[Nóng trong ngày] Chiến lược 'kết thân rồi nuốt chửng' của hãng xe chở tiền Trung Quốc

02/10/2013 18:01 PM |

Muốn giỏi nhất, hãy chơi với người dẫn đầu Xem thêm

Four Dimensions Industry Company (FDIC) là công ty sản xuất các loại xe chuyển tiền, được sáng lập bởi doanh nhân Vương Diên, đặt trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Vào thời kì sơ khai, công ty này lập liên doanh với Johnson Security, hãng chế tạo xe chở tiền hàng đầu Châu Âu để học hỏi kỹ thuật.

Sau đó, khi công ty làm ăn sa sút, khủng hoảng dòng tiền, nguy cơ phá sản, FDIC đã mua lại Johnson Security để nắm chắc công nghệ trong tay. Để hạn chế chi phí, tổ chức sản xuất theo quy trình: Anh thiết kế - Trung Quốc sản xuất các chi tiết – rồi mang về Anh lắp ráp hoàn chỉnh để bán.

Đi cứu trợ, Phó GĐ Sở Công thương Nghệ An bị lũ cuốn trôi Xem thêm

Đêm 1/10, xe ô tô chở ông Nguyễn Tài Dũng - Phó giám đốc sở Công thương Nghệ An trên đường đi cứu trợ, tiếp tế mì tôm và nước cho dân trong vùng lũ đã bị nước cuốn mất tích. 

Đến 8h50 sáng 2/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy chiếc xe chở phó giám đốc sở Công thương tỉnh Nghệ An tại phương Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai, ở cách vị trí xe trôi 100m.

9g15 phút , lực lượng Công binh 414 (Quân khu 4) đã dùng xuồng cao tốc móc cáp vào xe để trục vớt chiếc xe bị lũ cuốn lên. 


Lao động Việt Nam trong nhóm nhận đãi ngộ 'tệ' nhất Đông Nam Á? Xem thêm

Trong báo cáo Human Capital của World Economic Forum (WEF), bao gồm đánh giá chế độ đãi ngộ đối với lao động từng quốc gia, Việt Nam đứng thứ 73 về giáo dục, 88 về chăm sóc sức khỏe, 53 về lực lượng lao động và 73 về môi trường làm việc trên tổng số 122 quốc gia được thống kê.

Tính trung bình cả 4 tiêu chí, Việt Nam xếp thứ 70. Vị trí này của Việt Nam thấp hơn hầu hết các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, chỉ hơn Lào và Campuchia.

Xem thêm: 
 
'Con gà đẻ trứng vàng' mang về cho Kinh Đô khoản lãi 200 tỷ? Xem thêm

Mùa trung thu vừa qua, CTCP Kinh Đô thông báo tiêu thụ được khoảng 2.600 tấn bánh, vượt 10% so với kế hoạch và tăng 8% so với mức 2.400 tấn của mùa trung thu năm ngoái. 

Theo công bố của Kinh Đô, năm 2011, bánh trung thu mang về 650 tỷ doanh thu, sang năm 2012 tăng lên 743 tỷ; tương ứng chiếm hơn 15% và 17% doanh thu cả năm.

Kinh Đô chưa từng công bố lợi nhuận thu được từ bánh trung thu trong khi HSC ước tính tỷ suất lợi nhuận trước thuế trên doanh thu của sản phẩm này ở mức 25%, tương ứng với việc bánh trung thu đóng góp khoảng 200 tỷ đồng lãi trước thuế.


Chi phí linh kiện của iPhone 5S và iPhone 5C rẻ như bèo Xem thêm

Giá vốn của linh phụ kiện của một chiếc iPhone 5S 16GB là 213 USD (4,7 triệu đồng), còn chi phí cho một chiếc iPhone 5C 16GB vào khoảng 156 USD (3,4 triệu đồng).

Chiếc vỏ nhựa đã giúp phiên bản 5C của 'Táo khuyết' tiết kiệm một khoản đáng kể lên đến 42 USD so với thân nhôm của 5S. Một chi tiết 'ăn ra' khác của 5C so với 5S là bộ cảm biến vân tay, trị giá 7 USD.

Theo bảng giá mà Apple công bố trên website của hãng thì thiết bị chưa mở khóa (không kèm hợp đồng sử dụng mạng viễn thông) của iPhone 5S 16 GB có giá 649 USD (14,2 triệu đồng) và của iPhone 5C là 549 USD (12 triệu đồng).

Bài hot: Phó Chủ tịch Sudico mất hơn 10 triệu đô vì cổ phiếu sụt giảm Xem thêm

Năm ngoái, tình hình Sudico vẫn còn nóng khi diễn ra cuộc đua giành quyền kiểm soát giữa một bên là Tổng công ty Sông Đà và bên kia là ông Đỗ Văn Bình. Cuộc đua này đã kéo cổ phiếu Sudico tăng gần 3 lần.

Tuy nhiên, khi ông Bình giữ một ghế Phó Chủ tịch còn đại diện Tổng Sông Đà giữ chức Chủ tịch HĐQT thì cổ phiếu Sudico lại bắt đầu lao dốc không phanh, từ đỉnh cao 40.000 đồng, đã có lúc cổ phiếu này rơi xuống dưới 10.000 đồng, tức mất ¾ giá trị. Việc giảm giá mạnh có thể do tình hình thị trường bất động sản khó khăn dẫn đến việc Sudico lỗ hơn 300 tỷ trong năm 2012 sau khi đã lỗ 80 tỷ trong năm 2011.

Tính từ lúc ông Bình mua vào từ tháng 3/2012 đến nay và loại trừ việc mua/bán cổ phiếu sau đó thì tài sản của ông Bình giảm đi ít nhất là 250 tỷ đồng, tức khoảng hơn 10 triệu USD.

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM