[Nóng trong ngày] Đi tìm quê của các đại gia ngân hàng

15/04/2013 18:00 PM |

3 thập kỷ của doanh nghiệp tư nhân Việt Xem thêm

Kinh tế Việt Nam đang trải qua một giai đoạn đầy khó khăn. Những ghềnh thác đất nước đang phải vượt qua khiến nhiều người nản lòng. 

Tuy nhiên, khi nhìn lại lịch sử gần 30 năm kể từ ngày Đổi mới, có thể thấy rằng các ông chủ doanh nghiệp Việt từng trải qua những giai đoạn cam go không kém. 

Đã có nhiều sai lầm, đổ vỡ, mất mát và trả giá, nhưng các nhà tiên phong liên tục xuất hiện, tìm tòi, đột phá và không ít trong số đó vẫn tồn tại vững mạnh cho đến bây giờ. Trong giai đoạn khó khăn, người ta luôn thấy những cái tên lớn nổi lên.

Họ đã khai sinh, lớn lên và trưởng thành như thế nào?

Diện kiến chân dung "Nhà môi giới giảm giá" Xem thêm

Sát thủ chứng khoán Charles Schwab được giới đầu tư biết đến với biệt danh "Nhà môi giới giảm giá". Ông rất tự hào về điều này, bởi chính nhờ nghề môi giới mà tập đoàn Charles Schwab & Co. do ông sáng lập hiện đang nắm giữ lượng cổ phiếu trị giá 1.000 tỉ USD. Cũng nhờ đó mà Schwab có tài sản cá nhân hàng tỉ USD, đứng trong danh sách Những người giàu nhất thế giới.

Hãy cùng điểm lại những chiến tích của ông!

Điều gì dẫn tới cái chết của chợ Hàng Da? Xem thêm

Thị trường mặt bằng bán lẻ khoảng 1 năm trở lại đây gặp rất nhiều những thách thức trong nền kinh tế khó khăn. Nhiều dự án cao cấp phải đóng cửa, trong đó Grand Plaza đóng cửa từ cuối 2012, Hang Da Gallery cũng chuẩn bị đóng của, Tràng Tiền Plaza đóng cửa từ tháng 4/2011 để nâng cấp, và chính thức mở cửa vào 4/2013.

Vì đâu nên nỗi?

Lumia 920 bất ngờ giảm giá tới 3 triệu đồng Xem thêm

Mới đây, Nokia đã quyết định giảm giá tới 3 triệu đồng cho chiếc điện thoại Lumia 920 của hãng. Giá niêm yết trước đó là 13.999.000 đồng thì nay chỉ còn 10.999.000 đồng.

Động thái này của Nokia đã thể hiện rõ quyết tâm tăng tính cạnh tranh về giá cho Lumia 920 với các siêu điện thoại Android sắp có mặt trên trị trường Việt Nam như Samsung Galaxy S4 hay HTC One.

6000 tấn vàng - Bí mật "động trời" nhất thế kỷ XX
Xem thêm

Trong thời kì Chiến tranh Thế giới thứ II, Nhật Bản là một đế chế phát xít hùng mạnh nhất ở châu Á. Với tham vọng bá chủ của mình, Thiên hoàng Hirohito (Chiêu Hòa) cùng những người đứng đầu nước này đã đề ra một kế hoạch động trời với cái tên “Kim Bách Hợp”.

Nội dung kế hoạch chính là thu thập, chiếm giữ tất cả vàng bạc của 12 nước châu Á mà Nhật Bản chiếm đóng trong Thế chiến và vận chuyển về Nhật Bản. Kế hoạch này được đích thân Thiên hoàng và em trai của ông chỉ huy.

Nếu số liệu trong “Những chiến binh vàng” chính xác thì chỉ riêng ở Nam Kinh, phát xít Nhật đã thu được hơn 6.000 tấn vàng cùng hàng loạt tiền mặt và tác phẩm nghệ thuật giá trị.

Tuy nhiên trong thực tế, khi chiến tranh sắp kết thúc, vẫn còn một lượng vàng nhất định không kịp chuyển về Nhật, kết quả là được chôn ở nhiều quốc gia hoặc mãi mãi chìm dưới đáy biển trong các vụ đắm tàu có chủ ý.


Bài hot: Tỉnh nào khai sinh nhiều chủ tịch ngân hàng nhất? Xem thêm

Kết quả khảo sát tại 33/38 ngân hàng của CafeBiz cho thấy, Hà Nội là tỉnh có nhiều chủ tịch ngân hàng với 6 người, chiếm tỷ lệ áp đảo.

Vị trí thứ 2 thuộc về 3 địa phương: Bắc Ninh, Tp.HCM và Bình Định với 3 đại diện. Sáu tỉnh khác có từ 2 đại diện trở lên là Bắc Giang, Bắc Ninh, Cà Mau, Thái Bình, Ninh Bình và Thừa Thiên Huế.

Chi tiết các địa phương có đại gia ngân hàng được thống kê đầy đủ trong bài viết.

CafeBiz

dungtq

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm