[Nổi bật] Nhựa Bình Minh 'khóc ròng', Vietinbank 'cười lớn'

18/10/2013 17:56 PM |

Vốn điều lệ của Vietinbank lớn hơn 12 ngân hàng nhỏ nhất cộng lại Xem thêm

Ngân hàng Vietinbank vừa công bố hoàn tất chào bán hơn 457 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, thu về hơn 4.570 tỷ đồng. 

Vốn điều lệ của ngân hàng này đã tăng lên 37.234 tỷ đồng - lớn hơn tổng vốn điều lệ của 12 ngân hàng nhỏ nhất cộng lại (những ngân hàng đang có vốn điều lệ dưới 3.100 tỷ đồng).

Lính đánh thuê hiện đại bán mạng sống với giá bao nhiêu? Xem thêm

Lính đánh thuê xuất hiện từ thời cổ đại nhưng bắt đầu phát triển mạnh từ thập niên 60, trong các cuộc xung đột tại Châu Phi. 

Đa phần lính đánh thuê thời kì này là người da trắng, từng phục vụ trong quân đội các nước thực dân Châu Âu. Congo, Angola và Seychelles là 3 cuộc xung đột tiêu biểu có sự tham gia của lính đánh thuê tại châu Phi.

Tại Seychelles, một quần đảo ngoài khơi Châu Phi, trên Tây Ấn Độ Dương, trong cuộc đảo chính lật đổ chính quyền năm 1981, lính đánh thuê người da trắng ở đây được thuê với giá 10.000 USD mỗi người.

Những phát ngôn sốc của đại gia hút điếu cày đi Rolls-Royce Xem thêm

Liên tục tung hàng ra thị trường và gây ồn ào bằng những dự án nhà ở thương mại giá rẻ bất ngờ, đi kèm phương thức bán hàng kéo theo mạng lưới môi giới đông đảo ăn theo, ông Thản không chỉ nổi tiếng vì tài kinh doanh mà còn được biết đến nhờ những phát ngôn gây sốc.

- "Ai thích thì cứ đi khiếu kiện" 
- "Chạy chuyển đổi sang nhà xã hội có khi còn cao hơn là nhận được ưu đãi
- "Việc  rao bán từ tầng thứ 40 trở đi là việc của các sàn, người mua phải tìm hiểu kỹ"
- “Không thể cấm cò mồi"
- "Ai bán dự án, tôi mua"

225 tỷ đồng bốc hơi trong vụ truy thu thuế cười ra nước mắt Xem thêm

Nhựa Bình Minh (BMP) bị truy thu thuế và phạt 117 tỷ đồng. Giá trị công ty bốc hơi 225 tỷ đồng ngay trong phiên. Đại diện công ty cho biết sẽ khiếu nại.

Lý do là Cục thuế Tp.HCM không công nhận ưu đãi giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) do niêm yết cổ phiếu lần đầu vào năm 2006 của BMP.

Khi bàn giải quyết hậu quả, các bên trong cơ quan công quyền thống nhất "đã cho rồi thì thôi", dù sao cũng là khuyến khích TTCK phát triển trong giai đoạn sơ khai, nhưng chỉ "cho" trong giai đoạn từ 2008 trở về trước.  Nhựa Bình Minh bắt đầu kê khai xin hưởng ưu đãi từ 2009.


Vay 8 tỷ USD xây sân bay Long Thành để con cháu nợ? Xem thêm

Nhiều cử tri lo ngại việc xây dựng sân bay bằng tiền đi vay. Thay vào đó nên tập trung vốn xây dựng đường sá, trường học, bệnh viện và các công trình phục vụ quốc phòng.

“Sân bay Long Thành có tiền thì làm, không có tiền thì khoan, đừng vay mượn nước ngoài để con cháu phải trả nợ”.

Ảnh ngày bé của 'thiếu gia nghìn tỷ' đi xe máy nhà bầu Hiển Xem thêm

Dự kiến là người kế nghiệp bầu Hiển - Chủ tịch Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T nhưng Đỗ Quang Vinh vẫn đi xe máy, mua đồ giảm giá, ăn quán vỉa hè.

Hình ảnh ngày còn bé của Đỗ Quang Vinh- con trai trưởng của Chủ tịch ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T, Đỗ Quang Hiển.

Bài hot: Lương nhân viên ngành nào tăng mạnh nhất, thấp nhất năm 2013? Xem thêm

Theo Kết quả Khảo sát lương và phúc lợi năm 2013 của Mercer-Talentnet, mức tăng lương nói chung, các tập đoàn đa quốc gia có mức tăng lương bình quân cho nhân viên là 11,1% (giảm so với mức 12,3% của năm 2012), các công ty trong nước tăng 11,3% (giảm so với 13,4% của năm 2012). 

3 ngành dược phẩm, sản xuất và hàng tiêu dùng chứng kiến mức tăng lương 12%, mức tốt nhất trong năm nay. Ngành ngân hàng, bất động sản và dịch vụ tài chính là 3 ngành có mức tăng lương thấp nhất, quanh 9%. 

Các doanh nghiệp trong nước năm nay đã tiết giảm bớt phúc lợi cho nhân viên: Bảo hiểm sức khỏe giảm 8%, bảo nhiểm nhân thọ giảm 9% và xe hơi giảm 10%. Thay vào đó là hỗ trợ nhu cầu vay vốn cho nhân viên và đẩy mức này tăng 6%.

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM