[Nóng trong ngày] Vì sao HAGL chia tay 3 lãnh đạo cao cấp, còn bao nhiêu 'Thiên Ngọc Minh Uy'?

03/10/2013 18:18 PM |

Vì sao HAGL chia tay 3 lãnh đạo cao cấp chỉ trong 1 tháng? Xem thêm

Chỉ trong vòng hơn 1 tháng qua, Hoàng Anh Gia Lai đã miễn nhiệm 3 nhân sự chủ chốt của tập đoàn, bao gồm ông Lê Hùng - Thành viên HĐQT và ông Nguyễn Văn Tốn - Trưởng Ban kiểm soát, và mới đây nhất là ông Trà Văn Hàn - phó tổng giám đốc.

Miễn nhiệm nhưng không có nghĩa là "hết duyên" với HAGL. Cả 3 nhân vật trên được điều chuyển sang công ty An Phú. Việc điều chuyển là có nguyên do khi cả 3 người đều đảm đương các vị trí lãnh đạo quan trọng tại mảng bất động sản của HAGL. 

An Phú hiện là công ty con của HAGL nhưng HAGL sẽ bán hết cổ phần tại An Phú và công ty này độc lập với HAGL.

Ronaldo: Đá bóng giỏi + Đẹp trai = Giàu có Xem thêm

Christiano Ronaldo kiếm được 42,5 triệu USD trong năm 2012. Con số này đưa anh vào vị trí thứ 9 trong danh sách những vận động viên kiếm tiền nhiều nhất thế giới. Ngoài ra còn kiếm được từ quảng cáo lên tới 22 triệu USD/năm.

Vừa qua, Ronaldo cũng ký lại bản hợp đồng mới tới năm 2008 với CLB Real Madrid. Với bản hợp đồng mới trị giá 23 triệu USD, Ronaldo là cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới. 

Ronaldo hiện đang hẹn hò với Irina Shayk, siêu mẫu đồ bơi người Nga. Ronaldo tuyên bố: "Tôi giàu có, đẹp trai và là một cầu thủ xuất sắc. Nhiều người cảm thấy ghen tị với tôi. Ngoài ra tôi không nghĩ ra một lời giải thích nào khác".

Sập bẫy 'kho báu' 900 tỉ USD Xem thêm

Chiêu thức lừa đảo: Giả làm cố vấn chiến lược trung ương, huy động nạn nhân góp tiền để khai thác kho báu sẽ được trích thưởng. Để tạo niềm tin cho nạn nhân, Nguyễn Thành Chơn đến ngân hàng, cửa hàng vàng để tìm USD, bond có seri liền nhau giau cho nạn nhân.

Còn bao nhiêu 'Thiên Ngọc Minh Uy'? Xem thêm

Để trở thành chuyên viên kinh doanh, khách hàng buộc phải bỏ ra 7 triệu đồng mua sản phẩm máy lọc nước Ozone. Sau đó Thiên Ngọc Minh Uy (TNMU) sẽ giới thiệu chương trình khuyến mãi khủng, dùng dấu đỏ đóng dòng chữ "Long Phụng Hòa Ca" vào bản hợp đồng đa cấp vừa ký nếu khách hàng mua sản phẩm.

Để giữ tiền khách hàng, TNMU đưa ra điều kiện không được đổi- trả hàng trong chương trình khuyến mãi có đóng dấu "Long Phụng Hòa Ca".

Luật pháp về bán hàng đa cấp chưa hoàn thiện, thực tế DN đăng ký kinh doanh bán hàng đa cấp ở các địa phương, tỉnh lẻ, nhưng lại mở rộng chi nhánh, và hoạt động chính ở các thành phố lớn nên khó kiểm soát, quản lý.
 
10 thương hiệu giá trị nhất thế giới 'kèn cựa' nhau ra sao trong thế kỷ 21? Xem thêm

Theo kết quả khảo sát Những thương hiệu tốt nhất toàn cầu mới đây của Interbrand, Coca-Cola vừa bị Apple phế truất khỏi ngôi vương thương hiệu giá trị nhất thế giới mà hãng này tại vị suốt 13 năm liền. 

Năm 2013, giá trị thương hiệu của Coca-Cola được Interbrand đánh giá vào khoảng 79 tỷ USD, Apple vào khoảng 98,3 tỷ USD. Các công ty công nghệ tên tuổi khác như Google (93,3 tỷ USD), IBM (79,2 tỷ USD) và Microsoft (59,5 tỷ USD) lần lượt chia nhau các vị trí số 2, 4 và 5 trong Top 5 của bảng xếp hạng này.

Bài hot: Do đâu hàng hiệu Levi's thành chiếc quần jean 'cổ lỗ và teo tóp'? Xem thêm

Quần jean từng là biểu tượng cho tuổi trẻ, sự phản kháng, tự do và cho chủ nghĩa cá nhân của mọi tầng lớp nhân dân ở phương tây Quần jean từng là biểu tượng cho tuổi trẻ, sự phản kháng, tự do và cho chủ nghĩa cá nhân của mọi tầng lớp nhân dân ở phương tây.

Hãng Levi's đã khai sinh ra quần jean, đưa nó trở thành một biểu tượng văn hóa của thế kỷ 20 và giúp công ty trở thành một tên tuổi lớn của làng thời trang.

Vậy nhưng trong một thời gian dài Levi's đã mắc nhiều sai lầm về chiếc lược dẫn đến việc đánh mất vị thế, kéo theo nhiều hệ quả tai hại.

kyanh

Cùng chuyên mục
XEM