, sự sụt giảm đầu tiên trong 2 năm qua. Wall Street Journal cho rằng sự suy giảm này phản ánh kết quả kinh doanh từ bộ phận viễn thông của công ty khi lợi nhuận của nó đã phần nào ít đi.

Như thường lệ, điện thoại và viễn thông vẫn là những mảng mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho Samsung Electronics với 66%. Tuy bán nhiều nhưng lợi nhuận biên tụt giảm xuống còn 16% so với 17,8% cùng kỳ năm ngoái, dẫn đến lợi nhuận thuần bị mất đi. Dự đoán chỉ riêng quý rồi, doanh số điện thoại thông minh của hãng đạt 85-87 triệu máy.

Bộ phận gia dụng (TV và cá thiết bị dân dụng như tủ lạnh, máy giặt...) của Samsung cũng bị tụt giảm nhẹ về lợi nhuận. Q4/2012 họ mang lại 651 triệu đô la cho tập đoàn mẹ nhưng năm nay chỉ còn khoảng 614 triệu đô la Mỹ. Dù vậy, so với quý 3 thì mức lợi nhuận này đã tăng 88%.

Tính cả năm, lợi nhuận Samsung Electronics vẫn tăng 27,8% so với năm 2012, đạt 30,47 ngàn tỷ won. Quy đổi sang tiền đô, trong năm rồi Samsung lời khoảng 28 tỷ.

duchai

Theo Tinhte

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm