[Nổi bật]Sapa thiệt hại nặng do tuyết, Bước đi thay đổi toàn ngành thuốc lá Việt Nam

18/12/2013 05:37 PM | Thị trường

[Nổi bật]Sapa thiệt hại nặng do tuyết, Bước đi thay đổi toàn ngành thuốc lá Việt Nam
Sa Pa thiệt hại 5 tỉ đồng do mưa tuyết Xem thêm

Chiều 17.12, Phó chủ tịch UBND huyện Sa Pa, ông Nguyễn Ngọc Hinh cho biết, mưa tuyết trong những ngày vừa qua đã khiến địa phương này thiệt hại khoảng 5 tỉ đồng. Nguyên nhân thiệt hại chủ yếu là do tuyết phủ dày làm ảnh hưởng tới giao thông và gây hư hại nhiều nông sản.

10 CEO giàu ảnh hưởng nhất năm 2013 Xem thêm

Mỗi thể chế kinh tế đều có một người cầm cân nẩy mực. Bất kể là đàn ông hay phụ nữ, miễn là có sự gan góc và quyết tâm, đã trở thành những người lãnh đạo tài năng, mở những con đường mới và dẫn dắt bao người vào những thử thách mới , chưa ai từng đi. 

CEO Burberry, General Motor là những con người như vậy. Dựa trên khả năng sáng tạo và sự cải tiến táo bạo của những nhà quản lý, danh sách 10 nhà quản lý cấp tiến nhất trong lĩnh vực công nghệ, bán lẻ, giải trí, truyền thông và tài chính trong năm nay.

Ngoại trưởng Áo 27 tuổi, đẹp trai như tài tử điện ảnh Xem thêm

Sau hơn 8 tuần đàm phán, đảng Dân chủ Xã hội Áo (SPO, cánh tả) và Nhân dân Áo (OVP, cánh hữu) vừa đạt được thỏa thuận để thành lập liên minh cầm quyền. Theo tờ Le Monde, một trong những điểm đáng chú ý nhất của nội các mới được công bố vào ngày 16.12 chính là việc ông Sebastian Kurz, 27 tuổi, được bổ nhiệm vị trí Ngoại trưởng.

Với trọng trách mới, ông Kurz trở thành bộ trưởng trẻ nhất của Áo từ năm 1945 đến nay và là ngoại trưởng trẻ nhất tại EU. Đây không phải lần đầu tiên Áo có những chính trị gia “tuổi trẻ tài cao” được giao trọng trách trong bộ máy chính quyền. 

"Cú đêm" làm việc hiệu quả hơn người dậy sớm Xem thêm

Nếu bạn thích làm việc vào ban đêm, như 44% phụ nữ và 37% đàn ông trên thế giới, bạn sẽ thường xuyên gặp rắc rối khi giờ làm việc chính thức lại bắt đầu vào lúc 7 giờ sáng, khi bạn hết sạch "năng lượng".

Tuy nhiên nghiên cứu mới đây của Đại học Brussels cho thấy những "cú đêm" có khả năng giữ được sự tỉnh táo lâu hơn so với những người dậy sớm.

Thực nghiệm cho thấy, sau khi thức được 10 giờ, khu vực não liên quan đến khả năng tập trung và hoàn thành nhiệm vụ của người dậy sớm hoạt động chậm hơn so với những người dậy muộn.

Do đó, ép buộc ai đó dậy sớm hay thức khuya để làm việc sẽ không mang về kết quả tốt hơn.


Choáng với cước 3G : Gậy ông đập lưng ông (Kỳ 3) Xem thêm
 
Không chấp nhận việc các nhà mạng liên tục tăng giá cước 3G nhưng chất lượng dịch vụ vẫn không được cải thiện, nhiều nhóm người dùng đã tẩy chay dịch vụ 3G.

Nhiều gia đình ở các khu chung cư hoặc nhà trọ cũng hợp tác lắp đặt Internet WiFi và chia sẻ dùng chung nhằm hạn chế tối đa chi phí.

Ông Nguyễn Hoàng Hải, tổng thư ký Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính VN (VAFI), cho rằng cần có một cuộc cách mạng trong ngành viễn thông để hạn chế độc quyền, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng và hiệu quả đầu tư của Nhà nước.


Bài hot: Vinataba đã chinh phục người Việt Nam như thế nào? Xem thêm

- Vào những năm 80 của thế kỷ trước, việc có một sản phẩm thuốc lá nội địa chất lượng cao cạnh tranh được với thuốc lá nước ngoài đang tràn lan trên thị trường mới chỉ là mơ ước của nhiều người. Năm 1985, Liên hiệp các Xí nghiệp Thuốc lá Việt Nam (sau này là Tổng công ty thuốc lá Việt Nam - Vinataba) chính thức được thành lập, đặt mục tiêu cho ra đời một dòng thuốc lá như vậy.

- Thách thức: Công nghệ lạc hậu, nguyên liệu kém chất lượng, người tiêu dùng sính ngoại.

- Giải pháp: Liên doanh, tự phối chế nguyên liệu mới và cho ra đời thuốc lá Super. Logo, màu sắc, tên gọi được thay đổi sao cho phù hợp với sở thích và văn hóa Việt Nam.

- Kết quả: Thay đổi "vận mệnh" của công ty lẫn toàn ngành thuốc lá Việt Nam

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm