[Nổi bật] Người Việt quá lười biếng, Putin đánh bại Obama

31/10/2013 17:57 PM |

Thị trường kiểm toán: Quyền uy của Big Four Xem thêm 

Thị trường Kiểm toán toàn cầu: Năm 2012, doanh thu của Big Four toàn cầu cán mốc 110 tỷ USD, tăng 6% so với 2011 và vượt mức 101 tỷ USD của năm 2008 để lập nên kỷ lục mới.

Thị trường Kiểm toán Việt Nam: Lượng khách hàng toàn ngành năm 2012 là 32.702, tăng 4,9% so với năm 2011. Trong đó DN có vốn đầu tư nước ngoài tăng 1.110 khách hàng, (tăng 10,8%). 

Ưu thế của Big Four: Dựa trên thông tin của các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam, hơn 70% chọn Big Four làm công ty kiểm toán độc lập. Big Four gồm KPMG, Deloitte, Ernst & Young - nay là EY và PricewaterhouseCoopers đang chiếm ưu thế về doanh thu lẫn lượng khách hàng. 

Cơ hội cho DN nội: Trong số 155 công ty kiểm toán được cấp phép hoạt động tại Việt Nam, chỉ mới có 6 DN ngoại tham gia. Phí kiểm toán của DN nội rẻ hơn 1/4 so với DN kiểm toán ngoại.

Vinashin 'thay tên đổi họ' thành SBIC Xem thêm

Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy sẽ có tên giao dịch quốc tế là SHIPBUILDING INDUSTRY CORPORATION (SBIC) hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - công ty con.

Công ty mẹ - Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy là Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Công ty con gồm 8 công ty con, có vốn điều lệ là 9.520 tỉ đồng, với các ngành, nghề kinh doanh chính: Đóng mới tàu thủy, thiết bị và phương tiện nổi; Sửa chữa, hoán cải tàu thủy, thiết bị và phương tiện nổi; Tư vấn, thiết kế tàu thủy và phương tiện nổi; Tái chế, phá dỡ tàu cũ. 

Ông Putin là nhà lãnh đạo quyền lực nhất hành tinh Xem thêm

Tổng thống Nga Vladimir Putin đứng đầu bảng xếp hạng 20 nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới trong năm 2013 của tạp chí Forbes.

Tổng thống Mỹ Obama chiếm vị trí thứ hai, BBC đưa tin. Đây là lần đầu tiên Obama tụt xuống vị trí thứ hai trong danh sách của Forbes trong ba năm qua.


Chủ tịch tỉnh Bình Dương: 'Thông tin chính thức đến báo chí' vụ đại gia tố cáo Xem thêm

Chiều 30/10, ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch tỉnh Bình Dương, việc phê duyệt là thẩm quyền của tỉnh, chủ trương của tỉnh, làm theo Luật, quy định, không vì một doanh nghiệp cá nhân nào.

Theo lãnh đạo Hiệp hội bất động sản, doanh nghiệp kinh doanh BĐS, khi đầu tư hạ tần KCN, DN chỉ cần cần lập “Quy hoạch tổng thể 1/2000” trình để cơ quan quản lý phê duyệt. Chứ không bắt buộc lập quy hoạch chi tiết 1/500. 

Vì sao Yum! bắt đầu rời mắt khỏi thị trường tỉ dân ở Trung Quốc? Xem thêm

Trung Quốc là thị trường lớn nhất của Yum: Với 1,35 tỷ dân, Trung Quốc chiếm đến 1/2 doanh thu từ hơn 6.000 cửa hàng. Tuy nhiên, năm ngoái doanh số tại Trung Quốc sụt giảm mạnh vì lo ngại cúm gia cầm và các bê bối về nguồn nguyên liệu tại KFC.

Yum đã chuyển hướng sang Ấn Độ: Dân số 1,24 tỷ người mà chỉ mới có 613 cửa hàng. Kế hoạch của Yum! tại Ấn Độ là tăng lên con số 1.000 cửa hàng vào năm 2015, không chỉ đến những thành phố chính mà còn nhanh chóng tìm đến với nhiều thành phố khác.

3 đại diện của Việt Nam lọt Top 1000 trường kinh doanh tốt nhất thế giới Xem thêm

Tổ chức xếp hạng giáo dục Eduniversal vừa công bố Bảng xếp hạng thường niên 1000 trường kinh doanh tốt nhất đến từ 154 quốc gia trên thế giới.

Theo bảng xếp hạng này, Việt Nam có 3 đại diện lọt vào Top 1000, cả 3 đều thuộc nhóm 2 Palmes (nhóm trường kinh doanh TÔT - GOOD Business School) là: Đại học Kinh tế TP HCM; Viện Quản trị Kinh doanh (FSB) – Đại học FPT; CFVG – Trung tâm Pháp - Việt Đào tạo về quản lý.

Bài hot: Người Việt Nam hiện nay rất lười, thua cả thời bao cấp Xem thêm

Việt Nam đang ngụp lặn ở nửa dưới của thế giới và xu hướng ngày càng chìm sâu, so với láng giềng trong bảng xếp hạng chỉ số sáng tạo năm 2012 của gần 200 nước, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Cũng vì thế mà công nghiệp sáng tạo của Việt Nam mới chỉ đóng góp được 3-5% tổng giá trị xuất khẩu.

Có diễn giả lo lắng Việt Nam sẽ thua cả Campuchia, Lào trong 10 năm tới. Nguyên nhân xuất phát từ cả cơ chế chính sách quản lý lỗi thời, không có chiến lược phát triển rõ ràng, nguồn nhân lực có kỹ năng nhưng thiếu niềm tin, muốn những thứ lao động kiếm tiền ngay, dễ dàng,..

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM