[Nóng trong ngày] SSI bất ngờ lộ diện giữa Lotte – Bibica

18/04/2013 06:00 PM | Thị trường

HAGL chênh vênh cõng nợ, Masan Group muốn muai Bia Phú Yên, nghệ sỹ Chánh Tín sắp phá sản, bà Hoàng Yến viết tâm thư gửi cổ đông cùng một số thông tin đáng chú ý khác.

[Nóng trong ngày] SSI bất ngờ lộ diện giữa Lotte – Bibica
Hoàng Anh Gia Lai chênh vênh “cõng” nợ Xem thêm

Kết thúc năm 2012, tổng vốn chủ sở hữu của HAGL dừng ở mức 9.765 tỷ VND, trong khi nợ vay lên tới 16.131 tỷ VND. Nghĩa là, tiền vay nợ của HAGL cao hơn vốn chủ sở hữu đến 6.456 tỷ VND. 

HAGL đang đứng trước con đường chênh vênh trong kinh doanh với một bên là chiến lược gia tăng đầu tư ra nước ngoài và phát triển lĩnh vực kinh doanh ngoài địa ốc; bên kia là tìm cách cân đối dòng tiền khi thị trường địa ốc đang đóng băng. 

Chỉ cần một sơ sảy không đáng có có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Chủ tịch MegaStar: Riêng điện ảnh, MegaStar đã đầu tư vào Việt Nam 1 tỷ USD Xem thêm

Việc Brian Hall, Chủ tịch Hội đồng quản trị MegaStar đến Việt Nam theo lời mời của Envoy Media Partners đối với ông là một thách thức.

Nhưng đến thời điểm này, ông Hall đánh giá Việt Nam là thị trường điện ảnh tuyệt vời, chứa đựng cả cơ hội lẫn thách thức, nhưng chưa được khai thác. 

Tính đến nay, chỉ nói riêng về hạng mục đầu tư điện ảnh, MegaStar đã đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào Việt Nam. Ông này cho biết sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng công ty, nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam. 

Masan Group thương lượng mua lại Bia Phú Yên Xem thêm

Masan đã chi 252 tỷ đồng để mua một công ty bia thông qua các công ty con. Một giám đốc của Masan cho hay, danh tính vụ mua lại lần này này là CTCP bia và nước giải khát Phú Yên (PYBECO). 

PYBECO, được thành lập năm 2003 và chính thức đi vào hoạt động năm 2006. Tốc độ tăng trưởng trên 30% với tài sản ban đầu là 37 tỷ đồng, công suất 10 triệu lít/năm. Đến nay, tài sản đạt 270 tỷ đồng, công suất sản xuất 50 triệu lít/năm.

Giá trị giao dịch ước tính 12 triệu USD (252 tỷ đồng) bao gồm các khoản nợ. Việc mua lại dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng tới. 

Nghệ sỹ Chánh Tín xác nhận sắp phá sản Xem thêm

Ấp ủ về một trang trại trồng rau sạch bấy lâu, nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Chánh Tín lập ra Công ty Chánh Tín (CTF) tại Lâm Đồng. 

Tuy nhiên, ba năm trôi qua song CTF chưa nhận được sự hưởng ứng tích cực từ UBND tỉnh. 

Trong khi đó, tài sản công ty mang thế chấp ngân hàng để lấy kinh phí đầu tư sắp đến thời điểm phát mãi, các đối tác lặng lẽ rút vốn,…

TGĐ Vinacafe Biên Hòa nhận lương trên 126 triệu đồng/tháng Xem thêm

Người ngồi chiếc “ghế nóng” Vinacafe Biên Hòa (VCF) hiện nay là ông Phạm Quang Vũ. Theo báo cáo thường niên của VCF, mức lương ở vị trí tổng giám đốc của ông Vũ trong năm 2012 là hơn 1,51 tỷ đồng, tức bình quân 126 triệu đồng/tháng.

Cộng thêm gần 1 tỷ phụ cấp và thưởng, tổng thu nhập trong năm của ông Vũ đạt gần 2,5 tỷ đồng. Ngoài ra, ông còn nhận được 566 triệu đồng cổ tức.

Bài hotSSI bất ngờ xuất hiện giữa "cuộc chiến" Lotte – Bibica Xem thêm

Ông Trương Phú Chiến, Tổng giám đốc Bibica thừa nhận bản thân đã mắc sai lầm “cõng rắn cắn gà nhà” khi trực tiếp mời Lotte bắt tay hợp tác với Bibica, bởi Lotte muốn biến Bibica thành công ty con của họ.

Không dừng lại, cuộc chiến Lotte - Bibica tiếp tục thay đổi khi trước thềm đại hội cổ đông Bibica (BBC) có xuất hiện nhóm cổ đông mới liên quan đến Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI).

Hiện, Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI (SSIAM) nắm hơn 3 triệu cổ phần của BBC, tương đương 19,98 % vốn của BBC. 

CafeBiz

tanhoa

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm