[Nóng trong ngày] Thế giới tưởng nhớ 'Bà đầm thép' nước Anh

09/04/2013 06:07 PM | Thị trường

Điểm tin nóng ngày 9/4/2013.

[Nóng trong ngày] Thế giới tưởng nhớ 'Bà đầm thép' nước Anh
Thế giới tiếc thương "Bà đầm thép" Margaret Thatcher Xem thêm

“Người đàn bà thép” Margaret Thatcher là nhân vật đỉnh cao của chính trị nước Anh thế kỷ 21, được khắc hoạ bởi những hình ảnh đối chọi nhau với hàng loạt cải cách triệt để và rất nhiều cuộc biểu tình chống đối rầm rộ.

Bà qua đời ngày hôm qua (7/4), hưởng thọ 87 tuổi, sau một cơn đột quỵ. Trong cuộc đời làm chính trị, bà được nhiều người tôn thờ như một nhà cải cách đã thay đổi toàn bộ đất nước, nhưng bà cũng bị không ít người chỉ trích vì làm rộng thêm vực sâu ngăn cách giữa người giàu và người nghèo.

Danh mục đầu tư nghìn tỷ của REE có gì? Xem thêm

Là một trong hai doanh nghiệp đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán, Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE Corp đã mở rộng danh mục đầu tư sang nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ba mảng chính của REE hiện là nhà thầu thi công cơ điện, sản xuất điều hòa Reetech và phát triển các dự án bất động sản với diện tích văn phòng quản lý lên đến trên 100.000 m2.

Tuy nhiên, hoạt động đầu tư tài chính vẫn là nguồn thu chính, chiếm 43% lợi nhuận sau thuế năm 2011 và 51% lợi nhuận năm 2012. 

Thiên tài có xuất hiện tại Việt Nam? Xem thêm

Vài năm trước, nguyên CEO của FPT, Trương Đình Anh từng gây xôn xao dư luận bằng phát ngôn muốn trở thành tỷ phú trước năm 35 tuổi và thủ tướng năm 40 tuổi. Ước mơ này trở nên khác biệt và bị dư luận "soi" vì anh không chịu mơ giống họ. 

Không chịu “rút kinh nghiệm” từ Trương Đình Anh, một trường hợp khác, cậu bé Đỗ Nhật Nam, được xem là hiện tượng trong thời gian gần đây "can tội" tự hào về những thành tích đạt được quá sớm cũng bị “ném đá” không thương tiếc.

Phải chăng mơ cũng phải theo lề thói? Ai cho thiên tài xuất hiện tại Việt Nam?

Huỳnh Kim Tước: Trình độ công nghệ chỉ nhỉnh hơn biết bật/tắt máy tính!? Xem thêm

Huỳnh Kim Tước, người bỏ giấc mơ Mỹ về Việt Nam, khá nổi tiếng trong giới công nghệ, lại khiêm tốn tự nhận mình 'không hiểu biết nhiều về công nghệ'. Anh hiện đang là giám đốc phát triển và hoạch định chính sách tại Việt Nam của Facebook. Trước đó, anh là cố vấn thị trường Việt Nam của Google ở Việt Nam.

Trước khi làm việc cho Facebook, Kim Tước từng kinh qua công việc tại Mercedes Benz, Phú Mỹ Hưng, Google Việt Nam và sau đó là Facebook. Tại mỗi vị trí, dấu ấn của anh để lại đều mang lại nhiều ấn tượng mạnh cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

"Trà chanh chém gió": Bỏ 200.000 đồng kiếm lại 10 triệu đồng Xem thêm

Chỉ với nước lã, đường hóa học, hóa chất tạo màu, tạo mùi… người bán nước giải khát lề đường cứ ung dung “hốt bạc”.

110.000 đồng/kg bột trà xuất xứ Trung Quốc đã được tẩm sẵn có thể pha ra 1.000 ly trà chanh. Theo tính toán, với 200.000 tiền vốn cho bột trà, chanh tươi và đường, người bán có thể thu lại gần 10 triệu đồng. 

Như vậy, chỉ nước lã pha với hương liệu, bán trà chanh có thể trở thành nghề siêu lợi nhuận. 

Uống vào như thuốc độc, song nhiều người vẫn bán tự do, người uống vô tư, còn các cơ quan y tế cũng làm ngơ với thực trạng này.

Bài hot: Bầu Đức và TS. Alan Phan trước cáo buộc "thiếu văn hóa" Xem thêm

Câu chuyện tưởng tạm lắng sau khi Tiến sĩ Alan Phan chấp thuận đối thoại với Hiệp hội Bất động sản Hà Nội. 

Mới đây, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HAGL đã mạnh mẽ đả kích ông Alan Phan, xem phát ngôn “Hãy để chúng chết đi!” khi ám chỉ đến gói giải cứu thị trường bất động sản là lời nguyền rủa, là cực kỳ thiếu văn hóa.

Tuy nhiên, trong ngữ cảnh ông Alan Phan đề cập, “Hãy để nó chết đi” hóa ra lại là một điển tích khoa học kinh tế nổi tiếng: Drop Dead!

Hãy để nó chết đi, đơn giản là hãy để cho “bàn tay vô hình”, tức quy luật cung cầu, giải quyết.

CafeBiz

tanhoa

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinsmart đóng mảng tivi, điện thoại di động, dồn lực cho VinFast

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Vingroup, việc sản xuất điện thoại hoặc ti vi thông minh đã không còn mang lại khả năng đột phá, tạo ra giá trị khác biệt cho người dùng. Trong khi đó, việc phát triển các dòng ô tô đặc biệt thông minh, các ngôi nhà thông minh, thậm chí kiến tạo các thành phố thông minh... sẽ mang đến rất nhiều lợi ích và những trải nghiệm vượt trội cho nhân loại. Vì vậy, Vingroup quyết tâm dồn mọi nguồn lực cho mũi nhọn này.

Câu chuyện kinh doanh

9x Việt lọt Forbes under 30 đăng video xin lỗi sau phốt dồn đồng hương vào ‘đường cùng’, cộng đồng phẫn nộ: Này CEO, anh chỉ đang cố PR chứ nào có xin lỗi chân thành!

Gọi hành động hủy offer của đồng hương vào phút chót là Ngu ngốc, Thiếu tôn trọng, Đáng xấu hổ, Không chuyên nghiệp, nhưng CEO 9x Việt từng lọt danh sách Forbes under 30 xin lỗi trên một video không công khai (unlisted) ở một kênh Youtube cá nhân chỉ có một video. Không có một lời xin lỗi chính thức nào từ trang LinkedIn hoặc các trang chính thức của Rens Original.

Elon Musk ‘thổi bay’ 22 tỷ USD vốn hóa Dogecoin sau khi xuất hiện trên chương trình ‘tấu hài’ Saturday Night Live

Giá trị vốn hóa của Dogecoin giảm từ 90 tỷ USD xuống còn 68 tỷ USD chỉ sau 1 giờ phát sóng Saturday Night Live.

Đọc thêm