Phá điểm sản xuất sữa có nguồn gốc Trung Quốc

29/06/2014 05:10 PM | Thị trường

Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự QLKT và chức vụ Công an H.Bình Chánh (TP.HCM) cho biết đơn vị vừa kiểm tra, phát hiện và thu giữ hơn 1.500 hộp sữa cùng gần 50 bao nguyên liệu, 80kg tem nhãn.

Phá điểm sản xuất sữa có nguồn gốc Trung Quốc
Công an kiểm tra các mặt hàng sữa tại Công ty Phước Sinh Lộc (quận Bình Tân, TP.HCM)

Tất cả số hàng trên của Công ty TNHH chế biến thương mại thực phẩm Phước Sinh Lộc (quận Bình Tân, TP.HCM) do ông Lê Tấn Phước làm chủ.

Cụ thể, ngày 26-6 cơ quan chức năng kiểm tra điểm chứa hàng không số tại ấp 2A, xã Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh, phát hiện tại đây chứa hàng loạt sản phẩm sữa không rõ nguồn gốc. Cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra một địa điểm khác tại ấp 6B, xã Vĩnh Lộc A, phát hiện thêm hàng loạt hộp sữa thành phẩm đóng gói chờ tiêu thụ. 

Các loại sữa hộp tại hai điểm kiểm tra mang các thương hiệu: PiGo, Gina milk, Physogrow (trong đó mỗi thương hiệu có nhiều dòng sản phẩm dành cho người già, trẻ em, người gầy...) ghi rõ được sản xuất bởi Công ty Phước Sinh Lộc.

Các sản phẩm sữa được in ấn bao bì rất bắt mắt gồm các thông tin hàm lượng dinh dưỡng, hướng dẫn sử dụng, tư vấn dinh dưỡng dành riêng cho từng đối tượng sử dụng. 

Theo cơ quan công an, ông Phước khai việc sản xuất sữa hoàn toàn thủ công chỉ với một máy trộn, máy ghép mí lon, máy đóng gói bao bì được mua trôi nổi trên thị trường. Tất cả nguồn nguyên liệu dùng để pha trộn sữa đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Thành phần cấu tạo được in trên bao bì được ông Phước “ngẫu hứng” sao chép lại từ các nhãn hiệu sữa trên thị trường.

>> Giá sữa: Giảm thì ít, 'mê hồn trận' lách luật thì nhiều

Theo Lê Sơn

anhnt

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Nam sinh mắc Covid-19 ở Hải Dương đến 36 Ngô Quyền nhiều lần, đi du lịch nhiều nơi và tiếp xúc nhiều bạn cùng trường

Từ ngày 18/7 đến 15/8, nam bệnh nhân thứ 950 đã cùng gia đình đi đến nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Đáng chú ý, chiều ngày 5/8, bệnh nhân nhập học lớp 10 tại trường THPT Hồng Quang (TP. Hải Dương) và có tiếp xúc với nhiều bạn.

Người dân TPHCM góp hàng tấn rau củ quả 'cứu đói' bầy thú Thảo Cầm Viên mùa dịch COVID-19

Trong những ngày qua, có hàng chục tấn rau củ quả tươi sạch và hơn 2,5 tỷ đồng được người dân khắp mọi miền ủng hộ Thảo Cầm Viên “cứu đói” bầy thú trước tác động của đại dịch COVID-19.

Đọc thêm