[Nổi bật] Việt Nam đón công dân thứ 90 triệu, sự thật người Việt được vào vũ trụ lần 2?

01/11/2013 17:51 PM |

Dân số Việt Nam chính thức chạm ngưỡng 90 triệu người Xem thêm

Dự kiến lúc 0g ngày 1-11, Việt Nam đã chính thức đón công dân thứ 90 triệu. Dân số Việt Nam chính thức chạm ngưỡng 90 triệu người

Nếu so với dự báo của tổng điều tra dân số - nhà ở lần 2 (năm 1989) thì dân số VN đã đạt 105 triệu người vào năm 2010 và mốc 90 triệu lẽ ra đạt từ năm 2002. Thời điểm 1-11-2013 mới đạt 90 triệu dân là chậm hơn so với dự báo 11 năm. 

Nga phát hiện 'bọ' gián điệp trong siêu nước Trung Quốc Xem thêm
 
Cảnh sát hải quan Nga vừa chặn một lô hàng dân dụng nhập khẩu từ Trung Quốc với 20 – 30 chiếc ấm siêu tốc và bàn là chứa vi mạch “gián điệp” có khả năng lây mã độc tới các thiết bị dùng wifi trong vòng 200m.

Nhiều ý kiến suy đoán rằng, những thiết bị điện tử ẩn trong đồ gia dụng có khả năng đánh cắp dữ liệu và gửi lại cho máy chủ của Trung Quốc.
 

Mặt trái của ngành công nghiệp triệu đô mang tên: Từ thiện Xem thêm

Từ lâu, từ thiện đã được người ta khai thác như một ngành công nghiệp trị giá nhiều triệu đô la. 

Rất ít người nghĩ rằng đồng tiền họ quyên góp có thể góp phần làm vị giám đốc điều hành tổ chức từ thiện thêm giàu có: 50 tổ chức từ thiện lớn tại Mỹ gửi ít hơn 4% số tiền quyên góp được tới tận tay người cần giúp đỡ, 96% còn lại sẽ được phân bổ vào túi của những người sáng lập tổ chức từ thiện, các nhà hoạt động, tổ tư vấn, luật sư...

Từ thiện để quảng cáo, từ thiện trá hình hay thậm chí tổ chức bảo vệ động vật lại là một lò mổ chính hiệu.

Trở thành trùm bất động sản nhờ kinh doanh hàng chục nghìn gara ô tô xấu xí Xem thêm

Làm giàu từ những khu gara xấu xí, tồi tàn là điều ít ai nghĩ tới trong giới bất động sản nhưng "ông trùm gara" Rodger Dudding đã chứng minh với mọi người đó là những kho vàng. 

Ban đầu ông trả cao hơn giá rao bán những 200 Bảng để nhanh chóng thu đất về tay mình; cho thuê với giá 15 Bảng/người/tuần với mỗi chiếc gara; luôn thẳng tay, dứt khoát trong chuyện tiền nong và hợp đồng.

Ngoài gara, ông còn đầu tư vào xây dựng; cho các sự kiện, show truyền hình thuê dàn siêu xe cổ quý giá để kiếm lời. Hiện Dudding đã 75 tuổi nhưng dường như danh sách kế hoạch kiếm tiền của ông vẫn còn rất dài.


3 đại diện của Việt Nam lọt Top 1000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới Xem thêm

Tổ chức xếp hạng giáo dục Eduniversal vừa công bố Bảng xếp hạng thường niên 1000 trường kinh doanh tốt nhất đến từ 154 quốc gia trên thế giới.

Theo bảng xếp hạng này, Việt Nam có 3 đại diện lọt vào Top 1000, cả 3 đều thuộc nhóm 2 Palmes (nhóm trường kinh doanh TÔT - GOOD Business School) là: Đại học Kinh tế TP HCM, Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) – Đại học FPT, CFVG – Trung tâm Pháp - Việt Đào tạo về quản lý.

Khối tài sản kếch xù của gia đình em gái ca sĩ Cẩm Ly Xem thêm

Hiện tại, gia đình Hà Phương không chỉ sở hữu khối bất động sản khổng lồ mà còn cả dàn siêu xe khủng. 

Ông Chính Chu hiện là giám đốc quản trị tài sản của Tập đoàn Blackstone, với những khoản đầu tư từ 250 triệu (khoảng 5 nghìn tỷ đồng) đến 1,5 tỷ USD (khoảng hơn 31 nghìn tỷ đồng). Ở tuổi 44, ông Chính Chu có tổng tài sản hơn 1 tỷ USD (khoảng 21 nghìn tỷ đồng). 

Bài hot: Sự thật câu chuyện Việt Nam sắp có người thứ hai bay vào vũ trụ Xem thêm

Báo chí những ngày qua đăng tải ầm ĩ thông tin về Vũ Thanh Long, người Việt Nam thứ hai bay vào vũ trụ. Long chỉ “có cơ hội bay vào vũ trụ”. Tháng 12 tới anh sẽ cạnh tranh cùng 112 ứng viên tới từ 60 nước để giành 1 trong 22 suất “thật sự bay vào vũ trụ”.

Nếu thành công, Long sẽ vào không gian bằng chiếc XCOR Lynx Mark II, có thể bay theo quỹ đạo parabol lên độ cao trên 103km. Độ cao 100km là ranh giới giữa khí quyển Trái Đất và không gian vũ trụ.

Tổng thời gian cho chuyến bay chỉ là 30 phút, trong đó có 4 phút ở trạng thái không trọng lượng. Thời gian tàu vũ trụ nằm trên đường ranh giới Trái Đất-Vũ trụ có lẽ còn ngắn hơn.

Tất cả đều nằm trong chiến dịch quảng cáo đầy tham vọng của Unilever, chủ sở hữu của Axe. Chiến dịch Axe Apollo Space Academy (AASA), có cái tên đọc na ná như NASA.

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM