[Nóng trong ngày] Chính phủ Mỹ đóng cửa, nghi án mua 'chỗ' trên Alexa?

01/10/2013 19:12 PM |

Lọt top 10 Alexa Việt Nam chỉ với 3 triệu? Xem thêm

Alexa vẫn được một số người dùng internet Việt coi là bảng xếp hạng uy tín cho các trang web trong nước. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số trang web thăng hạng nhanh chóng từ cuối bảng xếp hạng top 100 lên vị trí top 10, 20.

Các trang web thăng hạng một cách nhanh chóng thời gian gần đây chủ yếu là nhờ vào việc mua tài khoản của Alexa. Với mức giá đưa ra là 149 USD/tháng, trang web của chúng tôi được cấp một tài khoản được chứng nhận (Certified). 

Ngay sau khi mua tài khoản của Alexa khoảng nửa tháng, hạng của trang web từ chỗ đang nằm trong top 200 Việt Nam, nhanh chóng nhảy vào top 20 Việt Nam.

Sự 'bí hiểm' của nền kinh tế Việt: Sai số, số sai Xem thêm

Đều đặn năm hai kỳ khi tiết trời mát mẻ, song diễn đàn kinh tế mùa xuân và mùa thu của Ủy ban Kinh tế Quốc hội lại luôn nóng hổi, bởi các vấn đề thời sự của nền kinh tế được thảo luận với độ mở cao.

Tuy nhiên bàn thì nhiều, nhưng bế tắc vẫn hoàn bế tắc. Một vấn đề lớn của kinh tế Việt Nam là làm chính sách đúng là khó nhất vì cơ sở số liệu chả có tý thuyết phục nào. Rất nhiều số liệu "đá nhau chan chát".

Bí mật tuyển dụng của ông chủ Alibaba Xem thêm

Theo Jack Ma, Chủ tịch Tập đoàn Alibaba, văn hoá công ty là tài sản quan trọng nhất. Với ông, những người sáng lập cùng khởi nghiệp với Alibaba từ ngày còn tay trắng, chia sẻ mọi thăng trầm với công ty, là những "linh hồn" không thể mất.

Ông đã từng đánh giá thấp họ và muốn tuyển dụng những nhân tài từ bên ngoài vào. Tuy nhiên, tất cả đều đã ra đi. Rốt cuộc Jack Ma nhận ra, hãy tin tưởng vào những đồng nghiệp có cùng ước mơ và trao cho họ cơ hội để thành công, tất cả sẽ thành công.

Chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa lần đầu tiên sau 17 năm Xem thêm

Hạ viện và Thượng viện không thể đi đến nhất trí về chi ngân sách để chính phủ có thể tiếp tục hoạt động. Kể từ 12h01 giờ ET (tức 11h01 sáng ngày 1/10 theo giờ Việt Nam), chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa sau khi các nhà làm luật ở Hạ viện và Thượng viện không thể đi đến nhất trí về chi ngân sách để chính phủ có thể tiếp tục hoạt động. 

Hạ viện và Thượng viện đã tranh cãi và đổ lỗi cho nhau trong suốt hơn một tuần qua. Trọng tâm của cuộc tranh cãi nằm ở chương trình chăm sóc y tế của ông Obama (Obamacare). 

Hạ viện (được kiểm soát bởi đảng Cộng hòa) yêu cầu luật chi ngân sách phải bao gồm những sửa đổi trong đó phản đối chương trình Obamacare. Thượng viện (được kiểm soát bởi đảng Dân chủ) có quan điểm trái ngược.

Bài hot: Người Việt 'nướng' bao nhiêu tiền vào hàng điện tử, điện máy? Xem thêm

Mới đây, hãng nghiên cứu thị trường GfK đã công bố một báo cáo tổng quan về thị trường các thiết bị điện tử, điện máy Việt Nam. Theo số liệu của GfK, năm 2012, tổng doanh số đạt hơn 92,6 nghìn tỷ đồng, tức khoảng 4,4 tỷ USD.

Nửa đầu năm nay, doanh số đạt 52,7 nghìn tỷ, tăng hơn 17% so với cùng kỳ. Thị trường đang có dấu hiệu phục hồi. Trong đó, nhiều mặt hàng quan trọng tăng trưởng hơn 20%.

dungtq

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM