[Nổi bật] Siêu xe về Việt Nam sẽ đắt gấp 5, chân dung gia tộc Thái gốc Hoa mua cổ phần Nguyễn Kim

13/01/2015 07:00 PM | Thị trường

[Nổi bật] Siêu xe về Việt Nam sẽ đắt gấp 5, chân dung gia tộc Thái gốc Hoa mua cổ phần Nguyễn Kim

OCH miễn nhiệm Tổng Giám đốc Xem thêm

Căn cứ đơn từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc của ông Sven Albert Saebel, HĐQT của OCH đã thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của công Sven Albert Saebel kể từ ngày 9/1/2015.

Trước đó, OCH đã quyết định chính thức miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với ông Hà Văn Thắm kể từ ngày 19/11/2014. HĐQT quyết định bầu ông Hà Trọng Nam - thành viên HĐQT tạm thời giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 19/11 cho đến khi có quyết định của Đại hội cổ đông gần nhất.

Được biết, tài khoản ngân hàng của OCH tại Oceanbank bị phong tỏa kể từ ngày 7/1/2015.

EVN đề nghị tăng thêm phí vào giá điện Xem thêm

EVN đã đề nghị Bộ Công Thương quan tâm bổ sung các chi phí đầu vào tăng thêm vào giá điện năm 2015 như tăng giá khí, giá than cho sản xuất điện, thuế tài nguyên, chi phí trồng rừng, chi phí tiền sử dụng đất của các hồ thủy điện theo Luật đất đai mới.

Ngoài ra,EVN có đề nghị với Bộ Công Thương như sau:

Một là, đôn đốc, chỉ đạo các chủ đầu tư đảm bảo tiến độ các dự án nguồn điện theo kế hoạch vào vận hành năm 2015 và được đưa vào cân đối cung cấp điện năm 2015.

Hai là, chỉ đạo các Tập đoàn dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam đảm bảo nhiên liệu khí, than cho phát điện.

Ba là, Bộ Công Thương quan tâm bổ sung các chi phí đầu vào tăng thêm vào giá điện năm 2015 như tăng giá khí, giá than cho sản xuất điện, thuế tài nguyên, chi phí trồng rừng, chi phí tiền sử dụng đất của các hồ thủy điện theo Luật đất đai mới.

Bốn là, tiếp tục chỉ đạo tăng cường tiết kiệm điện.

Sếp Vietnam Airlines: 'Chúng tôi không nghĩ là do VietJet Air' Xem thêm

“Chúng tôi không bao giờ nghĩ chuyện vừa rồi là do Vietjet Air, chúng tôi không đặt hãng hàng không cụ thể nào lên bàn nghị sự”.

Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) Phạm Ngọc Minh khẳng định điều này với báo giới trước câu hỏi “liệu việc phi công của Vietnam Airlines xin nghỉ việc hàng loạt có liên quan đến hãng hàng không nội địa nào không?”

Đại diện Vietnam Airlines cũng cho biết, việc một hãng hàng không quốc gia bị lâm vào tình trạng như hiện nay không phải là chưa có tiền lệ. Cathay Pacific, Quantas cũng đã có hiện tượng tương tự.

Và theo ông thì trong hầu hết các trường hợp, chính phủ các nước đều can thiệp. Riêng Trung Quốc năm 1998 đã yêu cầu Cathay không được đàm phán với nghiệp đoàn phi công.

Đâu là trở ngại lớn nhất của thương mại điện tử Việt Nam? Xem thêm

Theo ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Khối thương mại điện tử Zamba - VCCorp, nói tới khó khăn, nhiều người thường nghĩ ngay tới 4 vấn đề lớn với ngành TMĐT Việt Nam, đó là: Vấn đề thanh toán online, Giao hàng, Giá bán và Lòng tin.

Tuy nhiên, theo ông Tuấn, nổi cộm nhất Vvẫn là vấn đề GIÁ khiến cho TMĐT Việt Nam chưa thể phát triển nhanh được. Giá bán online tại Việt Nam chưa hạ thấp được là do chưa tối ưu được khâu vận hành, chưa có các dịch vụ phụ trợ với giá phải chăng và các sản phẩm bán online đang nhắm đến là các sản phẩm giá rẻ, do vậy margin thường tương đối thấp nên không thể giảm thêm do không đủ chi phí vận hành.

Câu chuyện Cisco: Không phải cứ đầu tư nhiều cho R&D là hay Xem thêm

Tại Cisco, các khoản chi của công ty cho công tác R&D đã giảm 1,5 tỷ USD trong khoảng thời gian từ năm 2002 đến năm 2004, tuy nhiên, căn cứ dữ liệu từ Văn phòng nghiên cứu kinh tế quốc gia Mỹ (U.S. National Bureau of Economic Research), các tác giả thấy rằng trong thời gian này, lượng bằng sáng chế được cấp chứng nhận của công ty đã tăng lên đáng kể.

Việc Cisco đã đó là chuyển đổi từ cách tiếp cận nghiên cứu theo hướng thăm dò sang khai thác

- Nghiên cứu thăm dò là việc các nhà nghiên cứu tìm kiếm các ý tưởng hoàn toàn mới, khá tốn kém và phức tạp, thường thì các kết quả là sáng chế sẽ có số lượng ít nhưng hàm lượng chất xám sẽ cao.

- Việc nghiên cứu khai thác cho phép các công ty có thể kiếm tiền từ những ý tưởng mới thú vị của họ và do đó làm giảm một số áp lực từ các bên liên quan đối với lợi nhuận ngắn hạn.

Chân dung Central Group: Gia tộc Thái gốc Hoa mua lại cổ phần Điện máy Nguyễn Kim Xem thêm

Central Group là cái tên còn khá xa lạ với người Việt nhưng lại quá quen thuộc với người Thái. bắt đầu tử một cửa hàng nhỏ tại Bangkok cách đây 90 năm, người sáng lập Tiang Chirathivat đã phát triển Central thành tập đoàn bán lẻ lớn nhất Đông Nam Á.

Ông Tiang có tới 3 vợ và 25 người con. Sau khi ông qua đời, các con trai ông lần lượt nắm giữ vai trò chủ tịch tập đoàn Central trong hơn nửa thế kỷ. Cho đến tận ngày nay, hơn 40 năm sau ngày mất của ông Tiang, thế hệ thứ 3 (tức cháu ông Tiang) vẫn chưa thể lên nắm quyền chủ tịch. Tos Chirathivat, nhân vật sáng giá nhất trong số những người cháu của ông Tiang, hiện đang là CEO của Central. Tos năm nay đã 50 tuổi.

- Central Group là một tập đoàn gia đình đúng nghĩa khi tất cả các vị trí cao cấp đều do người nhà Chirathivat nắm quyền. Ước tính có khoảng 150 người trong gia đình đang làm việc tại đây.

Tăng thuế ô tô 195%: Thử thách độ 'chịu chơi' của giới nhà giàu Xem thêm

Theo biểu thuế mới, chiếc siêu xe Bentley Continental GT Convertible W12 2013 hiện được bán ở Mỹ với mức giá 212.800 USD, khi về Việt Nam, chiếc xe sẽ có giá hơn 1 triệu USD.

Giả sử mức giá 212.800USD sẽ là mức giá nhập thực của chiếc xe, được hải quan Việt Nam chấp nhận là giá tính thuế, thì mức thuế dành cho 1 chiếc Bentley mới nhập khẩu nguyên chiếc được tính như sau:

- Thuế Nhập khẩu phải nộp = 212.800 x 55% (mức thuế nhập khẩu kể từ 1/1/2015 là 55%) = 117.040USD

- Thuế Tiêu thụ đặc biệt phải nộp = (212.800 + 117.040) x 195% = 643.188USD

- Thuế Giá trị gia tăng phải nộp = (212.800 + 117.040 + 643.188) x 10% = 97.302USD

Cuối cùng, sau khi cộng dồn mức giá gốc với các loại thuế kể trên, chiếc xe khi được bán ở Việt Nam sẽ có giá là : 1.070.330 USD , quy đổi ra tiền Việt là khoảng 23 tỷ đồng. Đó là chưa tính tới các khoản chi phí bán hàng, quảng cáo và lợi nhuận của nhà nhập khẩu.

Quốc Dũng

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Bài học cuộc sống

Quản lý thói quen chi tiêu xuất sắc như người Nhật: Hơn cả tiết kiệm tiền, trung thực với nhu cầu của mình mới là đỉnh cao của khôn ngoan tài chính

Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật thông qua sổ ghi chép Kakeibo: Mọi người coi trọng từng chi tiết nhỏ, chú tâm, tận tụy và tạo ra những thay đổi nhờ tích lũy theo thời gian.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TỴ năm 2020: Đột phá trong sự nghiệp, kết giao tài tình, tránh thái độ tự mãn kẻo tiêu tan danh vọng

Nhìn chung đây là năm ổn định về tài lộc, tiền bạc đến nhanh, cơ hội không phải không có, tuy nhiên bạn bị bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt.

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Đọc thêm